Top 10 trường đào tạo thạc sĩ MBA tốt nhất Châu Âu hiện nay

Top 10 trường đào tạo thạc sĩ MBA tốt nhất Châu Âu hiện nay

Chương trình thạc sĩ MBA là gì?

MBA – Master in Business Administration – là bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Bằng thạc sĩ MBA là bằng được quốc tế công nhận trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng kinh doanh và quản lý doanh nghiệp, bao gồm cả lãnh đạo, chính trị… và các ngành nghề có liên quan đến kinh doanh như marketing, tài chính, nhân sự, kế toán…

Học MBA mang lại rất nhiều lợi ích cho nhà lãnh đạo
Học MBA mang lại rất nhiều lợi ích cho nhà lãnh đạo

Tại sao nên lựa chọn học thạc sĩ MBA?

Hoàn thành một chương trình thạc sĩ MBA sẽ giúp bạn gia tăng sự nhạy bén trong kinh doanh, mở rộng mạng lưới quan hệ chuyên môn, mang lại những cơ hội nghề nghiệp mới. Đây là một sự lựa chọn đáng để cân nhắc đối với những cá nhân có mong muốn thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp, chuyển đổi sang ngành nghề mới, hoặc có dự định khởi nghiệp với dự án riêng của mình.

Có nên lựa chọn học thạc sĩ MBA tại Châu Âu?

Nếu bạn đang phân vân cho điểm đến cho lựa chọn học thạc sĩ MBA của mình, thì Châu Âu là một điểm đến không thể bỏ qua ngoài Mỹ, Canada, hay Singapore, … Không có gì lạ khi Châu Âu được ví như “cái nôi của nền giáo dục thế giới”, dẫn đầu về số lượng giải Nobel, nổi tiếng với các trường đại học có tiêu chuẩn giáo dục cao và môi trường học tập, nghiên cứu hiện đại, tiên tiến bậc nhất thế giới.

Đặc biệt hơn, nền giáo dục Châu Âu hướng tới sự cởi mở, năng động, khai phá tiềm năng của người học. Chương trình thạc sĩ MBA là một chương trình đào tạo những nhà lãnh đạo tương lai hướng tới phát triển tư duy mở, tinh thần sáng tạo, đổi mới không ngừng, … Do vậy, một môi trường học tập khai phóng, cởi mở tại Châu Âu sẽ rất phù hợp, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Dưới đây là top 10 trường đào tạo thạc sĩ MBA uy tín, chất lượng tốt tại Châu Âu:

  1. INSEAD (Fontainebleau – Pháp)

INSEAD là một trường đại học tư thục, phi lợi nhuận, với các cơ sở giảng dạy chính ở Fontainebleau, Pháp và Singapore, cùng với các cơ sở nghiên cứu ở Abu Dhabi, Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất và tại San Francisco, Hoa Kỳ. Là một trường kinh doanh bậc sau đại học, INSEAD cung cấp chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh (hay thạc sĩ MBA) toàn thời gian, Thạc sĩ điều hành cao cấp (EMBA), Thạc sĩ tài chính, chương trình Tiến sĩ quản lý, Thạc sĩ quản lý và nhiều chương trình đào tạo lãnh đạo doanh nghiệp. Chương trình MBA của INSEAD là một trong những chương trình danh giá nhất toàn cầu. Tính đến năm 2023, INSEAD xếp hạng 251-300 (theo bảng xếp hạng QS World University Ranking).

Hình ảnh trường INSEAD - Pháp
Hình ảnh trường INSEAD – Pháp

Chương trình thạc sĩ MBA của INSEAD xếp thứ 2 về số lượng cựu sinh viên hiện là tổng giám đốc tại 500 công ty lớn nhất toàn cầu, chỉ sau Trường Kinh doanh Harvard, và xếp thứ 6 về số lượng tỷ phú. INSEAD nằm trong top 20 trường đại học đào tạo ra nhiều triệu phú nhất toàn cầu, và là trường duy nhất trong số này chỉ đào tạo 1 lĩnh vực và chỉ đào tạo bậc cao học.

