5 ỨNG DỤNG CỦA ROBOT TRONG LOGISTICS

Ứng dụng robot trong logistics chứng minh rằng ngành công nghiệp đang trải qua một giai đoạn mở rộng và chuyển đổi chưa từng có. Trong một thị trường ngày càng khắt khe với đặc điểm là thời gian giao hàng cực ngắn, các công ty đang tìm kiếm các giải pháp hợp lý hóa các quy trình và cho phép họ cung cấp dịch vụ khách hàng tối ưu. Tự động hóa chuỗi cung ứng có thể giúp doanh nghiệp đơn giản hóa hoạt động và thực hiện đơn hàng nhanh hơn.

Trong bài viết này chúng ta sẽ khám phá 5 ứng dụng robot trong Logistics.

1. Robot trong Logistics là gì?

Robot trong Logistics bao gồm việc giới thiệu giải pháp tự động hóa trong quy trình chuỗi cung ứng của bạn. Để tăng lưu lượng hàng hóa, tối đa hóa độ an toàn của sản phẩm và nâng cao hiệu suất kho hàng của bạn.

Tiềm năng của Robot trong Logistics là không thể nghi ngờ: thiết bị xử lý tự động tạo ra hoạt động đáng tin cậy, hiệu quả, chính xác và linh hoạt. Những tiến bộ công nghệ mới nhất đã thúc đẩy sự phát triển của các ứng dụng robot mới trong một số quy trình Logistics. Sử dụng robot trong Logistics giúp tăng cường hiệu suất, giảm thiểu sai sót và chi phí lao động, cũng như cải thiện độ chính xác và linh hoạt trong quá trình quản lý chuỗi cung ứng.

robot trong logistics
Robot trong nhà kho

2. Ứng dụng robot trong công nghiệp và Logistics

Trong thời đại công nghiệp 4.0 ngày nay, sự tích hợp của robot trong Logistics đang định hình lại cách chúng ta quản lý và vận hành chuỗi cung ứng. Robot không chỉ giúp tối ưu hóa quy trình mà còn đem lại những lợi ích lớn về tăng cường hiệu suất và giảm chi phí. Đổi mới công nghệ trong kho bãi đã khiến các công ty khám phá những cách mới để tối ưu hóa quy trình của họ:

2.1.  Bảo quản sản phẩm bằng robot trong Logistics

Một trong những ứng dụng robot phổ biến nhất trong các cơ sở Logistics là nhập kho hàng hóa. Tự động hóa các nhiệm vụ lưu trữ liên quan đến việc sử dụng các công nghệ tiên tiến để thực hiện các chuyển động trong cơ sở.

Cần cẩu xếp chồng là một ví dụ về ứng dụng robot trong các nhiệm vụ kho bãi
Cần cẩu xếp chồng là một ví dụ về ứng dụng robot trong các nhiệm vụ kho bãi

Cần cẩu xếp chồng — cho cả pallet và hộp — là một loại thiết bị xử lý tự động thay thế xe nâng hàng. Những máy này chèn tải đơn vị vào vị trí của chúng một cách nhanh chóng và tự động. Họ nhặt các sản phẩm ở một đầu của lối đi trong kho và di chuyển chúng đến vị trí tương ứng. Tương tự như vậy, họ lấy nguyên vật liệu từ các giá đỡ và vận chuyển chúng đến trạm lấy hàng và ký gửi (P&D) hoặc băng chuyền đi, theo hướng dẫn từ hệ thống quản lý kho hàng (WMS).

Vậy robot lưu trữ có những lợi ích gì? Trong số những thứ khác, hoạt động 24/7, số lượng chu kỳ nhập/xuất hàng mỗi giờ cao hơn và ít lỗi hơn trong việc phân loại và truy xuất sản phẩm. Bằng cách tự động hóa các tác vụ lưu trữ, tất cả các chuyển động của sản phẩm đều được vi tính hóa. Do đó, bạn sẽ biết tình trạng hàng hóa hiện có của mình và hàng hóa ra vào cơ sở.

