7 bước giúp bạn trở thành Affiliate marketing kiếm thêm thu nhập

Affiliate marketing

Không thể phủ nhận rằng, trước đây hình thức tiếp thị liên kết (Affiliate marketing) chỉ phổ biến đối với những người nổi tiếng, KOL,…Thế nhưng, bắt đầu từ thời điểm Covid 19 diễn ra phức tạp, hầu hết các doanh nghiệp phải tuân thủ theo quy tắc 5K của chính phủ đó là phải cắt bớt nhân sự để duy trì khoảng cách tiếp xúc. Đối mặt với tinh trạng đó, hầu hết các nhân sự phải cắt bớt lương, người dân thì mất việc làm,…

Vậy chúng ta phải làm gì để tăng thu nhập cá nhân mà vẫn tuân thủ đúng quy định 5K của Chính Phủ? Chính vì vậy, hình thức tiếp thị liên kết ( Affiliate marketing) đã trở nên phổ biến hơn đối với người dùng mạng xã hội, và bất cứ ai cũng có thể làm được.

Kiếm tiền với Affiliate marketing
Kiếm tiền với Affiliate marketing

 

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn hình thức tiếp thị liên kết hoạt động như thế nào, làm thế nào để nhận tiền từ hình thức kiếm tiền này và các bước giúp bạn trở thành Affiliate Marketing hiệu quả.

1.Affiliate marketing là gì?

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) là một hình thức marketing nhằm quảng bá sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp, nhà sản xuất. Những người tham gia affiliate là các đối tác kiếm tiềm online sẽ nhận được hoa hồng khi tác động người dùng khác ghé thăm trang mạng và trở thành khách hàng của nhà sản xuất. Các cách thức được sử dụng phổ biến là giới thiệu, gửi lời mời, chiết khấu,…

Affiliate marketing là gì?
Affiliate marketing là gì?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nguồn để tiếp thị liên kết trả tiền xứng đáng cho bạn khi bạn kết nối với doanh nghiệp, để làm điều đó thì bạn cần biết cách hoạt động cũng như cơ chế chia sẻ lợi nhuận. Một số sàn thương mại điện tử nổi tiếng về mảng Affiliate marketingShopee, Lazada, Tiki,..

 

Để tìm hiểu xem chương trình affiliate marketing tốt nhất 2021, xem thêm: Top 10 chương trình affiliate marketing tốt nhất 2021

2.Làm thế nào để bạn nhận tiền hoa hồng?

Để nhận được tiền từ việc Afiliate marketing, không chỉ qua hình thức người tiêu dùng mua sản phẩm từ liên kết tiếp thị. Tùy thuộc vào chương trình, đóng góp của đơn vị liên kết vào doanh số của người bán sẽ được đo lường khác nhau. Đơn vị liên kết có thể được thanh toán theo nhiều cách khác nhau:

 

Làm thế nào để nhận hoa hồng từ việc Affiliate marketing?
Làm thế nào để nhận hoa hồng từ việc Affiliate marketing?

 

 • Thanh toán cho mỗi lần bán hàng.

Đây là cấu trúc tiếp thị liên kết tiêu chuẩn. Trong chương trình này, người bán trả cho chi nhánh một tỷ lệ phần trăm trên giá bán của sản phẩm sau khi người tiêu dùng mua sản phẩm do chiến lược tiếp thị của đơn vị liên kết. Nói cách khác, công ty liên kết phải thực sự khiến nhà đầu tư đầu tư vào sản phẩm trước khi họ được đền bù

 • Trả tiền cho mỗi khách hàng tiềm năng.

Một hệ thống phức tạp hơn, các Affiliate program trả tiền cho mỗi khách hàng tiềm năng sẽ bù đắp cho đơn vị liên kết dựa trên việc chuyển đổi khách hàng tiềm năng. Đơn vị liên kết phải thuyết phục người tiêu dùng truy cập trang web của người bán và hoàn thành hành động mong muốn – cho dù đó là điền vào biểu mẫu liên hệ, đăng ký dùng thử sản phẩm, đăng ký bản tin hay tải xuống phần mềm hoặc tệp.

 • Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột.

Chương trình này tập trung vào việc khuyến khích công ty liên kết chuyển hướng người tiêu dùng từ nền tảng tiếp thị của họ đến trang web của người bán. Điều này có nghĩa là đơn vị liên kết phải thu hút người tiêu dùng đến mức họ sẽ chuyển từ trang web của đơn vị liên kết sang trang web của người bán. Các chi nhánh được trả tiền dựa trên sự gia tăng lưu lượng truy cập web.

Xem thêm : 5 hình thức affiliate marketing phổ biến nhất hiện nay

 

3.Tại sao trở thành một nhà tiếp thị liên kết – Affiliate marketing chuyên nghiệp?

Những lý do để trở thành một nhà tiếp thị liên kết là gì?

