Kinh doanh quốc tế học trường nào tốt nhất 2022

Kinh doanh quốc tế - Kinh doanh quốc tế học trường nào

1. Tìm hiểu đôi nét về ngành kinh doanh quốc tế

Kinh doanh quốc tế học trường nào là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, cùng tìm hiểu về thuật ngữ Kinh doanh quốc tế là gì nhé.

Kinh doanh quốc tế là toàn bộ các hoạt động liên quan đến giao dịch, kinh doanh được thực hiện giữa các quốc gia. Ngành học này đào tạo kiến thức nền tảng về quản trị kinh doanh, các vấn đề tổng quan và chuyên sâu về thương mại quốc tế.

Sinh viên còn được tìm hiểu các chính sách kinh tế đối ngoại hiện nay, các đặc điểm phát triển kinh tế trong xu hướng toàn cầu hóa.  Hiện lĩnh vực kinh doanh quốc tế đã có sự bùng nổ và ngày càng lan rộng với phạm vi toàn cầu. Vì vậy, nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao đối với ngành này cũng ngày càng tăng cao.

2. Các trường đại học đào tạo tạo ngành kinh doanh quốc tế

Nhu cầu học ngành kinh doanh quốc tế đang ngày càng tăng, do đó nhiều người quan tâm đến kinh doanh quốc tế học trường nào. Cùng tìm hiểu xem bạn nên học kinh doanh quốc tế ở đâu tại khu vực Hà Nội và TP HCM nhé.

2.1 Trường đào tạo kinh doanh quốc tế tốt ở Hà Nội

2.1.1  Đại học ngoại thương (FTU)

Trường Đại học Ngoại thương là trường đại học thỏa mãn câu hỏi kinh doanh quốc tế học trường nào. Ngành kinh doanh quốc tế luôn nằm trong danh sách những ngành có điểm chuẩn đầu vào cao nhất cả nước vì đây luôn quy tụ hàng ngàn học sinh có thành tích xuất sắc từ các trường THPT trên cả nước. Điểm chuẩn của ngành này năm 2021 là 28,45 điểm tại Hà Nội.

Đại học Ngoại thương - kinh doanh quốc tế học trường nào
Đại học Ngoại thương

Trong suốt quá trình học tập và rèn luyện tại Đại học Ngoại Thương, sinh viên được trang bị những kiến thức bài bản đến chuyên sâu liên quan đến ngành Kinh doanh quốc tế như các kỹ năng về tư duy phân tích logic, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm,…

Sau khi tốt nghiệp, với kiến thức chuyên môn được đào tạo cùng những kỹ năng được rèn luyện thành thục thì các có cơ hội việc làm rất cao với những vị trí như chuyên viên quản lý phân phối, chuyên viên đầu tư quốc tế, chuyên viên nghiên cứu thị trường,… tại các công ty thương mại hay các tập đoàn đa quốc gia

2.1.2 Đại học Kinh tế quốc dân (NEU)

Đại học Kinh tế quốc dân tự hào là cái nôi của rất nhiều cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ có trình độ chuyên môn cao, đạo đức với nghề nghiệp đáp ứng tất cả các nhu cầu khắt khe của thị trường lao động hiện nay

Trong những năm gần đây, Ngành kinh doanh quốc tế thuộc top ngành hot tại NEU và được nhiều bạn sinh viên tìm hiểu và có nguyện vọng theo học. Điểm chuẩn của ngành Kinh doanh quốc tế 2021 là 28,25

Đại học Kinh tế quốc dân - kinh doanh quốc tế học trường nào
Đại học Kinh tế quốc dân

Khi học chuyên ngành Kinh doanh quốc tế tại Đại học Kinh tế quốc dân, sinh viên không chỉ được trang bị về kiến thức sâu rộng mà còn được hòa mình vào một môi trường năng động, chương trình giảng dạy tiên tiến và đội ngũ giảng viên tâm huyết, nhiều kinh nghiệm.

