TOP 10 NGÂN HÀNG UY TÍN NHẤT VIỆT NAM HIỆN NAY

Bạn đang phân vân không biết chọn ngân hàng uy tín vì hiện nay có rất nhiều loại ngân hàng từ Thương mại Cổ phần, Ngân hàng Quốc tế và Ngân hàng Nhà nước với đa dạng các dịch vụ cho người dùng. Chính vì sự đa dạng các loại ngân hàng nên khách hàng sẽ không biết đâu là một nơi an toàn để có thể “chọn mặt gửi vàng” những tài sản tiền của mình.

Bài viết này sẽ cung cấp thông tin cho bạn đọc về “Top 10 ngân hàng uy tín nhất Việt Nam hiện nay”. Nếu bạn là một người đang tìm hiểu về các ngân hàng uy tín tại Việt Nam thì bài viết này dành cho bạn!

TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ NGÂN HÀNG UY TÍN TẠI VIỆT NAM

Để đánh giá một ngân hàng uy tín và có quy mô kinh doanh lớn, các nhà phân tích thường dùng các tiêu chí đánh giá như sau:

 • Tổng giá trị tài sản
 • Vốn điều lệ
 • Mạng lưới hoạt động, hệ thống chi nhánh
 • Số lượng nhân viên
 • Số lượng khách hàng

TOP 10 NGÂN HÀNG UY TÍN NHẤT VIỆT NAM HIỆN NAY

1. Ngân hàng Ngoại thương Vietcombank

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank (tên giao dịch Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam), là công ty lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam tính theo vốn hóa. Ngân hàng được thành lập ngày 01/04/1963 với tư cách là một ngân hàng thương mại nhà nước. Vietcombank thuộc Top 1 ngân hàng uy tín nhất theo Vietnam Report năm 2020, top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2019.

Trong đại dịch Covid-19 ngân hàng này vẫn có lợi nhuận tăng mạnh và là doanh nghiệp có lượng vốn hoá cao nhất thị trường chứng khoán Việt Nam. Nhờ độ uy tín và hiệu quả tăng trưởng liên tục nhiều năm của mình, Vietcombank luôn là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều khách hàng cá nhân lẫn doanh nghiệp.

 • Trở thành ngân hàng thương mại nhà nước đầu tiên được chính phủ lựa chọn thực hiện thí điểm sở hữu vốn cổ phần.
 • Sau khi thực hiện thành công phương án vốn chủ sở hữu thông qua việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng, Vietcombank chính thức hoạt động theo mô hình ngân hàng thương mại cổ phần vào ngày 2/6/2008.
 • Ngày 30/6/2009, cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (mã chứng khoán VCB) chính thức được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh.

Vietcombank đã bước qua giai đoạn phát triển, hiện nay mục tiêu của Vietcombank là giữ vững vị trí là một ngân hàng uy tín và có quy mô hoạt động lớn trong nước nước và khu vực. Ngoài hoạt động bán lẻ nổi bật, mục tiêu đến năm 2020 của Vietcombank còn là hoạt động bán buôn.

Ngân hàng Vietcombank2. Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển BIDV

BIDV là viết tắt của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển, được thành lập năm 1957. Sau nhiều năm phát triển, BIDV đã trở thành một trong những ngân hàng uy tín nhất Việt Nam hiện nay!

 • BIDV có 191 chi nhánh và 854 phòng giao dịch, 1.824 ATM và 34.000 POS tại 63 tỉnh/thành phố trên toàn quốc.
 • Các liên doanh với nước ngoài: Ngân hàng Liên doanh VID-Public (đối tác Malaysia), Ngân hàng Liên doanh Lào -Việt (với đối tác Lào) Ngân hàng Liên doanh Việt Nga – VRB (với đối tác Nga), Công ty Liên doanh Tháp BIDV (đối tác Singapore), Liên doanh quản lý đầu tư BIDV – Việt Nam Partners (đối tác Mỹ).
 • Về nhân sự: có hơn 25.000 cán bộ, nhân viên.

