TOP 10 quyển sách hay nhất về khởi nghiệp nếu muốn thành công

Ngày nay càng nhiều bạn trẻ bắt đầu lựa chọn  khởi nghiệp và họ dần tìm đến những cuốn sách khởi nghiệp mang nhiều giá trị, bài học bổ ích.

Đối với người chuẩn bị start-up  thì đọc sách khởi nghiệp của các những người đi trước là lựa chọn thông minh. Sách hay thì đừng bỏ phí bởi nó thực sự cần với bạn khi khởi nghiệp. Biết được càng nhiều thứ sẽ càng giúp bạn có được cho mình cách để khởi nghiệp thành công.Vì vậy nếu bạn muốn đọc được những kiến thức ý nghĩa thì nhất định phải tìm đọc 10 quyển sách hay nhất về khởi nghiệp dưới đây. 

TOP 10 quyển sách hay nhất về khởi nghiệp nếu muốn thành công

 

 

I.Khởi nghiệp là gì ? Start-up là gì ?

Khởi nghiệp có thể được hiểu một cách dễ dàng đó chính là việc một cá nhân hay một nhóm ấp ủ kế hoạch kinh doanh và bắt đầu thưc hiện nó theo những hình thức khác nhau.

Kinh doanh online – một trong những ý tưởng start-up đang dần là xu thế trong những năm gần đây do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và thói quen mua sắm từ trực tiếp sang gián tiếp của người tiêu dùng đang dần trở thành hình thức khởi nghiệp chính của nhiều bạn trẻ.

II. Sách khởi nghiệp là gì ?

Sách khởi nghiệp là những cuốn sách truyền cảm hứng mạnh mẽ, giúp bạn có thêm niềm tin và hy vọng trên hành trình khởi nghiệp. Những cuốn sách này sẽ đưa đến cho bạn những câu chuyện thành công cùng những triết lý mà bạn chưa từng nghĩ tới. Ví dụ, bạn cho rằng khởi nghiệp sẽ cần rất nhiều tiền nhưng với cuốn sách “Khởi nghiệp với 100$” thì bạn sẽ thấy rằng bạn hoàn toàn có thể bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình chỉ với 100$ mà thôi.

II.Lý do bạn nên đọc những cuốn sách khởi nghiệp hay 

Sách khởi nghiệp hiện nay có thể được chia thành 3 nhóm gồm: sách tạo động lực và kỹ năng sống, sách liên quan đến quản trị và sách chuyên ngành. Mỗi loại sách, mỗi quyển sách đều sẽ đưa đến cho bạn những nguồn thông tin mới, những kiến thức mà bạn chưa từng nghĩ tới, từ đó giúp bạn hiểu biết rộng hơn, nắm bắt mọi thứ nhanh hơn.

Với các chủ doanh nghiệp, không gì quan trọng hơn kiến thức và thông tin. Do đó, nếu có được càng nhiều kiến thức của nhân loại thì quá trình khởi nghiệp càng dễ dàng hơn, giúp bạn rào trước, đón sau được những thuận lợi và rủi ro có thể gặp phải trong quá trình kinh doanh.

III. Top 10 cuốn sách khởi nghiệp hay nhất giúp ta đi đến thành công

Cuốn 1 : Tuần làm việc 24 giờ – Tim Ferriss

                                                            Tuần làm việc 24 giờ

 

Với cuốn sách thứ nhất bạn có thể tham khảo chính là cuốn “Tuần làm việc 4 giờ”, đây là một trong những cuốn sách khởi nghiệp hay. Cuốn sách này nói về việc tạo ra nguồn thu nhập tự động từ một công việc kinh doanh online . Đặc biệt cuốn sách này có đề cập tới Nguyên Tắc Pareto về quy luật 80/20. Chung quy lại là chỉ cần làm việc 4 giờ 1 tuần bạn có thể tìm được đam mê cho mình ngoài công việc. Cuốn sách này sẽ truyền lại cảm hứng cho bạn khi khởi nghiệp.

Cuốn 2 : Zero to One ( Từ 0 đến 1 ) – Peter Thiel & Blake Masters.

Zero to One

Đây là cuốn sách với tựa đề gây nên sự tò mò. Và đem lại cảm hứng khá thú vị cho các đọc giả nhất là startup. Tác giả của tác phẩm Peter Thiel trước đây cũng là một nhà đầu tư. Dường như ông thấu hiểu yếu tố tất yếu để dẫn đến hành trình thành công của người đi đầu trong xu hướng khởi nghiệp.