Cơ hội việc làm của ngành Kinh doanh quốc tế rất đa dạng với mức thu nhập “rất khủng” bởi ngành này đang có nhu cầu nguồn nhân lực rất lớn. Do đó, sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ rất dễ dàng xin được việc

2.1.3 Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội - kinh doanh quốc tế học trường nào
Khoa Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học quốc gia Hà Nội xứng đáng là đối thủ của Đại học Ngoại thương và Đại học Kinh tế quốc dân từ cơ sở vật chất cho đến chất lượng của quy trình đào tạo. Ngành kinh doanh quốc tế trực thuộc khoa Quốc tế của Đại Học Quốc gia Hà Nội được đông đảo các bạn trẻ trên khắp cả nước đăng kí theo học.  Học tập và rèn luyện tại Đại học Quốc gia Hà Nội, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về các kiến thức của môn kinh doanh quốc tế: kinh tế đối ngoại, đầu tư quốc tế, thanh toán quốc tế,…

Bên cạnh đó, với chương trình học 100% bằng tiếng anh cùng với các giảng viên nước ngoài sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên làm quen, nâng cao trình độ ngoại ngữ và là bước đệm cho công việc sau này. Đây sẽ là lựa chọn lý tưởng cho thắc mắc kinh doanh quốc tế nên học trường nào?

2.1.4 Học viện Ngân hàng

Học viện ngân hàng là một trong những trường đại học đào tạo ngành kinh doanh quốc tế chất lượng quốc tế. Hiện nay, trường đang là đối tác đào tạo cho các trường đại học hàng đầu thế giới: ĐH CityU (Hoa Kỳ), Saxion (Hà Lan), Kinh tế và Luật Berlin (CHLB Đức), ĐH Tài chính trực thuộc chính phủ LB Nga (FU),….

Học viện ngân hàng - kinh doanh quốc tế học trường nào
Học viện ngân hàng

Đối với ngành Kinh doanh quốc tế điểm tuyển sinh năm 2021 là 26,75.  Khi theo học, sinh viên sẽ được trau dồi và rèn luyện song song 2 ngôn ngữ để có thẻ vươn ra thị trường quốc tế. Dĩ nhiên, sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế cũng sẽ được thực tập, được trải nghiệm để có thể lựa chọn cho mình những hướng đi tốt nhất sau tốt nghiệp.

2.1.5 Đại học Thương mại (TMU)

Đại học Thương mại cũng là lựa chọn lý tưởng nếu như bạn đang có dự định đăng ký vào ngành Kinh doanh quốc tế. Tại Đại học Thương mại, sinh viên thuộc ngành kinh doanh quốc tế sẽ được đào tạo chuyên sâu về chuyên ngành Thương mại quốc tế đang rất hot hiện nay, điểm đầu vào năm 2021 của ngành là 27,1.

Đại học Thương mại - kinh doanh quốc tế học trường nào
Đại học Thương mại

Trong 4 năm rèn dũa dưới mái trường Đại học Thương mại, sinh viên sẽ được các đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm thực tập, làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước sẽ truyền đạt lại những kiến thức vô cùng hữu ích, bổ ích về lĩnh vực Thương mại điện tử: quản trị dự án, quản trị chất lượng sản phẩm, quản trị sản xuất, quản trị tài chính, quản trị chiến lược, quản trị thương hiệu, dự báo kinh tế,…

2.2 Trường đào tạo Kinh doanh quốc tế tốt ở TP HCM

2.2.1 Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH)

Đại học Kinh tế TP.HCM là cơ sở đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế uy tín nhất Sài thành bởi trường được lọt vào top 1000 trường đại học, cao đẳng có chất lượng đào tạo và giảng dạy ngành Kinh doanh quốc tế tốt nhất trên thế giới. Do đó, Đại học Kinh tế TP.HCM chính là ước mơ của hàng ngàn bạn trẻ yêu thích ngành Kinh doanh quốc tế trên khắp cả nước.

Đại học Kinh tế TP.HCM - kinh doanh quốc tế học trường nào
Đại học Kinh tế TP.HCM

Bạn sẽ được hòa mình vào môi trường học tập đầy năng nổ, năng động, chương trình giảng dạy hiện đại, được cải tiến mỗi ngày với ngôn ngữ bắt buộc là tiếng anh sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các sinh viên có thể trau dồi được vốn từ vựng tiếng anh chuyên ngành hàng ngày, vừa được làm quen dần các cuốn tài liệu nước ngoài bổ ích.

