Top 10 ý tưởng khởi nghiệp lý tưởng nhất để bắt đầu trên Alibaba vào năm 2023

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn ý tưởng khởi nghiệp sản xuất mặt hàng nào với số vốn trong tay, thì bài viết này chính là bài viết mà bạn không thể bỏ qua. Có rất nhiều cơ hội để sản xuất sản phẩm, cho dù bạn quan tâm đến ý tưởng khởi nghiệp sản xuất quy mô lớn hay quy mô nhỏ. Chìa khóa để bắt đầu kinh doanh sản xuất là xác định những sản phẩm bạn có thể tạo ra và bán với mức lợi nhuận kha khá. Với sự tiện lợi mà thương mại điện tự mang lại cùng những tiềm năng của nó thì lựa chọn bán hàng thông qua sàn thương mại điện tử Aibaba là một lựa chọn vô cùng đúng đắn.                                        AlibabaAlibabaAlibaba

Và tôi sẽ giải thích doanh nghiệp sản xuất là gì, tại sao bạn nên bắt đầu kinh doanh vào năm 2023, 10 ý tưởng khởi nghiệp hàng đầu và cung cấp cho bạn một số mẹo để phát triển doanh nghiệp mới của mình, và cuối cùng cách phát triển trên sàn thương mại điện tử Alibaba.

I. Doanh nghiệp sản xuất là gì?

Một doanh nghiệp sản xuất có thể được định nghĩa là một doanh nghiệp sử dụng nguyên vật liệu thô, bộ phận hoặc linh kiện để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh. Bất kỳ doanh nghiệp nào biến nguyên vật liệu thành sản phẩm đều được coi là doanh nghiệp sản xuất. Cho dù doanh nghiệp đang bán dụng cụ công nghiệp, hàng gia dụng hay thực phẩm. Miễn là họ đang biến các nguyên vật liệu thành sản phẩm, thì đó là doanh nghiệp sản xuất!

II. Tại sao bạn nên bắt đầu một doanh nghiệp sản xuất?

Có rất nhiều lợi ích khi bắt đầu kinh doanh sản xuất vào năm 2023.

Đầu tiên, khách hàng ngày càng đòi hỏi nghiêm ngặt hơn về tính minh bạch của sản phẩm trong hầu hết các ngành công nghiệp. Người tiêu dùng muốn biết liệu các sản phẩm họ mua có đáp ứng tiêu chuẩn về mặt đạo đức và có chất lượng tốt hay không. Bạn nắm giữ sức mạnh để thay đổi điều này cho khách hàng của bạn!. Nếu bạn quan tâm đến tính minh bạch của sản phẩm, việc thành lập công ty sản xuất của riêng bạn sẽ giúp bạn thực hiện sứ mệnh này. Bạn không còn phải giao tiếp với các nhà cung cấp để xác định các tiêu chuẩn của họ khi nói đến các sản phẩm mà chính bạn đang bán.

Bằng cách sản xuất các sản phẩm của mình, bạn sẽ có quyền kiểm soát tối đa đối với chất lượng của chúng. Việc thực hiện các thay đổi dựa trên phản hồi của khách hàng sẽ kịp thời và dễ dàng hơn đồng thời bạn cũng có thể tinh chỉnh các quy trình kiểm soát chất lượng của mình. Mọi người cũng có kỳ vọng cao về dịch vụ khách hàng từ các doanh nghiệp. Bằng cách bắt đầu kinh doanh sản xuất của riêng mình, bạn có thể kiểm soát dịch vụ khách hàng của mình để làm cho nó trở nên nổi bật trong con mắt của khách hàng.

Ngoài ra, bằng cách bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh sản xuất của riêng mình, bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn hay là trách nhiệm về các tiêu chuẩn và giao thức an toàn cho doanh nghiệp của mình. Bằng cách làm như vậy, bạn có thể đảm bảo doanh nghiệp của mình minh bạch và đáp ứng những tiêu chuẩn về an toàn, nguồn gốc xuất xứ,… Việc tự sản xuất các sản phẩm của chính mình cũng có thể giúp tiết kiệm một số chi phí (mặc dù chi phí ban đầu khá cao). Nếu bạn thường xuyên phải đối mặt với các hóa đơn vận chuyển, hải quan và thuế đắt đỏ, thì việc tạo sản phẩm có thể giúp bạn giảm thiểu được các khoản phí này.

