Top 7 ngân hàng chuyển tiền miễn phí nội bộ và liên ngân hàng

Phí chuyển tiền là vấn đề mà nhiều người e ngại khi giao dịch dù nhiều hay ít. Trước nhu cầu chuyển tiền ngày càng nhiều như ngày nay thì dịch vụ miễn phí chuyển tiền nội bộ và liên ngân hàng được nhiều người quan tâm. Việc các ngân hàng hỗ trợ khách hàng chuyển tiền miễn phí không chỉ giúp khách hàng thuận tiện trong giao dịch mà còn tiết kiệm kha khá chi phí. Chúng ta cùng điểm danh top những ngân hàng chuyển tiền miễn  nội bộ và liên ngân hàng nào.

1. Chuyển tiền liên ngân hàng là gì?

Chuyển tiền liên ngân hàng

Chuyển tiền liên ngân hàng là tên gọi để chỉ các giao dịch chuyển tiền cho một tài khoản khác không thuộc ngân hàng thẻ của mình.

Nói cách khác, chuyển tiền liên ngân hàng nghĩa là chuyển tiền ngoài hệ thống ngân hàng. Nó cũng tương tự như bạn gọi điện thoại cho người khác mạng vậy. Ví dụ: Chủ thẻ Techcombank gửi cho người dùng Agribank và ngược lại.

Trước đây, việc chuyển tiền liên ngân hàng khá khó khăn và mất nhiều thời gian nhưng sau khi tham gia vào hệ thống thanh toán quốc giá Napas thì việc chuyển tiền liên ngân hàng dễ dàng hơn. Một ngân hàng có thể chuyển tiền cho hầu như tất cả các ngân hàng hiện nay trong nước, chỉ cần ngân hàng đó tham gia hệ thống thanh toán Napas.

2. Các cách chuyển tiền liên ngân hàng

2.1. Chuyển tiền liên ngân hàng ở quầy giao dịch

Các ngân hàng hiện nay rất tích cực “liên minh” để quá trình chuyển tiền khác ngân hàng diễn ra nhanh chóng và thuận tiện. Chuyển tiền ở quầy giao dịch luôn được mọi người lựa chọn để thực hiện bởi ở đấy có thể chuyển tiền mặt hoặc chuyển khoản nhanh chóng.

 •  Chuyển tiền mặt ở ngân hàng
 • Chuyển tiền ủy nhiệm chi ở quầy giao dịch

Với hình thức này bạn chỉ cần đến ngân hàng thẻ, chi nhánh bất kỳ điền thông tin vào giấy sau đó nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành chuyển khoản nhanh chóng. Một lưu ý nhỏ là khi chuyển tiền ở quầy bạn cần điền đầy đủ và chính xác thông tin số tài khoản và chi nhánh ngân hàng người nhận.

2.2. Chuyển tiền liên ngân hàng qua cây ATM

Cây ATM cũng là sự lựa chọn tốt cho những ai chuyển tiền vào ngày cuối tuần không thể đến ngân hàng hay không đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Bạn chọn chức năng “Chuyển tiền” và thực hiện theo chỉ dẫn của máy là có thể chuyển tiền một cách dễ dàng.

 • Bước 1: Đưa thẻ ATM vào và nhập mã số PIN. Chọn chức năng “Chuyển Khoản”
 • Bước 2: Tại màn hình lúc này, chọn hình thức “Chuyển khoản khác ngân hàng” và chọn ngân hàng bạn muốn thực hiện
 • Bước 3: Nhập “Số tài khoản” của người nhận tiền vào
 • Bước 4: Nhập số tiền cần chuyển
 • Bước 5: Sau khi xác nhận các thông tin chuyển khoản, nhấn nút “Đồng ý”

Vậy là bạn đã giao dịch xong rồi đó!

2.3. Chuyển tiền liên ngân hàng qua Internet Banking

Internet banking là dịch vụ ngân hàng điện tử hỗ trợ các dịch vụ thanh toán, giao dịch chuyển tiền nội bộ và chuyển tiền khác ngân hàng. Hình thức này cho phép giao dịch chuyển tiền trực tuyến mọi lúc mọi nơi, cũng rất nhanh chóng và tiện lợi. Ngày nay, hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ qua nền tảng website. Nếu bạn đã đăng ký dịch vụ thì Bạn chỉ cần dùng smartphone, máy tính, laptop có Internet truy cập vào website của ngân hàng rồi đăng nhập và thực hiện lệnh chuyển tiền.

