TOP 10 Công ty Logistics Uy Tín Nhất Tại Việt Nam Năm 2022

top-10-công-ty-logistics-uy-tín-nhất-Việt-Nam-2022 DHL expeditors introdan gmd transimex

Có thể người đọc tìm đến bài viết này không nghĩ rằng Napoleon Bonaparte là Logistician (người làm logistic). Nhưng ông từng nói rằng:  “an army marches on its stomach”, nghĩa là một đội quân mạnh hay không dựa vào dạ dày của họ. Câu nói này đề cao việc duy trì lực lượng được cung cấp đầy đủ là yếu tố cơ bản để thành công trong chiến tranh – việc tiếp tế, vận chuyển lương thực tới quân nhân một cách nhanh chóng là cực kỳ quan trọng trong các cuộc chiến tranh.

Ngày nay, Logistics có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc thúc đẩy và phát triển kinh tế. Các nước có nền kinh tế phát triển trên thế giới như Mỹ, Úc, Canada hay các nước khu vực châu Âu đều là những nước có dịch vụ Logistics uy tín hàng đầu thế giới.

 

Ngành Logistics tại Việt Nam ngày càng được chú trọng và cải tiến để tối ưu cho các ngành kinh tế liên quan, bên cạnh đó còn có nhiều trường đại học tập trung đào tạo riêng lĩnh vực LogisticsChuỗi cung ứng

Bên cạnh những công ty vận tải lớn trong nước thì hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều công ty vận tải và Logistics có tầm cỡ trên thế giới có chi nhánh tại Việt Nam. Đây là những công ty đầu tàu trong việc xây dựng sự phát triển của ngành này, mang đến nhiều hơn những cơ hội xuất – nhập khẩu hàng hóa cùng với hội nhập kinh tế.

Trong bài viết này, hãy cùng Clibme tìm hiểu các công ty Logistics uy tín tại Việt Nam được vinh danh trên Vietnam Top 10 Logistics Reputation Award. Danh sách này được công bố bởi Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vào ngày 30/11/2022.

Cùng tham khảo một số bài viết uy tín liên quan đến chủ đề LOGISTICS VÀ CHUỖI CUNG ỨNG của nhà Clibme: tại đây<<<

 

Top 10 Công ty Logistics uy tín năm 2022nhóm ngành Giao nhận vận tải quốc tế, Kho bãi, Dịch vụ logistics bên thứ 3, thứ 4.

1. Công ty cổ phần giao nhận và vận chuyển In Do Trần

TOP 10 Công ty Logistics Uy Tín Được Vinh Danh Năm 2022 Indo Trần
Nguồn: Công ty cổ phần giao nhận và vận chuyển Indo Trần

Công ty cổ phần giao nhận và vận chuyển In Do Trần (tên viết tắt: ITL), tiền thân là công ty TNHH giao nhận In Do Trần, được thành lập vào ngày 26/01/2000, là công ty chuyên về lĩnh vực vận chuyển hàng hóa quốc tế. Công ty cổ phần giao nhận và vận chuyển Indo Trần (ITL Corp) được đánh giá là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu về cung cấp dịch vụ giao nhận vận tải, đại diện hàng không và tổng đại lý hàng không tại thị trường Việt Nam.

Indo Trần là một trong những doanh nghiệp uy tín hàng đầu về cung cấp giải pháp Logistics tích hợp hàng đầu về vận chuyển hàng không, vận tải quốc tế, Logistics tổng hợp, dịch vụ đường sắt, hải quan và dịch vụ phân phối tại Đông Dương, Logistics Thương Mại điện tử, chuyển phát nhanh, dịch vụ kho bãi với hệ thống đạt tiêu chuẩn quốc tế trải dài khắp Việt Nam và có diện tích hơn 300.000m2. Doanh nghiệp đã gây dựng được uy tín rất lớn đối với đối tác cũng như khách hàng nhờ thế mạnh là đội ngũ quản lý và nhân viên giàu nhiệt huyết, kinh nghiệm cùng các dịch vụ chuyên nghiệp.