Xử lý tồn kho: Các robot có thể được lập trình để thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau liên quan đến quản lý tồn kho, như đánh giá lượng tồn kho, kiểm tra sự tồn tại và trạng thái của sản phẩm. Các xe AGV có thể tự động di chuyển giữa các khu vực lưu trữ để thu thập hoặc phân phối sản phẩm.

Quản lý nhiệt độ và môi trường: Các robot có thể được trang bị cảm biến để giám sát và kiểm soát điều kiện môi trường, chẳng hạn như nhiệt độ và độ ẩm, trong các kho lạnh hoặc môi trường đặc biệt khác.

Robot thị giác: Hệ thống thị giác có thể được tích hợp vào robot để kiểm tra chất lượng của sản phẩm, đảm bảo rằng chỉ những sản phẩm đạt chuẩn mới được phân loại và lưu trữ.

2.2. Vận chuyển nguyên vật liệu nội bộ 

Sự di chuyển của hàng hóa làm gián đoạn hoạt động của cả thiết bị xử lý và người vận hành, những người dành phần lớn thời gian của họ cho các nhiệm vụ này.

Một ứng dụng robot trong Logistics có giá trị khác cho các cơ sở có năng suất cao là tự động hóa các chuyển động bên trong sản phẩm. Các hệ thống vận chuyển tại chỗ như băng tải pallet, đường ray đơn chạy điện, phương tiện tự động dẫn đường và robot di động tự động (AMR) di chuyển khối lượng hàng hóa lớn.

Trong tất cả các giải pháp vận chuyển nội bộ trên thị trường, băng tải — cho cả pallet và hộp — là phổ biến nhất trong kho bãi. Chúng được sử dụng trong các trung tâm phân phối để di chuyển các mặt hàng giữa các khu vực của cơ sở, giảm chi phí và đảm bảo giao hàng nhanh hơn.

Một trong những hệ thống vận chuyển hứa hẹn nhất là AMR (Automation Mobile Robot) . Các thiết bị này có thể thực hiện các nhiệm vụ và di chuyển xung quanh nhà kho mà không cần sự hướng dẫn của con người. Theo công ty tư vấn Grand View Research, quy mô thị trường AMR toàn cầu “dự kiến ​​sẽ mở rộng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 15,5% từ năm 2023 đến năm 2030.” Những robot này kết nối các khu vực khác nhau của nhà kho, cơ sở Logistics hoặc trung tâm sản xuất, di chuyển hàng hóa đến các khu vực làm việc theo yêu cầu của hoạt động.

Công nghệ AMR mang lại khả năng tự động di chuyển, giúp robot thích ứng linh hoạt với môi trường làm việc. Điều này chuyển đổi quy trình vận chuyển từng bước một, tăng tính linh hoạt và giảm sự phụ thuộc vào sự can thiệp con người.

Autonomous Mobile Robots (AMR) là một bước đột phá quan trọng trong sự phát triển của logistics tự động. Các robot này có khả năng tự động quyết định đường đi tối ưu, tránh vật cản và thậm chí có khả năng tương tác với nhau để tối ưu hóa hiệu suất. Điều này giúp giảm thời gian vận chuyển và tăng khả năng linh hoạt trong quy trình logistics.

Băng tải hộp tăng tốc chuyển động của sản phẩm và thực hiện đơn hàng
Băng tải hộp tăng tốc chuyển động của sản phẩm và thực hiện đơn hàng

2.3. Lấy hàng 

Xử lý đơn hàng là một trong những hoạt động tốn kém và phức tạp nhất trong bất kỳ nhà kho nào. Và rô-bốt tạo điều kiện thuận lợi và hợp lý hóa việc chọn hàng theo phương pháp từ hàng hóa đến người. Với chiến lược lấy hàng này, các hệ thống tự động mang sản phẩm đến cho người vận hành để họ có thể đặt hàng mà không cần phải di chuyển.

