Incoterms 2020 có gì thay đổi so với Incoterms 2010?

Incoterms 2020 co gi thay doi so voi Incoterms 2010

Incoterms là gì?

       Incoterms –  Điều khoản thương mại quốc tế,  là tập hợp các quy tắc trong giao dịch thương mại quốc tế quy định về trách nhiệm của các bên trong hợp đồng thương mại quốc tế (hợp đồng xuất khẩu). This quy tắc của phòng thương mại quốc tế (ICC) phát hành.

       Incoterms là bộ phận quan trọng trong hoạt động thương mại, là ngôn ngữ chung, làm rõ hơn hoạt động thương mại quốc tế. Sự khác nhau giữa ngôn ngữ, phong tục, văn hóa, luật pháp giữa các công việc quốc gia đối với các vấn đề tranh chấp nhận trong quá trình trao đổi hàng hóa, khó giải quyết. Vì vậy, Incoterms ra đời và trở thành bộ quy tắc để giải thích những điều kiện thương mại được sử dụng thông tin trong quốc tế thương mại. Incoterms is the help of the parvifation, chi phí và rủi ro trong quá trình vận chuyển từ người bán sang người mua.

          Incoterms is the important data is to verify the value all the goods of output. Incoterms đã chỉ rõ các bên trong hợp đồng có nghĩa vụ thuê phương tiện vận tải, mua bảo hiểm, khi nào người bán giao hàng cho người mua và chi phí mỗi bên phải chịu.

Incoterms2020 đã thay đổi so với Incoterms 2010

Incoterms 2020 có gì thay đổi so với Incoterms 2010?

        Incoterms khái quát có thể sẽ rất quen thuộc với những ai và đang tiếp xúc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa. Unknown kiến ​​thức về Incoterms là rất quan trọng và cần thiết trong học tập và sử dụng trong công việc . Bài viết này sẽ giới thiệu những điểm thay đổi của Incoterms 2020 so với Incoterms 2010.

       Incoterms 2020 chính thức có hiệu lực từ ngày 01/01/2020 và có một số chính thức thay đổi so với Incoterms 2010.

       Như đã có văn bản, dự thảo trước đó về sự ra đời của các điều kiện của Thương mại quốc tế 2020, gọi tắt là Incoterms 2020 của Phòng Thương mại quốc tế (International Chamber of Commerce – ICC). Ngoài một số thay đổi chính liên quan đến điều kiện thương mại quốc tế, Ban soạn thảo Incoterms 2020 sẽ đơn giản hóa các quy tắc, loại bỏ các từ ngữ và các cụm từ khó hiểu cho những người sử dụng Tiếng Anh không phải is the main language could be a easy incoterms incoterms. Túm lại, Incoterms 2020 có gì khác với Incoterms 2010? 

Cannot see through the account in INcoterms 2020 at here. http: // Incoterms2020

Loại bỏ các điều kiện: EXW, FAS và DDP:

 • Vì EXW và FAS điều kiện không được áp dụng rộng rãi đối với vận chuyển quốc tế, yếu tố chủ được sử dụng trong nội dung thương mại bởi các công ty có ít kinh nghiệm. Ngoài ra, 1 vài cách sử dụng các điều kiện trên Các mâu thuẫn của Bộ luật Hải quan mới của EU.
 • Đối với FAS điều kiện (tàu dọc mạn) có thể hoàn toàn được thay thế bởi FCA điều kiện vì bến tàu là một phần của bến cảng hàng hải. Khác mặt, FAS điều kiện trước đây luôn tồn tại các hạn chế như trong trường hợp đến trễ, hàng hóa phải chờ trên tàu đến vài ngày hoặc trong trường hợp sớm mà người bán vẫn chưa chuẩn bị xong hàng hóa để gửi lại bất kỳ. cập cho cả hai bên.

Incoterms 2020 đã thay đổi so với Incoterms 2010.

Tách DDP thành 2 new the terms :

 • Như đã nói ở phần 1, DDP sẽ được loại bỏ khỏi Incoterm 2020 và thay thế bằng điều kiện mới là DTP (Delivered at Terminal Paid – Giao tại ga đến thông tin) và DPP (Delivered at Place Paid – Giao tại nơi đến) information).
 • DTP (Delivered at Terminal Paid) yêu cầu người bán chịu trách nhiệm về chi phí bao gồm toàn bộ chi phí vận chuyển và hải quan cho đến khi hàng hóa được giao đến ga (cảng biển, cảng hàng không,…).
 • DPP (Delivered at Place Paid) yêu cầu người bán chịu trách nhiệm về chi phí bao gồm toàn bộ chi phí vận chuyển và hải quan cho đến khi hàng hóa được giao đến bất kỳ địa điểm nào được thỏa thuận không phải là ga vận chuyển.

