Bán hàng trên sàn thương mại điện tử? 4 Lợi ích của kinh doanh thương mại điện tử

 

Hiện nay, lợi ích của thương mại điện tử mang lại cho người bán hàng không hề nhỏ. Vì vậy, tận dụng lợi ích của nền tảng bán hàng này giúp người bán dễ dàng kết nối với khách hàng, từ đó gia tăng doanh thu hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn 4 lợi ích của kinh doanh thương mại điện tử mà người bán không thể bỏ qua.

Lợi ích của sàn giao dịch thương mại điện tử

Xu hướng kinh doanh thương mại điện tử

Sàn thương mại điện tử đã trở thành một phương thức bán hàng ngày càng phổ biến và mạnh mẽ trong thế giới kinh doanh hiện đại. Với sự phát triển của công nghệ và sự tiến bộ của internet, việc mua sắm trực tuyến đã trở nên tiện lợi và phổ biến hơn bao giờ hết. Điều này đã mở ra một cơ hội lớn cho các doanh nghiệp để tiếp cận khách hàng trên phạm vi rộng hơn và tăng doanh số bán hàng..

Xu hướng kinh doanh thương mại điện tử

Lợi ích của thương mại điện tử đem lại là nhiều vô kể, tuy nhiên để hiểu rõ hơn về những lợi ích chúng mang lại, hãy cùng tìm hiểu qua 4 LỢI ÍCH LỚN NHẤT của thương mại điện tử

Xem thêm: 4 xu hướng tiêu dùng trên sàn thương mại điện tử 2023

4 lợi ích của kinh doanh thương mại điện tử

Khắc phục hạn chế địa lý

Một trong những lợi ích hàng đầu của thương mại điện tử là vượt qua hạn chế về địa lý. Khi một doanh nghiệp chỉ có một cửa hàng, khả năng phục vụ khách hàng của họ bị giới hạn bởi vị trí địa lý. Tuy nhiên, khi xây dựng một trang web thương mại điện tử, sự hạn chế về địa lý sẽ không còn tồn tại. Khách hàng trên toàn thế giới có thể truy cập vào trang web của bạn để tìm hiểu và thực hiện giao dịch. Điều này mang lại sự mở rộng đáng kể cho lượng khách hàng tiềm năng mà bạn có thể tiếp cận và phục vụ.

Sự nở rộ của thương mại điện tử

Xem thêm: Thương mại điện tử xuyên biên giới

Mở rộng tập khách hàng thông qua công cụ tìm kiếm

Trong mô hình kinh doanh truyền thống, sự phát triển của doanh nghiệp dựa trên danh tiếng thương hiệu và các mối quan hệ khách hàng. Tuy nhiên, với thương mại điện tử, bạn có thể kiểm soát lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm. Điều này mở ra cơ hội tiếp cận tập khách hàng rộng lớn thông qua các công cụ tìm kiếm.
Một thói quen phổ biến là người tiêu dùng tìm kiếm thông tin về sản phẩm mà họ quan tâm trên các công cụ tìm kiếm như Google. Thông qua thương mại điện tử, một trang web thương mại điện tử chứa sản phẩm mà họ chưa từng biết tới có thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Điều này cho phép bạn mở rộng tập khách hàng không chỉ trong khu vực địa lý hiện tại mà còn đến các thị trường tiềm năng khác.

Tận dụng sức mạnh của các công cụ tìm kiếm và các chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) có thể giúp trang web thương mại điện tử của bạn xuất hiện trên hàng đầu trong kết quả tìm kiếm. Điều này tạo điều kiện thuận lợi để người tiêu dùng tìm thấy và truy cập vào trang web của bạn, mở rộng phạm vi tiếp cận và tăng cơ hội kinh doanh của bạn trên nhiều thị trường.

Thương mại điện tử phát triển tệp khách hàng

Linh hoạt trong việc mở rộng quy mô

Khi một cửa hàng vật lý phát triển, doanh nghiệp cần xem xét làm thế nào cửa hàng này phục vụ nhiều khách hàng hơn trong cùng một không gian nhỏ. Cần nhiều nhân viên hơn để tiến hành kiểm tra, nhiều tầng được sẽ cần được xây thêm để hình thành các gian hàng, hệ quả sẽ là người mua sắm cảm thấy đông đúc hơn khi cơ sở khách hàng và hàng tồn kho tăng lên.

Tuy nhiên, với trang web thương mại điện tử, khả năng linh hoạt để mở rộng và phát triển dễ dàng hơn rất nhiều. Doanh nghiệp sẽ cần làm việc cùng đội công nghệ (có thể thuê ngoài hoặc trong nhà) để đưa ra những thay đổi, trang web vẫn có thể duy trì hoạt động trong lúc nâng cấp hệ thống.

Đa nền tảng trong thương mại điện tử

Xem thêm: Con đường kinh doanh tiềm năng mang tên thương mại điện tử

Tối ưu hóa chi phí kinh doanh

Tiết kiệm chi phí là một trong những lợi ích của thương mại điện tử hiện nay. Các chi phí mà thương mại điện tử có thể tối ưu hóa cho doanh nghiệp bao gồm:

  • Quảng cáo và tiếp thị: Khi kinh doanh trên sàn thương mại điện tử, người bán có thể theo dõi lượng người truy cập, trả tiền cho mỗi lần khách hàng nhấn vào chiến dịch quảng cáo hoặc chạy marketing trên các trang mạng xã hội phổ biến khác. Đây đều là những hình thức quảng cáo hiệu quả mà người bán có thể chủ động kiểm soát chi phí.
  • Mặt bằng: Với hình thức này, người bán chỉ cần bỏ ra mức % hoa hồng hợp lý dựa trên doanh thu bán hàng để trả phí cho sàn thương mại điện tử mà không cần chi trả các khoản thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng,…
  • Nhân sự: Hầu hết các sàn thương mại điện tử hiện nay đều thiết lập quy trình bán hàng tự động với các khâu thanh toán điện tử, vận đơn, báo cáo tồn kho và hiệu quả kinh doanh… giúp người bán tiết kiệm khoản chi phí thuê nhân sự.

Xem thêm: Doanh thu bán hàng là gì?

=> Kinh doanh trên sàn thương mại điện tử là xu hướng đang phát triển mạnh mẽ trong thời đại số hóa ngày nay. Việc kinh doanh trực tuyến mang lại không chỉ những lợi ích vượt trội mà còn đem lại sự thuận lợi và tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp. Hi vọng qua bài viết trên, các bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về những lợi ích mà thương mại điện tử có thể mang lại, để từ đó có thể tận dụng một cách triệt để.

Bạn có thể tham khảo thêm các kiến thức liên quan thương mại điện tử dưới đây: https://clibme.com/khoi-nghiep-5-sai-lam-thuong-gap/

https://clibme.com/top-3-san-thuong-mai-dien-tu-phat-trien-kinh-te-so-vn/

Trần Huy Hoàn – 21052006 – INE3104 6