Thông tin công ty:

 • Trụ sở chính: 52 – 54 – 56 Trường Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại/Fax: 08-39486888/028-39486887

2. Công ty cổ phần Gemadept

TOP 10 Công ty Logistics Uy Tín Được Vinh Danh Năm 2022 Gemadept
Nguồn: Công ty cổ phần Gemadept

Công ty Cổ phần Gemadept được thành lập vào năm 1990. Cùng quốc gia khởi nghiệp, Gemadept đã chọn con đường tiên phong, vạch ra những hướng đi mới, trở thành doanh nghiệp đầu tiên đưa dịch vụ container vào Việt Nam và kết nối những tuyến hàng hải đầu tiên nối liền với các quốc gia và châu lục. Gemadept cũng là một trong ba công ty đầu tiên được chính phủ thí điểm cổ phần hoá vào năm 1993.

Suốt 3 thập kỉ phát triển và không ngừng vươn lên, với vai trò là nhà khai thác Cảng và Logistics hàng đầu cả nước, Gemadept đã tích cực mở ra con đường kết nối hàng hoá Việt Nam với các nước trên thế giới.

Vào tháng 6/2022, Forbes Việt Nam công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2022 lần thứ 10 bao gồm 138 doanh nghiệp được vinh danh. Với kết quả kinh doanh ấn tượng Công ty CP Gemadept lần thứ 6 được vinh danh trong bảng xếp hạng Forbes 50 – 50 Công ty niêm yết tốt nhất 2022.

Thông tin công ty:

3. Công ty cổ phần giao nhận toàn cầu DHL Việt Nam

TOP 10 Công ty Logistics Uy Tín Được Vinh Danh Năm 2022 DHL
Nguồn: Internet

Công ty cổ phần giao nhận toàn cầu DHL Việt Nam là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực logistics xanh, cung cấp đa dạng các giải pháp logistics xanh cho khách hàng trên toàn thế giới. 

DHL có mặt ở trên 220 quốc gia và vùng lãnh thổ khắp toàn cầu đã khiến DHL trở thành công ty quốc tế lớn nhất trên thế giới. Với hơn 360.000 nhân viên, ​DHL cung cấp các giải pháp với số lượng không giới hạn cho hầu hết các nhu cầu tiếp vận. Công ty luôn đi đầu về tư duy ngành logistics. Công ty đặc biệt chú trọng đầu tư về cơ cấu và nghiên cứu xu hướng, phát triển giải pháp.

DHL không những là công ty nằm trong top 10 uy tín của ngành Logistics Việt Nam, mà còn nằm top 10 công ty Logistics hàng đầu thế giới.

Thông tin công ty:

 • Trụ sở chính: Lầu 11, Etown 2, Số 364 Cộng Hòa – Phường 13 – Quận Tân Bình – TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại/Fax: 028-38123888/028-38125767
 • Website: http://www.dhl.com.vn 

4. Công ty cổ phần Transimex

Top 10 Uy Tín Ngành Logistics Năm 2022 Transimex
Nguồn: Công ty cổ phần Transimex

Công ty cổ phần Transimex là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Logistics hàng đầu tại Việt Nam với hơn 37 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giao nhận vận tải kết hợp với cơ sở hạ tầng hiện đại, công nghệ tiên tiến. Đến nay, Công ty đã phát triển mạng lưới rộng khắp Việt Nam.

Transimex là thành viên của các Hiệp hội uy tín tại Việt Nam và trên thế giới như Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc Tế (IATA), Liên minh hàng hóa thế giới (WCA), Hiệp hội Giao nhận và Kho vận quốc tế (FIATA), Hiệp hội Logistics Việt Nam (VLA), VCCI và nhiều tổ chức uy tín khác, cho phép vận chuyển hàng hóa đến bất cứ nơi nào trên thế giới.

Tầm nhìn của công ty hướng tới trở thành doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics trọn gói hàng đầu Việt Nam.

Thông tin công ty:

5. Công ty cổ phần TNHH Expeditors Việt Nam

Công ty cổ phần TNHH Expeditors Việt Nam Top 10 Logistics
Nguồn: Internet

Công ty Expeditors Việt Nam được thành lập năm 1979, là một công ty logistics có trụ sở chính tại Seattle, Washington, USA và các trụ ở các khu vực như Luân Đôn, Dubai, Thượng Hải, Singapore,… Ở Việt Nam, trụ sở chính của Expeditors nằm tại đường Lê Đại Hành, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh. Tại Expeditors, công ty tạo ra các giải pháp chuỗi cung ứng tối ưu hóa và tối ưu hóa cho khách hàng với các hệ thống công nghệ thống nhất được tích hợp thông qua mạng lưới toàn cầu gồm 322 địa điểm tại 103 quốc gia trên sáu lục địa với trên 16,500 nhân viên khắp thế giới.