Cuối cùng, bằng cách bắt đầu kinh doanh sản xuất của riêng mình, bạn có thể tăng khả năng kiểm soát của mình đối với nhiều khía cạnh trong hoạt động kinh doanh và quy trình sản xuất của doanh nghiệp. Nếu những lợi ích trên hấp dẫn bạn, hãy đọc tiếp để tìm hiểu 10 ý tưởng khởi nghiệp lý tưởng nhất để bắt đầu trên Alibaba vào năm 2023

III. Top 10 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh sản xuất hàng đầu để bắt đầu vào năm 2023

Nếu bạn có niềm tin chắc rằng mình muốn bắt đầu kinh doanh sản xuất, điều đó thật tuyệt!. Bước tiếp theo là quyết định sản xuất mặt hàng hay sản phẩm nào. Bạn có thể chọn giữa các sản phẩm quy mô nhỏ hoặc quy mô lớn, nhưng quan trọng nhất bạn nên đảm bảo rằng sản phẩm của bạn đang có nhu cầu cao.

Bạn có thể tìm hiểu nhu cầu thị trường thông qua các báo cáo ngành hàng của Alibaba, họ sẽ cung cấp cho bạn sau khi bạn đăng ký gian hàng trên Alibaba. Cho dù bạn là một doanh nghiệp nhỏ đã thành lập, một công ty khởi nghiệp hay một công ty lớn, đây là 10 ý tưởng kinh doanh sản xuất hàng đầu được thống kê trên sàn thương mại điện tử Alibaba.

1. Đồ chơi trẻ em

Đồ chơi trẻ em luôn là một mặt hàng tuyệt vời để sản xuất vì nhiều lý do. Trước hết, sẽ luôn có nhu cầu! Thứ hai, chi phí sản xuất thường thấp hơn so với giá bán, điều này mang lại cho bạn mức lợi nhuận lớn hơn khi so sánh với các sản phẩm khác. Mặt hàng đồ chơi trẻ em là một trong những mặt hàng bán chạy nhất trên Alibaba với đa dạng về chủng loại cũng như kích thước.

2. Sản phẩm giấy

Nếu bạn cam kết sản xuất các sản phẩm giấy, doanh nghiệp của bạn sẽ có rất nhiều cơ hội phát triển. Các sản phẩm giấy trải rộng trong nhiều ngành công nghiệp và rất linh hoạt trong việc chuyển đổi sản xuất. Ngoài ra, nếu bạn chuyên sản xuất các sản phẩm như giấy tái chế, bạn sẽ có thể đáp ứng mục tiêu nhiều khách hàng hơn vào năm 2023. Khi nhu cầu thị trường về các sản phẩm thân thiện với môi trường đang ngày càng phổ biển trên Alibaba.                               AlibabaAlibabaAlibabaAlibabaAlibaba

3. Dụng cụ nhà bếp

Khi nhắc đến đồ dùng và dụng cụ trong nhà bếp, sẽ có đa dạng các sản phẩm mà bạn có thể chọn để kinh doanh sản xuất. Nếu bạn có mong muốn thiết kế các sản phẩm vừa hữu dụng vừa thẩm mỹ, các sản phẩm nhà bếp sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn. Chắc chắn, các sản phẩm nhà bếp là một thị trường ngách cạnh tranh, nhưng nếu bạn có con mắt thiết kế và sự sáng tạo, bạn có thể tạo ra những sản phẩm thu hút khách hàng ngay lập tức.

4. Thảm trải sàn

Một sản phẩm vô cùng tuyệt vời khác để doanh nghiệp của bạn sản xuất là thảm trải sàn. Thảm trải sàn được mua và sử dụng trên toàn thế giới. Vì vậy, tiềm năng về thị trường địa phương và thị trường quốc tế của bạn là vô tận! Thảm và hàng dệt may nói chung được biết đến với chi phí sản xuất thấp và giá trị bán lại cao.

5. Phụ kiện điện thoại di động

Bây giờ là năm 2023 và xu hướng sử dụng điện thoại di động sẽ không sớm biến mất. Và phụ kiện dùng cho điện thoại thông minh cũng vậy. Phụ kiện điện thoại di động đi theo xu hướng giống như bất kỳ ngành nào khác. Nếu bạn biết cách tận dụng những xu hướng này, thì phụ kiện điện thoại di động có thể là một sản phẩm tuyệt vời để bạn sản xuất! Cho dù bạn chọn ốp điện thoại, bộ sạc, thiết bị nghe, điều đó tùy thuộc vào bạn. Có rất nhiều phụ kiện điện thoại di động với quy mô nhỏ mà bạn có thể chọn để sản xuất.

