Order Taobao là gì? – 6 Kinh nghiệm order Taobao dành cho người mới bắt đầu

Bạn muốn mua đồ trên Taobao bởi giá thành rẻ và chất lượng cao, có đủ mẫu mã đa dạng và hợp với phong cách của bạn nhưng khi đặt hàng trực tiếp qua app tại Việt Nam phí ship lại quá cao. Bạn muốn order đồ trên Taobao về Việt Nam để bán với số lượng lớn hay bạn muốn là một người order Taobao trung gian, lấy một chút phí nhằm có thêm thu nhập cá nhân cho bản thân.

Bài viết này sẽ chia sẻ những kinh nghiệm order TaoBao một cách chi tiết và dễ hiểu nhất. Ngoài ra, còn là Top 5 đơn vị vận chuyển giá rẻ, uy tín và nhanh chóng nhất.

I. Order Taobao là gì? Có nên order đồ Taobao?

1. Order Taobao là gì?

Order Taobao là phương thức đặt hàng, mua sắm hàng hóa từ website của Taobao. Taobao là trang web thương mại điện tử lớn nhất thế giới và thậm chí vượt qua các thị trường trực tuyến phổ biến như Amazon tại Trung Quốc. Trong số ngày rất nhiều nền tảng mua sắm hàng hóa trực tuyến, Taobao là lựa chọn hàng đầu.

Không chỉ có người Trung Quốc mà rất nhiều người nước ngoài đều thích mua sắm online trên Taobao. Không thể phủ nhận tính tiện dụng khi shopping trên nền tảng thương mại điện tử này.

Order Taobao là gì?
Order Taobao

2. Có nên order đồ trên Taobao?

Câu trả lời là có, nhưng phải cực kì cẩn trọng khi order Taobao. Hàng hóa trên Taobao đa phần là hàng Trung Quốc nội địa nên khá rẻ và bền đẹp. Taobao thực sự là thiên đường mua sắm vì Taobao có rất nhiều loại hàng hóa khác nhau. Một số sản phẩm nổi bật phải kể đến là: Mỹ phẩm, quần áo, trang sức, đồ ăn khô, đồ gia dụng,… Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng không phải shop bán hàng trên Taobao nào cũng chất lượng. Song vẫn tồn tại những rủi ro khi mua hàng Taobao. Vì vậy, khi order Taobao nên chọn những shop được nhiều đánh giá tốt và uy tín.

Có nên Order Taobao

II. Kinh nghiệm order Taobao dành cho người mới bắt đầu

1.     Đánh giá dựa trên chất lượng phục vụ và chất lượng sản phẩm

Trên Taobao, sau mỗi giao dịch thành công, khách hàng có thể đánh giá shop trên các tiêu chí theo thang điểm 5:

 • Tốc độ giao hàng
 • Chất lượng sản phẩm thật nhận được
 • Thái độ phục vụ của shop.

Taobao sẽ thống kê điểm trung bình của các đánh giá trong thời gian 6 tháng gần nhất và so sánh với điểm đánh giá trung bình của các shop cùng ngành hàng.

 • Số điểm có mũi tên màu xanh hướng lên trên là số điểm cao hơn mức trung bình.
 • Ngược lại, số điểm có mũi tên màu đỏ hướng xuống dưới là số điểm thấp hơn mức trung bình.

Dựa vào số điểm đánh giá ở phần này, khách hàng có thể phần nào quyết định có tin tưởng mua hàng được ở đó không.

Đánh giá chất lượng phục vụ shop - Order Taobao
Đánh giá chất lượng phục vụ shop

2. Đánh giá dựa trên biểu tượng xếp hạng độ uy tín

Sau mỗi giao dịch thành công, người mua sẽ được đánh giá shop theo 3 mức độ :

 • Tốt: +1 điểm
 • Trung bình: 0 điểm
 • Kém: -1 điểm.

Số điểm này sẽ được tích lũy và được phân cấp độ uy tín dựa trên số điểm tích lũy được. Số điểm đánh giá tốt càng cao, shop sẽ có cấp độ càng cao.

Cụ thể Taobao có các cấp độ như sau:

 • Xếp hạng trái tim: Độ uy tín thấp
 • Xếp hạng kim cương: Độ uy tín khá tốt
 • Xếp hạng vương miện bạc: Độ uy tín tốt
 • Xếp hạng vương miện vàng: Độ uy tín rất tốt
Biểu tượng xếp hạng độ uy tín - Order Taobao
Biểu tượng xếp hạng độ uy tín

Khách hàng nên chọn những shop đã bán hàng lâu năm và tích lũy được biểu tượng uy tín cao, nhất là các shop có độ uy tín từ 3 kim cương trở lên. Mặc dù vậy những shop có biểu tượng trái tim chưa hẳn đã là có chất lượng sản phẩm, dịch vụ tệ. Có thể vì thời gian bán hàng của shop đó chưa lâu nên số điểm tích lũy chưa được cao vậy nên bạn có thể trực tiếp nói chuyện với người bán xem họ có thể gửi ảnh thật cho bạn.

