Top 5 kênh Youtube SIÊU HAY về tài chính cá nhân dành cho người trẻ

Tài chính cá nhân nói chung hay quản lý tài chính cá nhân nói riêng trong những năm gần đây đang là chủ đề nóng được các bạn trẻ quan tâm. Đặc biệt trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn đang còn diễn biến thì việc biết cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả để phòng tránh rủi ro là điều vô cùng cần thiết.

Nhiều bạn trẻ mặc dù đã biết đến khái niệm tài chính cá nhân, đã có sự tìm hiểu qua sách báo, tài liệu nhưng vẫn chưa thể áp dụng vào thực tế sao cho hợp lý và mang lại hiệu quả. Mình tin rằng với phương pháp học qua Youtube, với những video hướng dẫn đầy tâm huyết từ những người có kinh nghiệm trong ngành sẽ rất phù hợp với các bạn.

Vậy nên nếu bạn vẫn còn băn khoăn: “Làm thế nào để quản lý tài chính cá nhân của bản thân hiệu quả” thì 5 kênh Youtube dưới đây là dành cho bạn.

Tầm quan trọng của việc quản lý Tài chính cá nhân 

Quản lý tài chính cá nhân hiểu đơn giản như việc bạn quản lý chi tiêu, thu nhập của bản thân vậy, bạn có thu nhập bao nhiêu, bạn chi tiêu vào những khoản nào, đầu tư, tiết kiệm bao nhiêu… Biết được cách quản lý tài chính bản thân sẽ giúp bạn dễ dàng quản lí thu nhập, cân đối được ngân sách dự phòng, đáp ứng được nhu cầu sử dụng tiền của bản thân. Bên cạnh đó, việc quản lý tài chính cá nhân hiệu sẽ cung cấp sự hiểu biết về tài chính tốt hơn phục vụ cho việc gia tăng tài sản và quản lý được các khoản nợ. Và cuối cùng việc thực hiện quản lý tài chính cá nhân hiệu quả, liên tục sẽ nâng cao mức sống của bạn và đạt được tự do tài chính như bạn mong muốn.

Quản lý tài chính cá nhân

Quản lý tài chính cá nhân sẽ giúp bạn kiểm soát được tiền của bản thân 

Quản lý tài chính cá nhân – Nền tảng xây dựng cuộc sống tự do tài chính 

Nhiều người nghĩ rằng việc quản lý tài chính bản thân chỉ phù hợp với người giàu, họ có nhiều tiền thì mới cần quản lý. Điều này giống như việc gửi tiền ngân hàng vậy, người giàu mới cần gửi tiền còn người nghèo thì hoàn toàn có thể tự giữ tiền. Đây là suy nghĩ cực kì sai lầm và có thể gây ra hậu quả nặng nề trong tương lai. Trên thực tế, bất kỳ ai cũng có những nguồn thu nhập và chi tiêu riêng nên việc có kế hoạch chi tiêu hợp lý sẽ mang lại lợi ích cho tất cả mọi người.

Tài chính cá nhân - nền tảng đến với tự do tài chính

Ai cũng nên có kế hoạch tài chính, không phân biệt độ tuổi, tài chính

Mỗi người quản lý tài chính của mình theo một cách riêng và tùy vào từng mục đích. Chúng ta không cần phải tiết kiệm quá mức hay chi tiêu một cách bừa bãi mà nên có một kế hoạch cụ thể theo mục tiêu và mục đích riêng. Những để làm được điều đó, chúng ta cần kiểm soát bản thân và học được cách chi tiêu thông minh. Và dưới đây là 5 kênh Youtube giúp bạn làm được điều đó.

5 kênh Youtube tài chính cá nhân cực hay dành cho người trẻ 

1.Hieu Nguyen 

Hieu Nguyen là một kênh YouTube được thực hiện bởi tác giả Hiếu Nguyễn, hiện anh đang sinh sống và làm việc tại Úc với vai trò cố vấn cho chính phủ Úc về Digital Strategy. Với việc sinh sống và làm việc tại nhiều nơi trên thế giới, mình tin rằng những chia sẻ từ kinh nghiệm của tác giả sau nhiều năm đúc kết sẽ vô cùng quý báu đối với tất cả chúng ta.

Các video của kênh thường kéo dài từ 20 – 30 phút được chia sẻ theo dạng nói, với nhạc nền nhẹ nhàng giúp người nghe dễ tiếp thu, phản ứng với thông tin. Sự đơn giản cùng với giọng nói nhẹ nhàng đã thu hút được rất nhiều bạn trẻ quan tâm từ những ngày đầu thành lập kênh. Phải nói rằng đây là kênh Youtube mà các bạn trẻ không nên bỏ qua nếu muốn hiểu thêm về tài chính cá nhân và nhiều hơn thế thế nữa.