Trong những năm vừa qua, trường Đại học Kinh tế TP. HCM luôn nhận được rất nhiều đơn đăng ký xét tuyển bằng nhiều phương thức khác nhau của ngàn bạn trẻ. Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi kinh doanh quốc tế học trường nào tốt.

2.2.2 Đại học FPT TP.HCM

Thêm một nơi đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế với tính thực tiễn cao là Đại học FPT TP. HCM. Trong nhiều năm qua, Đại học FPT TP. HCM vẫn chứng tỏ và khẳng định về chất lượng học và dạy cũng như các cơ hội việc làm. Cũng bởi điều đó mà càng nhiều bạn trẻ chọn học Đại học FPT TP. HCM.

Đại học FPT TP.HCM - kinh doanh quốc tế học trường nào
Đại học FPT TP.HCM

Điều đặc biệt khi học ở Đại học FPT TP. HCM, bạn sẽ được theo học các chương trình chuẩn quốc tế hoàn toàn bằng Anh ngữ. Nếu khả năng ngoại ngữ của bạn còn hạn chế, trường sẽ tổ chức các khóa học tiếng Anh dự bị để giúp bạn tiến bước xa hơn trên con đường học vấn và làm việc. Môi trường dạy và học ở Đại học FPT TP. HCM luôn luôn thể hiện tính chuyên nghiệp cũng như tính hiệu quả cao.

Sở dĩ, các sinh viên được có cơ hội việc làm cao hơn vì Đại học FPT TP. HCM luôn tạo các mối liên kết với các tập toàn, công ty nhằm hướng các bạn sinh viên trẻ và tài năng vào những nơi phù hợp. Chính điều này đã thu hút không ít bạn trẻ. Hơn nữa, Đại học FPT TP. HCM sẽ đào tạo học viên theo hướng hiện đại và thực tiễn nhất, gắn lý thuyết với thực hành. Nhờ đó mà sinh viên không ngừng được học, được làm, được rút kinh nghiệm.

2.2.3 Đại học Tôn Đức Thắng

Nếu bạn đang muốn chọn lựa nơi đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế với chất lượng cao thì Đại học Tôn Đức Thắng thật sự là một lựa chọn hoàn hảo. Đại học Tôn Đức Thắng thuộc top 1000 đại học tốt nhất thế giới Đây chính là niềm vinh hạnh của trường cũng như của hệ thống giáo dục Việt Nam nói chung.

Đại học Tôn Đức Thắng - kinh doanh quốc tế học trường nào
Đại học Tôn Đức Thắng

Các môn học của ngành Kinh doanh quốc tế sẽ được phân bố và sắp xếp dạy theo tính thực tiễn các vấn đề trong lĩnh vực kinh doanh như đầu tư quốc tế, logistic và vận tải quốc tế, thanh toán quốc tế, marketing quốc tế,…Việc trang bị một nền tảng tri thức vững vàng luôn luôn là một chọn lựa sáng suốt mà Đại học Tôn Đức Thắng chọn.

3. Kết Luận

Vậy là, Clibme đã tổng hợp những trường đại học có chất lượng cao trong việc đào tạo ngành kinh doanh quốc tế. Việc chọn trường đại học học chưa bao giờ là dễ dàng. Hãy chọn trường phù hợp với các tiêu chí để việc học tập của bạn được hiệu quả nhất nhé. Hy vọng những thông tin giải đáp ở trên sẽ giúp bạn có những lựa chọn trường học sáng suốt nhất.

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan đến kinh doanh quốc tế tại đây:

5 cơ hội việc làm cho ngành kinh doanh quốc tế

Quản trị nhân sự trong kinh doanh quốc tế

Khái niệm và 4 loại chiến lược kinh doanh quốc tế điển hình

Họ và tên: Nguyễn Thị Châm Anh

MSSV: 19051418

Bài tập lớn lớp học phần INE3104 1