Hình ảnh của trường Đại học INSEAD - Pháp
Hình ảnh của trường Đại học INSEAD – Pháp

INSEAD cũng đào tạo ra 9 tỷ phú đô la và 3 nguyên thủ quốc gia. Cựu sinh viên INSEAD bao gồm các CEO của Credit Suisse, Ericsson, WPP, Lloyds Banking Group, LEGO, Philip Morris International và các nhà sáng lập của các công ty L’Occitane, Octapharma, TransferWise, Business Insider, MongoDB, BlaBlaCar, PropertyGuru. INSEAD được sáng lập tại Pháp năm 1957 bởi Georges Doriot, một nhà giáo dục người Mỹ gốc Pháp, và được biết đến là “cha đẻ của chủ nghĩa đầu tư mạo hiểm” và hai sinh viên của ông là Claude Janssen và Olivier Giscard d’Estaing,… Vì vậy, chương trình thạc sĩ MBA tại INSEAD rất nổi tiếng ở châu Âu.

Xếp hạng thứ nhất đào tạo thạc sĩ MBA của trường INSEAD năm 2016 - 2017 
Xếp hạng thứ nhất đào tạo thạc sĩ MBA của trường INSEAD năm 2016 – 2017

Website: https://www.insead.edu/

  1. London Business School (London – Anh)

London Business School (LBS) là một trường quản trị kinh doanh, thành viên của University of London. Trong năm 2014 đã được đánh giá là trường kinh doanh tốt nhất tại Châu Âu trong bảng xếp hạng của Financial Times. Tính đến năm 2023, LBS đứng trong top 10 thế giới về chất lượng giảng dạy và đào tạo (theo bảng xếp hạng QS World University Ranking).

Hình ảnh đội ngũ giảng dạy trường London Business School
Hình ảnh đội ngũ giảng dạy trường London Business School

LBS giảng dạy các chương trình bậc cao học ngành tài chính và quản lý, ngoài chương trình chủ lực là thạc sĩ MBA, LBS cũng cung cấp chương trình học bổng Sloan dành cho các quản lý kinh doanh cấp bậc cao nhiều kinh nghiệm, Thạc sĩ Tài chính (còn được gọi là MiF, một chương trình chuyên ngành tài chính), Thạc sĩ Quản lý dành cho sinh viên với ít hơn 1 năm kinh nghiệm đi làm, và PhD, cũng như các chương trình dành cho các giám đốc điều hành doanh nghiệp như thạc sĩ MBA. Mỗi năm có hơn 2,000 sinh viên tới từ 130 quốc gia khác nhau ra trường. Hơn 3,000 các giám đốc theo học chương trình đào tạo giám đốc mỗi năm.

Hình ảnh trong khuôn viên của trường LBS
Hình ảnh trong khuôn viên của trường LBS

Trường Kinh doanh London là 1 trong những trường đào tạo thạc sĩ MBA tốt nhất tại Anh quốc và thuộc Top 50 toàn cầu (theo Financial Times 2017). Cơ sở vật chất của trường hiện đại và tiện nghi, bao gồm 1 trung tâm thể thao, 1 nhà hàng, 2 quán café, 1 quán rượu và 1 thư viện dành riêng cho sinh viên. Theo Emolument, sinh viên tốt nghiệp từ Trường Kinh doanh London chỉ trong vòng chưa tới 3 tháng có thể đạt được mức lương 154,000 £. 93% sinh viên theo học thạc sĩ MBA tại trường là sinh viên quốc tế, nên khi theo học tại đây, sinh viên sẽ có cơ hội làm quen với nhiều bạn bè từ khắp nơi trên thế giới.

Chương trình đào tạo thạc sĩ MBA uy tín tại LBS
Chương trình đào tạo thạc sĩ MBA uy tín tại LBS

Website: https://www.london.edu/

  1. European School of Management and Technology – ESMT (Berlin – Đức)

ESMT Berlin là trường một trong những trường kinh doanh quốc tế tốt nhất ở Đức. Trường cung cấp các khoá học MBA toàn thời gian trong một năm với hai lựa chọn chuyên môn là: Quản lý đổi mới và công nghệ hoặc Kinh doanh toàn cầu, đặc biệt là đào tạo thạc sĩ MBA.