2.4. Chuyển tiền liên ngân hàng bằng Mobile Banking

Mobile Banking là ứng dụng trên smartphone do ngân hàng cung cấp để hỗ trợ khách hàng chuyển tiền cho bất kỳ số tài khoản, số thẻ ngân hàng nào trong nước. Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều có ứng dụng của ngân hàng mình. Qua đó, khách hàng chỉ cần cài ứng dụng trên điện thoại, khi cần giao dịch, chuyển tiền liên ngân hàng, thanh toán hóa đơn, mua sắm có thể thực hiện qua app.

Để sử dụng được mọi người cần đăng ký dịch vụ trước tại ngân hàng thẻ của mình sau đó tải app và đăng nhập bằng tài khoản ngân hàng cấp mới có thể chuyển tiền nhanh chóng.

Các chương trình miễn phí chuyển khoản thường áp dụng cho khách hàng dùng ứng dụng này.  khi sử dụng ứng dụng này khách hàng sẽ gắn bó lâu dài hơn so với hình thức chuyển tiền ở quầy hay cây ATM.

3. Những ngân hàng miễn phí chuyển tiền

3.1 Ngân hàng MB Bank

 

Ngân hàng MB Bank

MB Bank – ngân hàng Quân đội là cái tên quen thuộc với mọi người. Hiện ngân hàng được đánh giá cao về dịch vụ và sản phẩm, hỗ trợ nhanh chóng. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho .

Từ ngày 01/01/2020, toàn bộ khách hàng khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền miễn phí hoàn toàn trên ứng dụng APP MBBank. Khách hàng có thể chuyển tiền tới hơn 40 ngân hàng trong hệ thống Napas mà không lo về phí. Vậy nên muốn chuyển tiền miễn phí bạn phải đăng ký sử dụng dịch vụ và có tài khoản MB Bank mới thực hiện được.

Đăng ký mở tài khoản ngân hàng MB để thực hiện chuyển tiền miễn phí bằng cách

Lưu ý nhỏ khi đến đăng ký tại chi nhánh, mọi người cần mang theo CMND hoặc thẻ CCCD để thủ tục được hoàn thành nhanh chóng.

3.2. Ngân hàng Techcombank

ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) là một trong những ngân hàng thương mại uy tín và lớn nhất tại Việt Nam. Techcombank được nhiều khách hàng đánh giá cao về uy tín, cung cấp đa dạng nhiều dịch vụ với tính năng tuyệt vời. Đồng thời, dịch vụ chăm sóc khách hàng của ngân hàng được đánh giá rất tốt nên những năm gần đây, số lượng mở tài khoản Techcombank rất nhiều.

Theo đó, nổi bật phải kể đến ưu đãi miễn phí chuyển khoản trong hệ thống hoặc ngoài hệ thống ngân hàng qua ứng dụng F@st Mobile, F@st i-bank . Không chỉ vậy, các hoạt động thanh toán cũng được miễn phí như điện nước, Internet, cáp truyền hình.

Để đăng ký Internet Banking hoặc Mobile Banking Techcombank miễn phí để thực hiện chuyển tiền miễn phí, mọi người cần đăng ký dịch vụ tại

3.3. Ngân hàng VIB

ngân hàng VIB

Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB) có hệ thống chi nhánh phủ sóng toàn quốc với cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất hiện đại, đặc biệt là hỗ trợ các dịch vụ tài chính ngân hàng cho hàng triệu khách hàng. Trong đó, dịch vụ e-banking chuyển tiền miễn phí được khách hàng rất hài lòng. Ngoài ra, cũng không mất  rút tiền mặt tại các cây ATM của VIB trên toàn quốc.

Những khách hàng đăng ký dịch vụ MyVIB được hưởng ưu đãi chuyển khoản nội bộ và chuyển khoản thường sang ngân hàng khác không mất phí. Đối với hình thức chuyển tiền nhanh, VIB đang áp dụng chương trình ưu đãi cụ thể như sau:

 •  miễn phí chuyển tiền nhanh nội địa và liên ngân hàng với các giao dịch giá trị nhỏ từ 500.000 đồng trở xuống.
 •  Miễn phí chuyển tiền trực tuyến cho khách hàng dùng gói VIB Sapphire.

Để đăng ký MyVIB bạn chỉ cần mang CMND ra chi nhánh gần nhất. Sau khi có tài khoản bạn tải ứng dụng MyVIB về điện thoại để sử dụng.

Đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY 

3.4. Ngân hàng VP BANK

Ngân hàng VP Bank

Là khách hàng của ngân hàng VP Bank chắc hẳn rất hài lòng với dịch vụ chăm sóc cũng như hỗ trợ chuyển tiền miễn phí khi thực hiện chuyển khoản tại quầy và VP Bank online.