Tại sao trở thành một nhà tiếp thị liên kết?
Tại sao trở thành một nhà tiếp thị liên kết?
 • Thu nhập thụ động.

Mặc dù bất kỳ công việc “thường xuyên” nào đều yêu cầu bạn phải làm việc để kiếm tiền với tiếp thị liên kết ngay cả khi bạn đang ngủ.

Bằng cách đầu tư một lượng thời gian ban đầu vào một chiến dịch, bạn sẽ thấy lợi nhuận liên tục vào thời gian đó khi người tiêu dùng mua sản phẩm trong những ngày và tuần tiếp theo.

Bạn sẽ nhận được tiền cho công việc của mình rất lâu sau khi bạn hoàn thành nó. Ngay cả khi bạn không ngồi trước máy tính, các kỹ năng marketing của bạn sẽ mang lại cho bạn nguồn thu nhập ổn định.

 • Không phải hỗ trợ khách hàng.

Người bán cá nhân và các công ty cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ phải giao dịch với người tiêu dùng của họ và đảm bảo họ hài lòng với những gì họ đã mua. Nhờ cấu trúc tiếp thị liên kết, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc hỗ trợ khách hàng hoặc sự hài lòng của khách hàng.

Toàn bộ công việc của nhà tiếp thị liên kết là liên kết người bán với người tiêu dùng. Người bán giải quyết mọi khiếu nại của người tiêu dùng sau khi bạn nhận được hoa hồng từ việc bán hàng.

 • Làm việc tại nhà.

Nếu bạn là người không thích đến văn phòng thì tiếp thị liên kết là giải pháp hoàn hảo. Bạn sẽ có thể khởi chạy các chiến dịch và nhận doanh thu từ các sản phẩm mà người bán tạo ra trong khi làm việc thoải mái tại nhà riêng của bạn. Đây là công việc bạn có thể làm mà không cần phải cởi đồ ngủ ra.

=>Để xem thêm các cách kiếm tiền online tại nhà mùa dịch nhanh chóng, tại đây

 • Hiệu quả về chi phí.

Hầu hết các doanh nghiệp yêu cầu phí khởi động cũng như dòng tiền để tài trợ cho các sản phẩm đang được bán. Tuy nhiên, tiếp thị liên kết có thể được thực hiện với chi phí thấp, có nghĩa là bạn có thể bắt đầu nhanh chóng và không gặp nhiều rắc rối.

Không có phí chương trình liên kết phải lo lắng và không cần tạo sản phẩm. Bắt đầu dòng công việc này tương đối đơn giản.

 • Thuận tiện và linh hoạt.

Vì về cơ bản bạn đang trở thành một freelancer, bạn sẽ có được sự độc lập cuối cùng trong việc thiết lập mục tiêu của riêng mình, chuyển hướng con đường của bạn khi bạn cảm thấy có khuynh hướng, chọn sản phẩm mà bạn quan tâm và thậm chí xác định giờ làm việc của riêng bạn.

Sự tiện lợi này có nghĩa là bạn có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình nếu bạn thích hoặc chỉ tập trung vào các chiến dịch đơn giản và dễ hiểu. Bạn cũng sẽ không phải chịu các hạn chế và quy định của công ty cũng như các nhóm hoạt động kém hiệu quả.

 • Phần thưởng dựa trên hiệu suất.

Với những công việc khác, bạn có thể làm việc 80 giờ một tuần mà vẫn kiếm được mức lương như cũ. Tiếp thị liên kết hoàn toàn dựa trên hiệu suất của bạn. Bạn sẽ nhận được từ nó những gì bạn đặt vào nó. Rèn luyện kỹ năng đánh giá và viết chiến dịch hấp dẫn sẽ giúp cải thiện trực tiếp doanh thu của bạn. Cuối cùng bạn sẽ được trả tiền cho công việc xuất sắc mà bạn làm!

 • Đừng đánh giá thấp sức mạnh của SEO.

Có rất nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền mà bạn có thể nhận được từ các công cụ tìm kiếm nếu bạn làm SEO đúng cách. Những ngày mà công cụ tìm kiếm tối ưu hóa về việc gian lận Google đã không còn nữa. Hôm nay, đó là về việc làm cho trang web của bạn tốt hơn cho khách truy cập.

Mọi người tự nhiên tìm kiếm thông tin trực tuyến. Đó là lý do tại sao bạn nên học những kiến thức cơ bản về SEO trên trang, nghiên cứu từ khóa và xây dựng liên kết để là nguồn thông tin mà họ tìm thấy đầu tiên.

Ai lại không muốn xếp hạng số 1 cho các cụm từ như “sản phẩm tốt nhất” hoặc “đánh giá sản phẩm” trên Google?