Do đó, cần phải cân nhắc cả những yếu tố khác để đánh giá được độ uy tín của một shop bán hàng.

3. Xem kỹ “Feedback” của khách khi đặt hàng Taobao

Phản hồi khách hàng hay feedback là một trong những quyết định quan trọng để xem có tiếp tục quay lại shop mua hàng hay không. Đặc biệt là các phản hồi bằng hình thức ảnh thực tế kèm lời bình.

Thực tế, ảnh sản phẩm trên shop ở Taobao đã được qua chỉnh sửa. Chính vì vậy, nếu muốn biết sản phẩm thực tế trước khi nhập hàng lúc về tay có đẹp hay không thì hãy xem qua ảnh ở phần phản hồi này. Đừng quên đọc tất cả feedback của khách hàng về sản phẩm đó.

Tất nhiên bạn cũng lưu ý khi việc đọc feedback khi order Taobao bởi nhiều khi shop sẽ thuê người bình luận tốt hoặc bình luận đã rất cũ và lô hàng mới của họ đã không còn tốt như vậy nữa.

Feedback của khách hàng trên Taobao - Order Taobao
Feedback của khách hàng trên Taobao

4. Kinh nghiệm thương lượng giá khi order Taobao

Nếu bạn cảm thấy giá sản phẩm quá đắt so với mặt bằng chung hay sản phẩm ở shop khác, hãy thương lượng giá. Thông thường, bạn sẽ rất khó để mặc cả khi mua hàng trên Taobao. Nhưng trong trường hợp bạn mua hàng với số lượng lớn, hoặc bị tính phí vận chuyển quá cao, hãy thử thương lượng với chủ shop nhé.

Giá sản phẩm có được giảm hay không hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng thuyết phục của bạn. Hãy chuẩn bị cho mình một chút vốn liếng tiếng Trung, hoặc nhờ người thạo tiếng để trao đổi có lợi nhất. Ngoài ra cũng hãy thương lượng với họ nếu bạn lấy được sản phẩm với số lượng lớn hay hỏi thêm về việc có mã giảm giá hay không?

Bạn có thể xem qua mẫu câu mua hàng Trung Quốc để có thể tự tin Trả giá nhé!

Thương lượng trên Taobao - Order Taobao
Thương lượng trên Taobao

5. Đừng để mất phí ship nội địa oan uổng

Khi mua hàng tại Việt Nam, dù là nội tỉnh hay ngoại tỉnh, bạn đều cần trả phí vận chuyển. Trên Taobao cũng vậy, bạn cũng sẽ bị tính phí vận chuyển nội địa.

Tùy vào khoảng cách từ shop mà bạn chọn mua, tới địa chỉ kho nhận hàng mà bạn lựa chọn, phí ship nội địa sẽ thay đổi.

Vì vậy, để tiết kiệm phí ship, hãy thay đổi địa chỉ kho sao cho gần với shop nhất, bằng cách chọn các đơn vị vận chuyển có nhiều kho hàng tại Trung Quốc nhé.

Tương tự như vậy, đối với đơn vị vận chuyển của Việt Nam, bạn cũng nên lựa chọn những đơn vị uy tín, vận chuyển nhanh trong tình hình đường biên giới thường xuyen bị ùn tắc như hiện nay.

Phí ship Taobao - Order Taobao
Phí ship Taobao

6. Kinh nghiệm sử dụng tối đa tính năng của công cụ lọc trên Taobao

Một trong những tính năng khuyến khích nên được sử dụng trên Taobao để mua được hàng đẹp, giá tốt chính là tính năng của công cụ lọc. Hãy sử dụng công cụ lọc để tìm được sản phẩm cần tìm nhanh và chính xác hơn.

 • Lọc cơ bản: Lọc theo thông số và phân loại sản phẩm để rút ngắn thời gian tìm sản phẩm.
 • Lọc nâng cao: Để tìm kiếm theo độ nổi tiếng của shop, tìm các sản phẩm được mua nhiều, tìm theo phân khúc giá, hoặc sắp xếp kết quả theo giá từ thấp đến cao…
 • Lọc tìm kiếm sản phẩm liên quan: Bạn có thể chọn được nhiều sản phẩm liên quan đến sản phẩm bạn đặt với nhiều mẫu mã, giá thành tốt hơn ở các shop khác cho bạn thỏa sức lựa chọn.
Tìm kiếm hiệu quả trên Taobao - Order Taobao
Tìm kiếm hiệu quả trên Taobao

III. Kết

Clibme vừa rồi đã mách bạn 6 mẹo để có thể order Taobao với chất lượng sản phẩm tốt nhất, hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra khi đặt hàng từ Trung Quốc. Mong rằng sau khi đọc xong bạn có thể áp dụng và order Taobao thành công nhé!

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo những bài viết khác với nội dung tương tự:

 

Sinh viên: Phạm Phương Anh

Mã sinh viên: 19051664

Lớp học phần: INE3104-4

11 thoughts on “Order Taobao là gì? – 6 Kinh nghiệm order Taobao dành cho người mới bắt đầu

Comments are closed.