Một trong những ứng dụng rô-bốt chuyển hàng hóa sang người hiệu quả nhất là Hệ thống tàu con thoi. Xe vận chuyển, thang máy và băng chuyền được tích hợp vào hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động (AS/RS) này cho các hộp cung cấp hàng hóa cần thiết cho các máy trạm để đáp ứng các đơn đặt hàng.

Các công ty có số lượng đơn đặt hàng lớn cũng có thể dựa vào cánh tay robot, thiết bị lập trình mô phỏng hoặc thay thế cánh tay con người trong quá trình sản xuất và vận hành Logistics. Những cánh tay này có thể xử lý tải nặng nhanh hơn và không mệt mỏi. Khi hoạt động hoàn toàn tự chủ, những rô-bốt này rất lý tưởng trong các cơ sở được kiểm soát nhiệt độ.

Hoạt động này không chỉ giảm bớt sự phụ thuộc vào lao động con người mà còn tăng cường linh hoạt trong quy trình nhận và phân phối. Các robot có khả năng di chuyển linh hoạt trong môi trường kho, tìm kiếm và nhận diện hàng hóa một cách nhanh chóng, giúp giảm thời gian chờ đợi và tăng tốc độ xử lý.

2.4. Bốc xếp xe tải

Các doanh nghiệp có thể tự động hóa luồng hàng hóa đến và đi trong kho của họ với hệ thống xếp dỡ xe tải tự động.

Còn được gọi là hệ thống xếp hàng lên xe tải tự động (ATLS), giải pháp này tự động hóa việc di chuyển các pallet lên và xuống xe tải. Nó kết hợp các con lăn hoặc dây xích, dĩa và thanh trượt có thể mở rộng để di chuyển vật liệu với sự can thiệp tối thiểu của người vận hành.

Giải pháp này giúp tăng năng suất kể từ khi tải và dỡ hàng được thực hiện trong vài phút. Hơn nữa, tự động hóa ngăn chặn sự di chuyển đột ngột của hàng hóa, giảm thiểu thiệt hại tiềm ẩn cho sản phẩm.

Robot bốc xếp được lập trình để thực hiện công việc một cách chính xác và an toàn. Điều này giảm rủi ro tai nạn lao động và giảm thiểu tỷ lệ thất thường trong quá trình bốc xếp hàng hóa, giữ cho quy trình vận chuyển diễn ra một cách mượt mà và hiệu quả.

Sử dụng công nghệ hình ảnh (Vision) và Trí tuệ nhân tạo (AI) giúp robot nhận diện và xử lý thông tin về các đối tượng và môi trường xung quanh. Điều này làm tăng khả năng chính xác và tương tác của robot, đặc biệt là trong các môi trường làm việc đa dạng.

Điều này không chỉ mang lại sự hiệu quả về thời gian và chi phí mà còn giảm bớt gánh nặng lao động và tăng cường an toàn. Đây không chỉ là một đổi mới công nghệ, mà còn là chìa khóa để hiện đại hóa và tối ưu hóa quy trình vận chuyển hàng hóa.

2.5. Tự chủ phân phối

Bạn cũng có thể triển khai các ứng dụng robot trong bước cuối cùng của Logistics: vận chuyển sản phẩm đến khách hàng cuối cùng. Phân phối đơn hàng tự động bằng robot hoặc máy bay không người lái có thể phát triển trong tương lai gần.

Các công ty như Amazon và Google đang phát triển các dự án liên quan đến phân phối đơn hàng tự trị bằng máy bay không người lái. Những lợi thế của giải pháp này là rõ ràng: giảm tắc nghẽn giao thông, ít ô nhiễm và tiếp cận các vùng sâu vùng xa. Liệu chúng ta có thực sự thấy máy bay không người lái giao hàng đến nhà của chúng ta trong vòng vài năm tới không?