Open FCA điều kiện rộng:

 • FCA current là điều kiện được sử dụng rộng rãi nhất trongbgiao dịch vụ thương mại quốc tế. Với giao diện linh hoạt và hầu như được sử dụng cho tất cả các phương thức vận chuyển, hơn 40% giao dịch thương mại quốc tế áp dụng FCA điều kiện. Vì vậy, trong Incoterms 2020, FCA điều kiện mở rộng ICC thành 2 điều kiện nhỏ bao gồm FCA dành cho đường vận chuyển và FCA dành cho biển tải.
 • Faker mở rộng FCA giúp nhà xuất khẩu kiểm tra và hiểu rõ các nghĩa vụ và trách nhiệm xuất khẩu thông tin. Phân chia chuyển giao rủi ro cân bằng hơn giữa người bán và người mua.

Edit the FOB and CIF điều kiện:

 • FOB (Free On Board) và CIF (Cost, Insurance and Freight) là 2 điều kiện thường được sử dụng trong giao dịch thương mại quốc tế. Tuy nhiên, trong bản Incoterms 2010 có quy định với 2 điều kiện này là không sử dụng cho hàng hóa được chuyển bằng thùng chứa, nếu như hàng hóa chuyển bằng thùng chứa thì chuyển sang điều kiện thay thế tương ứng là FCA và CIP. Tuy nhiên, các doanh nghiệp thực hiện việc mua bán quốc tế vẫn chưa được xác định và vẫn sử dụng FOB và CIF cho hàng hóa được vận chuyển bằng container thay vì sử dụng điều kiện phù hợp là FCA và CIP.
 • Vì lý do trên mà trong Incoterms 2020, ICC sửa đổi FOB và CIF điều kiện trở thành điều kiện có thể sử dụng cho hàng hóa vận chuyển bằng container như phiên bản trước đó.

CNI account bổ sung:

 • CNI (Cost and Insurance) is new family entry in Incoterms 2020. CNI is create a target item for the blank between FCA and CFR / CIF. Không giống như FCA bao gồm bảo hiểm hàng hóa do người bán chịu, và còn lại với CFR / CIF bao gồm cước phí vận chuyển, CNI là điều kiện “incterms đến”, tức là các rủi ro và trách nhiệm chuyển giao từ người bán sang người mua tại tiền đi nhưng người bán chịu trách nhiệm bảo quản hàng hóa và người mua chịu rủi ro khi vận chuyển.

 

Incoterms 2020 đã thay đổi so với Incoterms 2010
Các điều khoản trong Incoterms 2020

Một số thay đổi khác trong Incotersm 2020:

      Như đã có quyền cập nhật ở phần tiêu đề, Incoterms 2020 có nhiều thay đổi khác ngoài các điều chỉnh của Incoterms điều kiện hiện có, loại bỏ các điều kiện không phù hợp và bổ sung các điều kiện mới Incoterms. Ban soạn thảo Incoterms 2020 đưa vào 1 vài thay đổi có liên quan đến:

           + An ninh giao thông

           + Các quy định về tải bảo hiểm

           + Quan hệ giữa Incoterms và Hợp đồng mua bán quốc tế

 • Incoterms 2020 là phù hợp điều chỉnh và đơn giản hóa các vấn đề còn tồn đọng của Incoterms 2010 vậy nên mục tiêu của Incoterm 2020 là đơn giản. Các thuật ngữ trong phiên bản 2020 này cũng sẽ được sử dụng dễ hiểu và đa dạng minh họa hơn cho người sử dụng.

Kết luận: 

Như vậy, trong giao dịch thương mại quốc tế, người bán và người mua ở những nước khác nhau, có khoảng cách về địa điểm, hàng hóa phải trải qua một quãng đường dài trong một khoảng thời gian dài để chuyển từ địa điểm người bán đến địa điểm người mua. Chính vì vậy, trong bất kỳ quốc tế giao dịch nào, các bên đều luôn quan tâm đến trách nhiệm, công việc chuyển, chi phí và rủi ro liên quan đến hàng hóa từ người bán sang người mua.

Để giải quyết vấn đề này các bên phải sử dụng thương mại điều kiện. Thực tế, khi một Incoterms bản ra đời, nó có hiệu lực nhưng không làm cho bản trước đó mất hiệu lực. Ở những khu vực thị trường khác nhau và những ngành buôn bán khác nhau vẫn có những cách giải thích khác nhau về các thương mại điều kiện . Do đó chúng ta cần tìm hiểu những thay đổi trong Incotersm 2020 so với 2010 để có thể áp dụng một cách đúng đắn và hiệu quả nhất, tránh những tranh chấp không đáng có.

Xem thêm bài viết: 

KIẾN THỨC CẦN BIẾT VỀ BA KHOẢN ỨNG VIÊN TRỌNG TÀI NĂM 2020.

Việt Nam năm 2021- điểm “nóng” trong thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Phụ thuộc vào xuất khẩu của khu vực FDI: 3 Rủi ro shock – Special Alert

 

Người viết: Phạm Thị Hồng

MSV: 17050225

Lớp QH-2017E KTQT