Cuốn sách Từ 0 đến 1 cho người đọc lời khuyên rằng. Để trở nên khác biệt và góp phần thay đổi 1 phần của thế giới, không có gì là không thể. Nếu bạn dám suy nghĩ bản thân có đủ năng lực và trách nhiệm thực hiện được điều đó. Và đặc biệt nếu làm lại những gì người khác đã làm thì không thể có vinh quang thực thụ. Cũng giống như việc không có ai có thể thành công nếu chỉ trở thành cái bóng của kẻ khác

Cuốn 3 : Khởi nghiệp với 100$ – Chris Guillebeau

Khởi nghiệp với 100$

Rất nhiều người có suy nghĩ rằng sẽ cần vốn rất lớn thì mới có thể khởi nghiệp được. Tuy nhiên, Chris Guillebeau lại thông qua “Khởi nghiệp với 100$” để cho mọi người biết rằng, tất cả mọi người đều có thể xây dựng công việc kinh doanh của riêng mình chỉ với vỏn vẹn 100$ trong tay.

Cuốn sách phù hợp với những người trẻ tuổi, những người không ngại thử thách để thay đổi cuộc đời họ. Cuốn sách này phù hợp hơn với những người biết sử dụng internet, máy tính và MXH… Tuy nhiên, nếu chúng ta không biết điều gì đó thì chúng ta sẽ học được. Mọi thứ đều có thể thay đổi khi bạn thay đổi. 

Cuốn 4 : Dạy con làm giàu tập 10 (Trước khi bạn thôi việc) – Robert T Kiyosaki

Dạy con làm giàu tập 10 – Trước khi bạn thôi việc

Dạy con làm giàu tập 10 là một quyển sách nói về việc chuẩn bị hành trình khởi nghiệp do chính ông chủ kể lại . Ông là người từng trải qua bảo thử thách , thời điểm khó khăn để đến được thành công .

Nếu bạn đang có ý định nghỉ việc và bắt đầu tự kinh doanh thì quyển sách này rất phù hợp với bạn. Cuốn sách sẽ cho bạn biết đến thời điểm phù hợp để bạn nghỉ việc và bắt đầu mở công ty riêng . Kinh doanh có hợp với với bạn không? Trong cuốn sách sẽ cho bạn rất nhiều bài bài học đắt giá.

Cuốn 5 : Khởi nghiệp 4.0 – Dorie Clark

Khởi nghiệp 4.0

Dorie Clark là nhà tư vấn marketing chiến lược và chuyên gia hàng đầu  trong việc xây dựng thương hiệu. Với nhiều năm kinh nghiệm của mình, ông đã mang đến cho đọc giả một bản hướng dẫn cách khởi nghiệp thông qua sự kết hợp giữa công cụ kinh doanh truyền thống và hiện đại.

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thời đại 4.0 trong những năm qua thì kinh doanh online đã không còn quá xa lạ với nhiều người . Ngày càng nhiều người lựa chọn khởi nghiệp theo hình thức này . Nếu bạn đang kinh doanh online hay kinh doanh truyền thống thì Khởi nghiệp 4.0 đều sẽ giúp bạn mở ra một tư duy mới. Đây được xem là một bản hướng dẫn chi tiết về cách tiếp cận, vận dụng và điều phối linh hoạt giữa công cụ online và truyền thống. Bên cạnh đó, nó còn chứa đựng những phương châm kinh doanh độc lập, chuyên nghiệp nhất. Kết hợp với những kiến thức chuyên sâu, lời khuyên về xây dựng thương hiệu cá nhân. Khởi nghiệp 4.0 đây chắc chắn sẽ là lời giải đáp hoàn hảo cho tương lai của bất kỳ ai.

Cuốn 6: Nghĩ giàu làm giàu – Napoleon Hill

Nghĩ giàu làm giàu

Nếu bạn đang tìm kiếm những nguồn lực phải có để thành công thì cuốn sách “ Nghĩ giàu làm giàu “ của Napolean Hill sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời. Dù cuốn sách được xuất bản khá lâu, nhưng đến nay nó vẫn phù hợp với thời đại khởi nghiệp. Những ý tưởng trong 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu bắt nguồn từ động lực “quan điểm suy nghĩ tích cực” và “thành công cá nhân”. Nó không chỉ giúp bạn làm giàu cho bản thân, cho cuộc sống trên tất cả phương diện về tài chính, vật chất.

Bạn sẽ được nhìn thấy và học hỏi được rất nhiều quan niệm về  quản lý nhóm, dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo, các công cụ hữu hình và cả trí tuệ, mục tiêu trước khi hành động.