Trước đây, BIDV còn nằm trong Top 30 ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á. Tạp chí The Banker còn xếp BIDV thuộc 1.000 ngân hàng tốt nhất thế giới, những điều này là sự công nhận vô cùng quý giá cho toàn thể nhân viên và lãnh đạo của ngân hàng để chứng minh rằng BIDV là một ngân hàng uy tín mà người dân có thể tin tưởng.Ngân hàng BIDV

3. Ngân hàng Công thương Việt Nam Vietinbank

Xếp thứ 3 trong danh sách này là Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank), đây là một ngân hàng thương mại nhà nước Việt Nam và đã có lịch sử phát triển lên tới 30 năm. Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) là một ngân hàng thương mại Nhà nước Việt Nam, được thành lập vào ngày 26/3/1988 và ngày nay đã trở thành một trong những ngân hàng uy tín nhất hiện nay.

Trong nhóm ngân hàng sở hữu nguồn vốn từ nhà nước, VietinBank là đơn vị đầu tiên áp dụng công nghệ định danh điện tử eKYC. Cung cấp tính năng xác thực bằng khuôn mặt “FacePay”  và hỗ trợ mở thẻ trực tuyến tại nhà là những động thái cho thấy sự liên tục cải tiến về mặt công nghệ của thương hiệu này.

Vietinbank đưa ra chương trình cho các gói tài khoản không thu phí thường thường niên, phí chuyển liên ngân hàng… để thu hút tối đa người dùng đến với mình. Ngày nay, VietinBank đang không ngừng mở rộng với các bên thứ ba như Sendo hay American Express… để tiếp cận với người dùng tốt hơn.

 • 155 chi nhánh trải dài trên 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.
 • 03 đơn vị sự nghiệp (Trung tâm thẻ, Trung tâm công nghệ Thông tin, Trường Đào tạo & Phát triển Nguồn nhân lực VietinBank) và 958 phòng giao dịch.
 • Bên cạnh đó, VietinBank có 02 chi nhánh tại CHLB Đức, 01 văn phòng đại diện tại Myanmar và 01 Ngân hàng con ở nước CHDCND Lào.
 • Ngoài ra, VietinBank còn có quan hệ với trên 1.000 ngân hàng đại lý tại hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

 

Ngân hàng Vietinbank
ngan-hang-vietinbank-news.timviec.com.vn

 

4. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Agribank

Chính thức bước vào hoạt động từ năm 1988, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) đã trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển và vinh dự trở thành một ngân hàng uy tín trong thời điểm hiện tại.

 • Tổng nguồn vốn đạt gần 26.700 tỷ đồng, vốn tự có gần 15.000 tỷ đồng.
 • Tổng dư nợ đạt gần 23.900 tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu theo chuẩn mực mới, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế là 1,9%.
 • Agribank hiện có hơn 2200 chi nhánh và điểm giao dịch được bố trí rộng khắp trên toàn quốc.
 • Về nhân sự: Gần 30.000 cán bộ nhân viên.

Khách hàng có thể tin rằng Agribank là một ngân hàng uy tín bởi đây là 1 trong số 4 ngân hàng sở hữu 100% nguồn vốn từ nhà nước. Đây đồng thời là ngân hàng có số lượng máy ATM nhiều nhất hiện nay, mật độ phủ sóng ở khắp 63 tỉnh thành bao gồm các vùng biên giới, biển đảo…đáp ứng nhu cầu giao dịch của mọi người dân.

Thời gian gần đây, Agribank đã áp dụng công nghệ vào các hoạt động giao dịch, thúc đẩy chuyển đổi số khi cung cấp phương thức mở tài khoản trực tuyến và miễn các loại phí giao dịch cho người dùng. Theo công bố từ Brand Finance, Agribank đang giữ vị trí 173 trong tổng số 500 thương hiệu ngân hàng có giá trị nhất thế giới trong năm 2021.

 

Ngân hàng Agribank

 

5. Ngân hàng cổ phần Kỹ Thương Techcombank

Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương nước ta (Techcombank) được thành lập vào năm 1993 với số vốn ban đầu là 20 tỷ đồng. Dù là một nhân tố mới trong lĩnh vực tài chính ngân hàng tuy nhiên Techcombank đã vươn lên mạnh mẽ và góp mặt trong top những ngân hàng uy tín và lớn nhất nhất nước ta hiện này.