6. Mỹ phẩm, trang điểm và làm đẹp

Ngành công nghiệp sản phẩm trang điểm và làm đẹp đã bão hòa trong những năm gần đây – nhưng điều đó không có nghĩa là không còn cơ hội để tham gia vào thị trường này. Làm đẹp là một ngành công nghiệp đặc biệt phù hợp cho các nhà sản xuất muốn cung cấp tùy chọn ghi nhãn riêng cho khách hàng của họ.

Ghi nhãn riêng có nghĩa là bạn tạo ra sản phẩm và khách hàng bán buôn của bạn dán logo và nhãn của họ lên đó. Đó là một lựa chọn sinh lời có thể mở rộng tệp khách hàng của bạn vì bạn có thể bán đi bán lại các sản phẩm đã hoàn thiện của mình.

7. Thực phẩm thuần chay

Một xu hướng lớn khác vào năm 2023 là các sản phẩm thực phẩm thuần chay. Nếu bạn quan tâm đến việc sản xuất các sản phẩm thực phẩm, thì đồ ăn chay là lựa chọn tốt nhất!. Các mặt hàng thực phẩm như sản phẩm đậu nành và sản phẩm protein ngày nay cực kỳ phổ biến. Và bằng cách tự sản xuất chúng, bạn có thể đảm bảo rằng khách hàng đang nhận được những sản phẩm thực phẩm có chất lượng tốt nhất.

8. Nhựa tái sử dụng

Việc sử dụng đồ nhựa dùng một lần đang ngày càng bị lên án trên toàn thế giới. Trên thực tế, chúng đang bị cấm hoàn toàn ở một số thị trường. VD: EU, Anh, Ấn Độ, Thái Lan,.. Chính vì vậy nếu bạn quyết định bắt đầu kinh doanh sản xuất nhựa tái sử dụng thì đó là điều hoàn toàn có thể hiểu được. Bạn sẽ có thể nhắm mục tiêu đến các khu vực và doanh nghiệp đang cố gắng tránh sử dụng nhựa dùng một lần. Chọn xem bạn có thể làm túi nhựa, cốc, hộp đựng thức ăn, v.v. có thể tái sử dụng hay không?

9. Đồ bảo hộ

Kể từ năm 2020 và đại dịch Covid-19 toàn cầu, thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) luôn có nhu cầu cao và nguồn cung thấp. Và bạn có thể thay đổi điều đó! Nhiều nơi làm việc yêu cầu nhân viên phải đeo khẩu trang, găng tay và các trang bị PPE khác. Kết hợp nhu cầu cao với chi phí sản xuất thấp và bạn đã có trong tay một sản phẩm chiến thắng.

10. Phụ tùng ô tô

Một sản phẩm khác có nhu cầu cao và nguồn cung thấp trong những năm gần đây là phụ tùng ô tô. Bằng cách thành lập một công ty sản xuất phụ tùng ô tô, bạn sẽ làm việc trong một ngành mà bạn biết là có lợi nhuận cao nhất là trong thời đại “người người nhà nhà” đi ô tô. Ngành công nghiệp ô tô (các bộ phận nhỏ, vừa và hạng nặng) được dự đoán là 445 tỷ đô la vào năm 2023.

IV. Mẹo để phát triển doanh nghiệp sản xuất của bạn

Nếu bạn đã sẵn sàng bắt đầu kinh doanh sản xuất, đây là một số mẹo bạn có thể làm theo để mở rộng quy mô kinh doanh của mình.

1. Thuê đúng tài năng

Nếu bạn muốn phát triển doanh nghiệp của mình, bạn cần thuê đúng người tài. Hãy xem xét ngành công nghiệp của bạn. Nếu bạn đang làm việc trong ngành ô tô, bạn sẽ cần những người thông thạo ô tô. Nếu bạn đang bắt đầu kinh doanh thời trang, việc thuê một nhóm các nhà thiết kế sẽ giúp ích cho những thiết kế của bạn. Nhân tài phù hợp sẽ giúp bạn mở rộng sản phẩm và dịch vụ của mình.

 2. Marketing doanh nghiệp 

Việc sử dụng loại tiếp thị nào phụ thuộc vào ngành và đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp bạn. Nếu bạn muốn vươn ra thị trường quốc tế thì hãy tập trung nỗ lực của bạn vào Digital marketing. Còn nếu bạn đang muốn nhắm mục tiêu các doanh nghiệp địa phương để bán buôn vậy thì các tùy chọn như gặp mặt trực tiếp hay triển lãm là những lựa chọn tuyệt vời để tiếp thị.

Nếu bạn đang tìm cách tiếp cận khách hàng quốc tế, việc liệt kê các sản phẩm của bạn trên các thị trường trực tuyến như Alibaba là một cách tuyệt vời để gặp gỡ nhiều khách hàng tiềm năng mà không tốn kém chi phí tiếp thị.