Theo Yeming Gong, Trưởng phòng Trí tuệ nhân tạo trong Viện Quản lý (Trường Kinh doanh Emlyon, Pháp), “quản lý hàng tồn kho dựa trên máy bay không người lái đã được triển khai trong các nhà kho và một số máy bay không người lái thậm chí còn được sử dụng để chọn đơn hàng 3D – chúng bay qua cơ sở để chọn các mục cần thiết. Mặc dù ngày nay đây chỉ là những thử nghiệm, nhưng có lẽ một ngày nào đó chúng sẽ trở nên phổ biến.”

Robot tự chủ không chỉ phân phối mà còn có khả năng tự động theo dõi và quản lý kho. Các robot được trang bị cảm biến và công nghệ hình ảnh để nhận diện vị trí của hàng hóa, giúp dễ dàng xác định nơi cần phân phối và cập nhật thông tin tồn kho một cách liên tục.

Tự chủ phân phối của robot không chỉ mang lại hiệu quả mà còn tăng cường an toàn và bảo mật. Các robot được thiết lập để tránh va chạm với nhau và với vật cản khác trong môi trường làm việc. Công nghệ mã hóa và chứng nhận an ninh giúp bảo vệ dữ liệu quan trọng trong quá trình phân phối.

3. Ứng dụng robot để chuyển đổi Logistics

Robotics hiện diện chủ yếu trong chuỗi cung ứng, tối ưu hóa hoạt động và hỗ trợ các công ty đáp ứng nhu cầu luôn thay đổi của khách hàng. Các ứng dụng rô-bốt như cần cẩu xếp chồng, AMR, cánh tay bốc xếp và băng tải đẩy nhanh luồng hàng hóa trong các cơ sở Logistics, hợp lý hóa các nhiệm vụ lưu trữ và tối đa hóa hiệu quả hoạt động cũng như an toàn.

Sử dụng AGV giúp tăng cường hiệu suất vận chuyển bằng cách tự động hóa quy trình di chuyển hàng hóa trong kho. Điều này không chỉ giảm thời gian vận chuyển mà còn giảm rủi ro lỗi do con người. Automated Guided Vehicles (AGV) đã trở thành một phần không thể thiếu trong các hệ thống logistics hiện đại. Những chiếc xe này được trang bị công nghệ tự lái và theo dõi, giúp chúng di chuyển một cách chính xác và an toàn trong môi trường kho hàng. Điều này không chỉ giảm thời gian vận chuyển mà còn tối ưu hóa quy trình làm việc toàn bộ.

Trong ngày nay, ứng dụng robot trong Logistics không chỉ là một xu hướng mà còn là sự đổi mới quyết định đưa ngành logistics vào một tương lai mới. Sự hiện đại hóa này không chỉ giúp tối ưu hóa chi phí mà còn giúp tăng cường khả năng linh hoạt và đáp ứng nhanh chóng đối với sự biến động của thị trường. Với sức mạnh của công nghệ robot, logistics đang trải qua một cách mạng hứa hẹn, mở ra cánh cửa cho những cơ hội không ngờ và sự phát triển bền vững.

Trước những thách thức do Logistics 4.0 đặt ra, Robot là một giải pháp hiệu quả rõ rệt cho các kho hàng hiệu quả. Việc tích hợp robot trong logistics không chỉ giúp tăng cường hiệu suất mà còn giảm thiểu sai sót do yếu tố con người, tăng tính linh hoạt và giảm chi phí lao động.

ĐỌC THÊM:

E-logistics: Giải pháp tối ưu cho logistics trong năm 2024

Ứng Dụng AMR (Automation Mobile Robot) Trong Logistic

TOP 5 xu hướng định hình logistics tương lai

Sinh viên thực hiện: Nguyễn Thu Hà

Ngày sinh: 23/11/2002

Mã sinh viên: 20050812

Lớp: QH-2020-E KTQT CLC 4

Mã học phần: INE3104_5