Công ty cung cấp các dịch vụ: hợp nhất vận chuyển hàng không hoặc hàng hải, môi giới hải quan, hợp nhất nhà cung cấp, bảo hiểm hàng hoá, quản lý đơn hàng, lưu kho, vận chuyển theo thời gian, và các giải pháp logistics.

Thông tin công ty:

 • Trụ sở chính: Số 182 (tầng 8, Tòa nhà Flemington), Đường Lê Đại Hành – Phường 15 – Quận 11 – TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại/Fax: 028-39621968/028-39621988
 • Email: info@transimex.com.vn
 • Website: https://www.expeditors.com

6. Công ty cổ phần giao nhận vận tải Con Ong (Bee Logistics)

Top 10 Công ty uy tín ngành Logistics năm 2022 Bee Logisitcs
Nguồn: Công ty cổ phần giao nhận vận tải Con Ong

Bee Logistics được thành lập vào ngày 01 tháng 10 năm 2004 với ba thành viên sáng lập tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trải qua hơn 17 năm trên chặng đường trưởng thành, từ khát vọng giản dị đó mà Bee Logistics ngày nay đã có những bước phát triển vượt bậc. Nguồn nhân lực của công ty phát triển mạnh với gần 900 nhân viên làm việc tại Việt Nam (35 địa điểm), Myanmar, Campuchia, và các công ty liên doanh văn phòng đại diện tại Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Malaysia, v.v.

Ngoài ra, Bee Logistics là một trong số ít doanh nghiệp tại Việt Nam có đầy đủ các giấy phép từ khai thuê hải quan, vận tải đa phương thức đến vận tải đơn được chấp thuận bởi Cục hàng hải liên bang Mỹ (FMC). Bee Logistics Corp với phương châm “Be Expert in Logistics” luôn hướng đến mục tiêu mang đến khách hàng dịch vụ uy tín và tin cậy nhất.

Thông tin công ty:

7. Công ty TNHH Kuehne+Nagel 

Top 10 Công ty uy tín ngành Logistics năm 2022 Kuehne+Nagel
Nguồn: Công ty TNHH Kuehne+Nagel

Công ty TNHH Kuehne+Nagel được thành lập năm 1890 tại Bremen, Đức là công ty hàng đầu trong lĩnh vực logistics với các giải pháp logistics bền vững và sáng tạo. Hiện tại, Kuehne+Nagel có trụ sở chính tại Thuỵ Sĩ và cung cấp dịch vụ logistics, giao nhận hàng hóa toàn cầu. 

Được thành lập tại Việt Nam từ năm 1994, Kuehne+Nagel luôn được biết đến với các giải pháp Logistics toàn diện đem lại giá trị cao và phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Kuhne + Nagel cung cấp dịch vụ giao nhận vận tải đường biển và đường hàng không, Logistics hợp đồng và các hoạt động kinh doanh đường bộ, với trọng tâm là cung cấp dịch vụ Logistics dựa trên CNTT.

Sự uy tín của Kuehne+Nagel được minh chứng khi là một trong Big 4 Logistics toàn cầu năm 2020.

Thông tin công ty:

 • Trụ sở chính: Tòa nhà Vincom Center, Số 72, Đường Lê Thánh Tôn – Phường Bến Nghé – Quận 1 – TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028-38282200
 • Email: info@beelogistics.com
 • Website: http://vn.kuehne-nagel.com 

8. Công ty cổ phần Kho vận miền Nam

Top 10 Công ty uy tín ngành Logistics năm 2022 Sotrans Kho vận miền Nam
Nguồn: Công ty cổ phần Kho vận miền Nam

Công ty CP Kho vận miền Nam-SOTRANS được thành lập từ năm 1975 với hệ thống kho và vận chuyển chủ lực của ngành thương mại. Đến năm 2007, SOTRANS chuyển đổi từ doanh nghiệp nhà nước sang Công ty Cổ Phần.