Hieu Nguyen

Ngoài ra, những video của kênh còn được reup lại trên kênh podcast HIEU.TV  và trang web: hieu.tv  của tác giả để các bạn có thể nghe lại và cập nhập nhiều kiến thức thú vị.

2.Spiderum 

Spiderum “Động nhện” có lẽ không quá xa lạ gì đối với các bạn trẻ bây giờ. Đây là mạng xã hội chia sẻ quan điểm, kiến thức với mục tiêu hỗ trợ và kết nối cá nhân/ nhóm trong xã hội. Các chủ đề trên Spiderum trải dài vô cùng đa dạng từ: kiến thức kinh tế, xã hội, văn hóa,… đến những video chia sẻ quan điểm, tranh luận về một vấn đề từ góc nhìn của người bên ngoài, khoa học – công nghệ, kỹ năng,…

Những video của Spiderum vô cùng thú vị với những ví dụ, minh họa vô cùng dễ hiểu và cuốn hút đưa đến cho người xem một góc nhìn mới, xa lạ khác xa so với suy nghĩ bản thân. Spiderum cũng cung cấp những video chia sẻ góc nhìn về tài chính và làm giàu qua danh mục “Nhện làm giàu” chia sẻ những câu chuyện tài chính và làm giàu, những sai lầm tài chính,… sẽ làm thay đổi nhận thức, suy nghĩ của bạn. 

Spiderum

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm nhiều thông tin, chủ đề hấp dẫn hơn tại kênh podcast: Spiderum Official và website: Spiderum.com

3.Web5Ngay 

Với phương châm “Dạy chân thành, Học ngon lành”, kênh Youtube này là một trong những kênh học tập bổ ích, lý thú. Kênh chủ yếu đăng video về những bài học, kinh nghiệm kinh doanh, những tips mẹo nhỏ giúp cho cuộc sống trở nên tốt hơn từ “Thầy 5” với giọng đọc thu hút và không kém phần hài hước.

Web5Ngay

Hiện nay, kênh đã có hơn 3 triệu lượt đăng ký với vô vàn video hay về chủ đề trên trời dưới đất và nhận được những phản hồi tích cực. Vậy nên những bạn đang quan tâm đến lĩnh vực tài chính, quản lý tài chính, đầu tư thì đây là 1 kênh không thể bỏ qua. Ngoài lĩnh vực tài chính nói chung bạn còn học được nhiều kỹ năng khác như: quản lý thời gian, công việc, học tập,...Đây là một trong những kênh học tập vô cùng hiệu quả phù hợp với mọi độ tuổi.

Bạn cũng có thể nghe nhiều chủ đề khác tại kênh Podcast: Tri kỷ cảm xúc 

4.Iammaitrang 

Đối với những bạn hay xem chương trình “Cafe sáng với VTV3” thì không còn xa lạ với Mai Trang – BTV tại chương trình. Không chỉ xinh đẹp, cô nàng còn là người vô cùng tài năng, am hiểu nhiều lĩnh vực. Trên kênh Youtube cô nàng chia sẻ những chủ đề liên quan đến cuộc sống của BTV, lifestyle và lối sống lành mạnh, tiếng Anh, làm việc và đặc biệt là danh mục “Smart Money” đối với những bạn muốn tìm hiểu về lĩnh vực tài chính và đầu tư, những lời khuyên về việc quản lý chi tiêu cá nhân thông minh.

Immaitrang5. Thành Công TC 

Tiếp thu kiến thức nhưng vẫn đan xen những yếu tố hài hước, vui vẻ, nhí nhảnh giúp đỡ gây buồn chán khi học? Vậy thì kênh Youtube Thành Công TC hoàn toàn phù hợp. Với cách phân tích, giải thích hài hước Thành Công TC sẽ giúp bạn cảm thấy những kiến thức khô khan, cứng nhắc trở nên dễ tiếp thu hơn bao giờ hết.

Thành Công TC

Bên cạnh chủ để quản lý tài chính cá nhân, kênh còn chia sẻ những chủ đề trải dài từ quản lý, tiết kiệm và đầu tư, những vấn đề kinh tế hay doanh nghiệp đều được diễn giải bằng nhiều hình ảnh minh họa cụ thể giúp các bạn tiếp cận dễ dàng hơn kể cả đối với những bạn mới bắt đầu.

Tạm kết 

Vấn đề quản lý tài chính cá nhân từ trước đến nay vẫn thường được các bạn trẻ quan tâm tìm hiểu và mong muốn đạt được khả năng tự do tài chính. Hy vọng rằng 5 kênh Youtube kể trên có thể giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc quản lý tài chính của bản thân.

 

Sinh viên: Đào Ngọc Minh

MSV: 19051154

Lớp: QH-2019-E KTQT CLC 6

———————–

Xem ngay các bài viết khác về lĩnh vực tài chính tại

04 Metaverse Coin tiềm năng mà các Crypto Trader nên sở hữu

Tài chính cá nhân – 5 bước làm chủ tương lai