Là một trong những ngân hàng có tốc độ số hoá mạnh mẽ nhất, Techcombank ngày càng thu hút người dùng nhờ chính sách miễn phí hoàn toàn các khoản phí thường niên, phí chuyển tiền liên ngân hàng, thanh toán 24/7, v.v. cùng nhiều ưu đãi hoàn tiền hấp dẫn.

Nhờ sử dụng công nghệ định danh điện tử eKYC, người dùng chỉ cần vài phút tại nhà là có ngay tài khoản và thực hiện các giao dịch mà không cần phải đến điểm đăng ký. Theo Tạp chí Forbes, Techcombank hiện đứng thứ hai trong lĩnh vực dịch vụ tài chính và là một trong 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam.

 • 02 văn phòng đại diện và 314 điểm giao dịch tại 45 tỉnh thành trên cả nước.
 • Về nhân sự, Techcombank hiện có gần 11.000 nhân viên.

Ngân hàng Techcombank

6. Ngân hàng Cổ phần Quân đội MB Bank

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB) là một ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam, một doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng. Được thành lập ngày 4 tháng 11 năm 1994 và thực hiện thành công việc niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HSX) từ ngày 1/11/2011.

MBBank là ngân hàng quân đội trực thuộc Bộ Quốc phòng, có uy tín lớn. Đối với những khách hàng thường xuyên thực hiện giao dịch, dịch vụ miễn phí duy trì và phí chuyển tiền trọn đời do MB cung cấp sẽ là sự lựa chọn vô cùng hấp dẫn. Người dùng có thể phát hành thẻ phi vật lý miễn phí tại nhà và sử dụng tại bất kỳ điểm giao dịch nào giống như thẻ thông thường. MB còn tích hợp chức năng mua tài khoản số đẹp với giá ưu đãi hoặc chọn tài khoản trùng với số điện thoại hiện có.
 • Có mạng lưới khắp cả nước với trên 100 chi nhánh và trên 190 điểm giao dịch trải dài khắp 48 tỉnh thành phố.
 • Có văn phòng đại diện tại Liên bang Nga, chi nhánh tại Lào và Campuchia.
 • Tổng tài sản lên tới 362.325 tỷ đồng và số nhân viên gần 16.000 người.

Ngân hàng MB Bank

7. Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPBank

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) là một ngân hàng ở Việt Nam được thành lập ngày 12 tháng 08 năm 1993. VPBank đang từng bước khẳng định uy tín của một ngân hàng uy tín, có năng lực tài chính ổn định và có trách nhiệm với cộng đồng.

Bên cạnh đó VPBank đưa ra nhiều gói tài khoản với ưu đãi hấp dẫn cho người dùng như mở thẻ trực tuyến, chọn số tài khoản theo sở thích hay không yêu cầu số dư tối thiểu, miễn phí rút tiền từ các cây ATM…

 • Sau 27 năm hoạt động, VPBank đã nâng vốn điều lệ lên 6.347 tỷ đồng.
 • Phát triển mạng lưới lên hơn 200 điểm giao dịch.
 • Về nhân sự: Đội ngũ trên 7.000 cán bộ nhân viên.

Ngân hàng VPBank

8. Ngân hàng Thương mại Cổ Phần Tiên Phong TPBank

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank) được thành lập từ ngày 05 tháng 05 năm 2008 với khát vọng trở thành một tổ chức tài chính minh bạch, hiệu quả, mang lại lợi ích tốt nhất cho cổ đông và khách hàng. Dù chỉ là một ngân hàng với 10 năm tuổi những TPBank luôn được xếp trong những ngân hàng uy tín tại Việt Nam.

TPBank nổi bật với mô hình ngân hàng trực tuyến LiveBank, hỗ trợ người dùng thực hiện mọi giao dịch 24/7. Đây cũng là ngân hàng đầu tiên cho phép tìm kiếm bằng từ khóa hoặc giọng nói trên ứng dụng. Các công nghệ tiên tiến như nhận dạng khuôn mặt, khóa vân tay cũng được áp dụng để bảo mật tối đa cho người dùng. TPBank đã giành được giải thưởng Ngân hàng có chất lượng dịch vụ tốt nhất Việt Nam năm 2021 và giải thưởng Ngân hàng ứng dụng số tốt nhất Việt Nam năm 2021 do Tạp chí Thương hiệu toàn cầu bình chọn.