Cuốn 7 : 100 Ý Tưởng Kinh Doanh Tuyệt Hay 

100 Ý Tưởng Kinh Doanh Tuyệt Hay 

Ai cũng đều mơ ước có một cuộc sống thịnh vượng và ai cũng hiểu rằng là phi thương bất phú. Vậy khi bắt đầu kinh doanh, làm thế nào để luôn có lượng khách hàng ổn định, làm thế nào để mở rộng mạng lưới khách hàng của bạn? Làm thế nào để cửa hàng của bạn lúc nào cũng nườm nượp người ra kẻ vào. Đó là bí quyết của kinh doanh mà bạn sẽ tìm được câu trả lời sau khi đọc cuốn 100 ý tưởng kinh doanh cực hay.

Nếu bạn còn chưa biết bắt đầu công việc kinh doanh từ đâu, cuốn sách này chính là cơ hội giúp bạn tìm ra ý tưởng . Cuốn sách giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng mới nếu bạn muốn bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh ở Việt Nam. Bạn cũng có thể sao chép và chế biến lại những ý tưởng trong cuốn sách để phù hợp hơn với môi trường kinh doanh ở nước chúng ta.

Cuốn 8 : Thanh Niên Nghiêm Túc Khởi Nghiệp – David S. Kidder

Thanh Niên Nghiêm Túc Khởi Nghiệp

Bạn có biết những người thành công đã trải qua những khó khăn trong kinh doanh như nào không ? Vậy họ đã vượt qua bằng cách nào ?Hãy dành thời gian để đọc cuốn sách này bất cứ lúc nào có thể vì nó sẽ mang lại cho bạn nhiều thứ hơn bạn mong muốn có được từ một cuốn sách khởi nghiệp hay đó.

Cuốn sách Thanh Niên Nghiêm Túc Khởi Nghiệp với ngôn từ giản dị dễ hiểu, mô tả chân thực về các nhân vật nổi tiếng được nhắc đến cho cuốn sách. Họ không chỉ là đại diện cho một tầng lớp thành đạt và giàu có mà còn đại diện cho một thế hệ biết gây dựng đế chế kinh doanh của mình ngay từ những viên gạch đầu tiên

Cuốn 9 : Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

Đắc nhân tâm

Cuốn sách này đã không còn quá xa lạ với mọi người – những ai đã từng đọc những cuốn sách đầu tiên trong cuộc đời . Đắc Nhân tâm không tập trung quá nhiều kiến thức vào cùng một chủ đề. Ngược lại, đây là những câu chuyện mang nội dung tinh tế, tỉ mỉ và dễ hiểu. Tuy nhiên, nó đã để lại ấn tượng vào trong lòng người đọc. Dù nội dung không quá nhiều, nhưng lại là thứ có đủ khả năng thể làm thay đổi cả thế giới của bạn.

Cuốn 10 : Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online

Khởi nghiệp kinh doanh online

Với sự phát triển vượt trội của công nghệ , các nền tảng thương mại điện tử cũng như thói quen mua sắm của khách hàng từ trực tiếp sang gián tiếp thì kinh doanh online đang dần trở thành xu thế và được nhiều người chọn để khơi nghiệp. Tuy nhiên bên cạnh những thành công , lợi nhuận mà kinh doanh online đem lại cũng không kém những rủi ro và khó khăn tiềm ẩn nếu bạn chưa chuẩn bị kĩ . Với cuốn “Khởi nghiệp kinh doanh online “ sẽ cho bạn thấy những góc nhìn đa chiều có cả những bài học để thành công cũng như những bài học về sự khó khăn , những điều tránh làm khi bắt đầu kinh doanh.

KẾT LUẬN

Nếu bạn đam mê kinh doanh , muốn khởi nghiệp thì nhất định phải chuẩn bị đủ cho bản thân cả về vật chất lẫn kiến thức . Chính vì vậy những kiến thức, kinh nghiệm, bài học của những người đi trước là điều vô cùng quý giá. Trên đây là Top 10 quyển sách hay nhất về khởi nghiệp nếu bạn muốn thành công mà mình thấy tâm đắc nhất .

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Start-up với kinh doanh online – Liệu khởi nghiệp với các sàn thương mại điện tử có phải 1 lựa chọn khôn ngoan?

TOP 6 BỘ PHIM TRUYỀN CẢM HỨNG MẠNH MẼ VỀ KHỞI NGHIỆP CỰC HAY