3. Xây dựng mối quan hệ khách hàng của bạn

Nếu bạn là nhà sản xuất bán sản phẩm bán buôn hoặc bán trực tiếp cho người tiêu dùng, bạn cần thúc đẩy mối quan hệ với khách hàng của mình. Bằng cách cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời, lắng nghe phản hồi của khách hàng và cung cấp các sản phẩm chất lượng tuyệt vời. Bạn có thể xây dựng các mối quan hệ có giá trị giúp doanh nghiệp của bạn phát triển trong nhiều năm tới. 

4. Đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu

Để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển, bạn cần thu thập dữ liệu thông tin, có giá trị và sử dụng dữ liệu đó để đưa ra các quyết định kinh doanh. Tăng trưởng kinh doanh đòi hỏi sự phản ánh và lập kế hoạch để tạo ra và đạt được các mục tiêu. Đầu tư vào phần mềm giúp bạn thu thập, quản lý và chuyển đổi dữ liệu là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn muốn đưa doanh nghiệp của mình lên một tầm cao mới. Bằng cách đó, bạn có thể giúp hợp lý hóa các quy trình của mình, xác định và tránh những sai lầm cũng như tiếp cận khách hàng mới. Và có những công cụ phân tích đã được tích hợp sẵn trên sàn thương mại điện tử Alibaba.

 

V. Lợi ích khi bán hàng trên Alibaba

Khi có nhiều người mua hàng trực tuyến hơn, việc người bán xây dựng sự hiện diện trực tuyến là điều tất yếu. Tin tốt là các thị trường B2B như Alibaba giúp người bán dễ dàng thiết lập các cửa hàng trực tuyến của họ. Một số lợi ích khi bán hàng trên Alibaba bao gồm:

 • Cửa hàng tùy chỉnh trên Alibaba
  Alibaba cho phép người bán tạo mặt tiền cửa hàng để giới thiệu thương hiệu và sản phẩm của họ. Bạn không cần bất kỳ kỹ năng viết mã nào để thiết lập nền tảng minisite trên trang web của Alibaba.
 • Thị trường giao dịch toàn cầu
  Là người bán, bạn có thể giới thiệu sản phẩm của mình cho hơn 26 triệu người mua và mở rộng thương hiệu của mình trên toàn cầu. Alibaba là một thị trường hoàn hảo để bán nhiều loại sản phẩm xuyên biên giới. Đây là một trong những thị trường B2B lớn nhất thế giới được xây dựng cho các doanh nghiệp muốn tiếp cận ngay lập tức với vô số người mua và nhà cung cấp.
 • Tăng doanh số bán hàng với các công cụ kỹ thuật số của Alibaba
  Thiết lập một cửa hàng là không đủ nếu bạn không thể bán hàng. Điều khiến Alibaba trở nên mạnh mẽ là nỗ lực không ngừng của họ nhằm đảm bảo khách hàng nhận được những điều tốt nhất từ nền tảng này. Nền tảng Thương mại điện tử B2B này cung cấp các công cụ thông minh để giúp tăng mức độ hiển thị và phục vụ khách hàng tốt hơn. Một số công cụ bao gồm: “Công cụ quảng cáo để chạy và quản lý quảng cáo giúp tăng doanh số bán hàng, công cụ phân tích để hiểu rõ hơn về hiệu suất của cửa hàng trực tuyến, công cụ dữ liệu khách hàng giúp hiểu hành vi khách hàng và phục vụ họ tốt hơn.
 • Giao dịch an toàn hơn
  Một trong những điều tuyệt vời về Alibaba là nó liên tục nâng cấp thị trường để làm cho nó tốt hơn và an toàn hơn. Một tính năng thú vị trên Alibaba là Trade Assurance  giúp mọi người giao dịch an toàn. Các nhà cung cấp có huy hiệu Trade Assurance có nhiều phương thức thanh toán, cổng thanh toán an toàn.
Alibaba một trong những sàn giao dịch B2B hàng đầu
Alibaba một trong những sàn giao dịch B2B hàng đầu

Có thể bạn quan tâm:

5 lý do giúp cho TikTok Shop mới mở đã kiếm được doanh thu lớn ở VN

6 chiến lược giúp sàn thương mại điện tử Shopee thành công tại thị trường Việt Nam

 

Sinh viên thực hiện: Đỗ Xuân Đạt

Mã sinh viên: 20050060

Lớp: QH-2020-E KTQT CLC 1

Mã lớp học phần: INE3104 5