4.Ưu điểm và nhược điểm tiếp thị liên kết

Sau đây sẽ là một vài ưu và nhược điểm của Affiliate:

Ưu điểm và nhược điểm của Affiliate marketing
Ưu điểm và nhược điểm của Affiliate marketing

Ưu điểm

 • Không cần vốn: Bạn có thể kiếm tiền online như không cần bỏ vốn để nhập hàng và được miễn phí khi tham gia vào mô hình Affiliate marketing này.
 • Không cần quan tâm về vấn đề giao hàng và đổi trả sản phẩm: Ngoài việc quảng bá, tiếp thị cho đường liên kết, mọi vấn đề về vận chuyển hay đổi trả hàng hóa đều do bên nhà cung cấp lo.
 • Đa dạng các lựa chọn: Với công việc này bạn có thể tham gia vào nhiều mạng lưới để đa dạng hóa nguồn cung cấp sản phẩm.
 • Tạo nguồn thu nhập thụ động mọi lúc mọi nơi: Affiliate marketing sẽ giúp bạn kiếm thêm những nguồn thu nhập kể cả khi bạn đi chơi, đi ngủ…

Bật mí các cách kiếm tiền Affiliate marketing trên nền tảng mạng xã hội Tiktok hot nhất hiện nay!!!, xem tại TikTok Marketing

 

Nhược điểm

 • Dù không tốn chi phí đăng ký và vốn nhập hàng nhưng chi phí để thực hiện quảng cáo, tiếp thị không hề nhỏ nếu muốn kiếm nhiều lợi nhuận.
 • Bạn phải có kiến thức nhất định về marketing, đặc biệt là marketing trên nền tảng website và mạng xã hội như Facebook, Instagram,…
 • Cần đầu tư tìm hiểu và đánh giá chất lượng nguồn hàng để tránh gặp phải hàng giả, nhái.
 • Do có nhiều người tham gia nên hoa hồng chưa hấp dẫn, cạnh tranh nhiều.
 • Tốn nhiều thời gian để mở rộng hệ thống mới có thể kiếm thêm nhiều thu nhập.

5.Các bước triển khai Affiliate thành công

Bạn cần quản lý kỳ vọng của mình. Bạn sẽ không kiếm được số tiền lớn ngay lập tức, nhưng đừng để điều này làm bạn nản lòng.

Thành công của những người khác cho bạn biết rằng với sự chăm chỉ, thời gian và kiến thức phù hợp, bạn cũng có thể đạt được những cấp độ đó.

7 bước bắt đầu với Affiliate marketing
7 bước bắt đầu với Affiliate marketing

Sau đây là 7 bước bắt đầu với Affiliate marketing:

 • Bước # 1: Quyết định nền tảng
 • Bước # 2: Chọn thị trường ngách của bạn
 • Bước # 3: Tìm các chương trình liên kết ( Affiliate program) để tham gia
 • Bước # 4: Tạo nội dung tuyệt vời
 • Bước # 5: Thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web liên kết của bạn
 • Bước # 6: Nhận nhấp chuột vào các liên kết liên kết của bạn
 • Bước # 7: Chuyển đổi nhấp chuột thành bán hàng

Lời kết

Affiliate marketing
Affiliate marketing

Affiliate marketing là một giải pháp lý tưởng cho những người muốn kiểm soát thu nhập của chính mình bằng cách tập trung vào các tùy chọn doanh thu dựa trên hiệu suất. Làm việc song song với người bán, một nhà tiếp thị liên kết có động lực sẽ có thể đạt được thu nhập thụ động từ sự thoải mái tại nhà của họ mà không cần lo lắng về việc sản xuất sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng họ.

Mặc dù thành công của công việc phụ thuộc vào kỹ năng tiếp thị của đơn vị liên kết, nhưng nó có thể chứng minh là một cách hiệu quả để đáp ứng mục tiêu thu nhập của bạn như một nghề chính hoặc một công việc thứ hai có lợi nhuận. Một quy trình đơn giản, Affiliate marketing thông qua các bài đánh giá, blog, mạng xã hội, phần mềm hội thảo trên web và các nền tảng khác là một biên giới mới trong marketing đang chờ được sử dụng.

Thực hiện theo các mẹo có trong bài viết này, mong bạn sẽ có thể có kiến thức hữu ích và cái nhìn khách quan hơn về Affiliate marketing để có thể kiếm thêm thu nhập cho cá nhân dễ dàng hơn nhé !!!

 Đội ngũ Clibme cảm ơn bạn đã quan tâm 

Xem thêm các bài viết liên quan đến kiếm tiền online tại đây:

5 cách kiếm tiền online mùa dịch uy tín nhất 2021

5 bước cơ bản cho người mới bắt đầu kinh doanh online

7 bí quyết bán hàng trên tiktok hiệu quả

Người thực hiện : Tô Thị Ánh Nguyệt

Mã sinh viên: 19051177

Lớp: INE3104 – 4