 • TPBank có 1 Hội sở chính, 30 chi nhánh, 34 phòng giao dịch, 1 văn phòng đại diện và 116 máy ATM trên cả nước
 • Về nhân sự: Hơn 11.800 cán bộ nhân viên.

Ngân hàng TP Bank

9. Ngân hàng Á Châu ACB

Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB) được thành lập và chính thức đi vào hoạt động ngày 4 tháng 6 năm 1993. Theo nhiều đánh giá, Ngân hàng TMCP Á Châu liên tục lọt vào top 10 ngân hàng uy tín và tốt nhất Việt Nam. Đối với khách hàng cá nhân, ACB cung cấp nhiều gói sản phẩm đa dạng từ thẻ đến gói vay. Được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu khác nhau.

Với những người thường vay tiêu dùng trả góp, lãi suất 0% khi sử dụng thẻ tín dụng ACB là một lựa chọn rất hấp dẫn. Ngoài ra, tất cả các giao dịch chuyển tiền qua ACB Online và mobile banking trong cùng hệ thống đều được ACB cung cấp miễn phí.

 • ACB là ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên của Việt Nam phát hành thẻ tín dụng quốc tế MasterCard và Visa với sự tài trợ của IFC.
 • Gồm 280 chi nhánh và phòng giao dịch tại những vùng kinh tế phát triển trên toàn quốc.
 • Với nhân sự hơn 9000 cán bộ nhân viên.

Ngân hàng ACB

10. Ngân hàng TMCP Phát triển HDBank

Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) là một trong những Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên tại Việt Nam, được thành lập ngày 01 tháng 02 năm 1989 với tên gọi Ngân hàng TMCP Phát triển Nhà Thành phố Hồ Chí Minh.

Đối với những khách hàng có nhu cầu vay tiêu dùng, vay tín chấp hay giao dịch ngoại hối trực tuyến, HD Bank cung cấp một số gói ưu đãi giảm lãi suất vay, thủ tục xét duyệt nhanh chóng sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc.

Theo báo cáo Việt Nam, HDBank đã có hơn 30 năm kinh nghiệm hoạt động và hiện nằm trong top 10 ngân hàng uy tín nhất năm 2021 thuộc khu vực tư nhân. Hợp tác với nhiều bên thứ ba như Zalo, Pharmacity, Saigon Coop, v.v. HD Bank mang đến nhiều phần thưởng hấp dẫn cho người dùng.

 • HDBank có 01 hội sở chính, 01 văn phòng đại diện tại Hà Nội, 01 văn phòng đại diện tại Yangoon, Myanmar và 238 chi nhánh, phòng giao dịch.
 • HDBank sở hữu hơn 240 chi nhánh và phòng giao dịch cùng hơn 10.200 điểm giới thiệu dịch vụ tài chính tiêu dùng, hiện diện tại tất cả các trung tâm kinh tế lớn của Việt Nam như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Cần Thơ, cũng như các tỉnh miền núi, biên giới.
 • Về nhân sự: Có hơn 13.000 cán bộ nhân viên.

Ngân hàng HDBank

Và trên đây là tổng hợp ngân hàng uy tín nhất Việt Nam thời điểm hiện tại. Nếu cảm thấy bải viết này hữu ích, hãy chia sẻ cho bạn bè, người thân và đừng quên để lại bình luận bên dưới nhé!

Để biết thêm chi tiết về các ngân hàng vui lòng tham khảo thêm ở các địa chỉ sau:

https://taxplus.vn/top-10-ngan-hang-duoc-danh-gia-cao-tai-viet-nam/

https://clibme.com/cuoc-dua-chuyen-doi-so-giua-cac-ngan-hang-viet-nam-2021/

Người thực hiện:

Nguyễn Khánh Hà – 19051311

Bài tập lớn_INE3104 5

2 thoughts on “TOP 10 NGÂN HÀNG UY TÍN NHẤT VIỆT NAM HIỆN NAY

Comments are closed.