Tuy nhiên chuyển khoản không mất phí tại VP Bank trên app của mình là có điều kiện. Cụ thể:

 •  Hoàn phí 100% cho 10 giao dịch chuyển khoản đầu tiên trong tháng.
 • Khách hàng có số dư 10 triệu đồng trong tháng liền trước thì được hoàn phí 100% phí chuyển tiền liên ngân hàng.
 •  Chuyển tiền ủng hộ phòng chống Covid 19

Nếu ai chưa có tài khoản ngân hàng VP bank có thể đăng ký tại chi nhánh gần nhất hoặc đăng ký trực tuyến ngay trên website vpbank.com.vn

3.5. Ngân hàng SeABank

Ngân hàng SeABank

SeABank – ngân hàng TMCP Đông Nam Á là một trong những ngân hàng hỗ trợ chuyển tiền khác ngân hàng miễn phí mà bạn không nên bỏ qua. Hiện nay, SeABank áp dụng miễn phí cho khách hàng sử dụng dịch vụ SeANet hoặc SeAMobile để được chuyển tiền không mất phí.

Nếu bạn đang là khách hàng của SeABank thì có 2 cách đăng ký:

 •  Mang CCCD đến chi nhánh ngân hàng để đăng ký
 •  Truy cấp vào trang web chính thống của SeABank để đăng ký với các bước đơn giản và nhanh chóng. TẠI ĐÂY

Còn nếu chưa có tài khoản SeaBank thì bạn phải mang CCCD/CMND đến chi nhánh ngân hàng SeABank để mở tài khoản và đăng ký sử dụng dịch vụ.

3.6. Ngân hàng PVCombank

Ngân hàng PVCombank

Để nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng và mang lại nhiều quyền lợi hơn cho khách hàng thì PVCombank cũng đưa ra dịch vụ chuyển tiền miễn phí liên ngân hàng trực tuyến nhanh chóng, an toàn với 2 lớp bảo mật.

Để được miễn phí như vậy thì bạn cần phải có tài khoản thanh toán PVCombank hoặc đăng ký sử dụng dịch vụ điện tử của ngân hàng. Khi đã sử dụng, bạn có thể chuyển khoản mọi lúc mọi nơi, trực tuyến 24/7 với hạn mức chuyển cực kỳ lớn: lên tới 300.000.000 đồng/ lần và tối đa 5 tỷ đồng một ngày.

Có thể đăng ký hưởng ưu đãi chuyển tiền nhanh với chi phí 0 đồng thông qua 2 cách: tại chi nhánh ngân hàng hoặc đăng ký trực tuyến trên website https://www.pvcombank.com.vn/

7. Ngân hàng VietinBank

ngân hàng VietinBank

Cũng như các ngân hàng khác, Vietinbank với ứng dụng Vietinbank ipay giúp khách hàng trải nghiệm tuyệt vời với dịch vụ chuyển tiền miễn phí. Với ưu điểm:

 •  0 đồng phí chuyển khoản trong và ngoài hệ thống
 •  0 đồng phí sử dụng dịch vụ Vietinbank iPay và SMS Banking
 • 0 đồng phí phát hành và quản lý thẻ nợ trong 6 tháng
 •  0 đồng phí phát hành và thường niên thẻ tín dụng quốc tế trong năm đầu tiên.

Bạn có thể đăng ký trực tiếp tại ngân hàng hoặc theo Website https://www.vietinbank.vn/web/home/vn/index.html

4. Lời kết

Trên đây là Top 7 Ngân hàng chuyển tiền miễn phí nội bộ và liên ngân hàng mà mọi người có thể tham khảo. Trong bối cảnh đại dịch Covid, tiêu dùng và mua sắm online thường xuyên, đặc biệt là giao dịch với số tiền lớn thì việc chuyển tiền miễn phí sẽ giúp tiết kiệm tối đa chi phí. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp mọi người lựa chọn được ngân hàng phù hợp cũng như  thông tin hữu ích, có lợi cho mình khi sử dụng hình thức chuyển tiền nội bộ và  liên ngân hàng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của mình!

Đừng quên comment chủ đề tiếp theo bạn muốn được chúng mình  đáp ở những bài viết sau nhé!

Người thực hiện: Cao Huyền Trang

Mã sinh viên: 19051226

Lớp: INE3104 4

Đọc thêm bài viết có liên quan tại:

Top 10 ngân hàng uy tín nhất Việt Nam

5 lợi ích vượt trội của Internet Banking mà người tiêu dùng không thể bỏ qua