Công ty Cổ phần Kho vận miền Nam là một trong những công ty uy tín hàng đầu trong ngành giao nhận vận tải quốc tế, giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu và dịch vụ kho đa chức năng tại Việt Nam với hơn 45 năm kinh nghiệm.

Hệ thống kho bãi của SOTRANS hiện tại hơn 230.000 m2, nằm tại trung tâm TP. Hồ Chí Minh, các khu vực lân cận và các thành phố lớn.

Thông tin công ty:

9. Công ty cổ phần Vinafreight

Top 10 Công ty uy tín ngành Logistics năm 2022 Vinafreight
Nguồn: Công ty cổ phần Vinafreight

Vinafreight là đơn vị chuyên về vận tải hàng không thuộc công ty Giao nhận kho vận ngoại thương TP. Hồ Chí Minh (Vinatrans), chuyên thực hiện các dịch vụ về vận chuyển hàng không, dịch vụ hậu cần và đại lý tàu biển. Năm 2001, xí nghiệp dịch vụ kho vận được cổ phần hóa và chuyển thành Công ty Cổ phần Vận tải Ngoại thương, tên giao dịch là Vinafreight. 

Triết lý kinh doanh của Vinafreight là “CHÚNG TA CÙNG THẮNG“, công ty xây dựng triết lý kinh doanh linh hoạt, tư duy hoạt động hướng đến khách hàng, vì khách hàng và chính sách kinh doanh.

Thông tin công ty:

 • Trụ sở chính: Văn phòng chính tại Lầu 1, Block C, toà nhà văn phòng WASECO, số 10 Phổ Quang, phường 2, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại/Fax: 028-38446409/028-38488359
 • Email: mngt@vinafreight.com.vn 
 • Website: http://vinafreight.com 

10. Công ty cổ phần Dịch vụ Hàng Hải Hàng Không Con Cá Heo

Top 10 Công ty uy tín ngành Logistics năm 2022 DOLPHIN SEA AIR Công ty cổ phần Dịch vụ Hàng hải Hàng không Con Cá Heo
Nguồn: Công ty CP Dịch vụ Hàng hải Hàng không Con Cá Heo

Thành lập từ năm 2008, DOLPHIN SEA AIR SERVICES CORPORATION là công ty chuyên cung cấp dịch vụ logistics toàn diện. Hiện tại, công ty khá uy tín khi sở hữu một đội ngũ chuyên gia và nhân viên hơn 200 người, giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản.

Sau hơn một thập kỷ phát triển, Dolphin được đánh giá là một trong những công ty Top đầu tại Việt Nam nói riêng và khu vực nói chung, cung cấp những dịch vụ giao nhận vận chuyển quốc tế đa dạng, đáng tin cậy và đầy linh hoạt. Dolphin Sea Air Services Corp là một chuyên gia trong lĩnh vực vận chuyển hàng đặc biệt. Công ty luôn đặt trọn niềm tin vào Dolphin khi cần xử lý những lô hàng siêu cường siêu trọng. Đó là một đội ngũ rất sáng tạo và năng động, luôn tìm được giải pháp phù hợp cho những dự án đặc biệt.

Kim chỉ nam cho các hoạt động của công ty chính là tinh thần và đặc tính của loài cá heo: “Tốc độ, Ứng biến kịp thời, Tinh thần đồng đội, Tận tâm giúp đỡ, Luôn thân thiện và Hiền hòa” với khẩu hiệu “SPEEDY WITH BEST CARE”.

Thông tin công ty:

Lời kết

Trên đây là bài viết về TOP 10 Công ty Việt Nam uy tín Ngành Logistics năm 2022 được vinh danh trên Vietnam Top 10 Logistics Reputation Award. Danh sách này được công bố bởi Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report). Hy vọng bài viết của Clibme sẽ là tài liệu tham khảo cho những bạn học sinh, sinh viên cũng như các Logisticians có một tài liệu, định hướng rõ ràng trong tương lai.

Có thể bạn sẽ muốn đọc

Sinh viên thực hiện: Phạm Quang Huy

Mã sinh viên: 20050106

Lớp: QH2020E KTQT CLC1

Mã học phần: INE 3104 5