Xếp hạng thứ nhất trong khối trường kinh doanh của ESMT (theo Milestone 2022)
Xếp hạng thứ nhất trong khối trường kinh doanh của ESMT (theo Milestone 2022)

ESMT Berlin hiện đang được xếp hạng là 1 trong Bảng xếp hạng 100 trường đại học giảng dạy thạc sĩ MBA toàn cầu được bình chọn trên tạp chí Financial Times. Ngoài ra trường cũng có mặt trong bảng xếp hạng các trường kinh doanh quốc tế tốt nhất của Bloomberg Businessweek. Không chỉ riêng chương trình đào tạo thạc sĩ MBA, ESMT còn nhận được chứng nhận chất lượng quốc tế đối với các chương trình đào tạo về quản lý AACSB, AMBA và EQUIS.

Hình ảnh khuôn viên trường ESMT (Berlin - Đức)
Hình ảnh khuôn viên trường ESMT (Berlin – Đức)

Tính đến năm 2023, ESMT được xếp 63 trên toàn thế giới (theo bảng xếp hạng QS World University Ranking).

Website: https://esmt.berlin/

  1. Frankfurt School of Finance and Management (Frankfurt – Đức)

Frankfurt School of Finance and Management là một trường đại học danh tiếng với chuyên môn tập trung vào lĩnh vực tài chính, quản lý và kinh doanh, đặc biệt là đào tạo thạc sĩ MBA. Nằm trong trung tâm tài chính lớn nhất của Đức, vị trí của trường Frankfurt giúp các sinh viên dễ dàng tìm được các công việc liên quan đến tài chính và tư vấn. Các khóa học tiếng Đức được diễn ra song song để bảo đảm cho việc dễ dàng hòa nhập tại môi trường làm việc ở Đức.

Hình ảnh khuôn viên của trường Frankfurt
Hình ảnh khuôn viên của trường Frankfurt

Đội ngũ giảng viên của FS là những chuyên gia hàng đầu trong ngành tài chính và quản lý, với sự kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn. Sinh viên được tiếp cận với những kiến thức cập nhật và các phương pháp giảng dạy tiên tiến, đồng thời có cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu, khởi nghiệp thực tế, đặc biệt trong chương trình đào tạo thạc sĩ MBA.

Hình ảnh biểu tượng của trường Frankfurt
Hình ảnh biểu tượng của trường Frankfurt

Frankfurt School of Finance and Management có môi trường học tập đa quốc gia, thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Điều này tạo cơ hội để giao lưu văn hóa và mở rộng mạng lưới quan hệ xã hội và kinh doanh.

Hình ảnh sinh viên của trường Frankfurt 
Hình ảnh sinh viên của trường Frankfurt

FS cũng có mối liên kết mạnh mẽ với doanh nghiệp và ngành công nghiệp tài chính, cung cấp cơ hội thực tập và tạo điều kiện cho sinh viên kết nối với các chuyên gia và nhà lãnh đạo trong lĩnh vực. Tìm hiểu thêm về chương trình thạc sĩ MBA của FS tại đây:  https://www.frankfurt-school.de/en/home/programmes/mba

Website: https://www.frankfurt-school.de/en/home

 

  1. ESEI Business School (Barcelona – Tây Ban Nha)

Thành lập năm 1989 tại thành phố Barcelona, ESEI là môi trường tốt để cho sinh viên có thể học tập trong môi trường đa văn hoá. Tất cả sinh viên theo học đều phải học tiếng Tây Ban Nha, trong quá trình học sinh viên cũng được trải nghiệm khoá thực tập vừa học vừa làm để tăng kinh nghiệm làm việc khi ra trường. Với các chương trình đào tạo trong đó có thạc sĩ MBA, ESEI nổi tiếng với mô hình đào tạo tương thích với từng học viên dựa vào việc đánh giá năng lực và khả năng học tập khi vào trường, phát triển từng năng khiếu của học viên một cách toàn diện.

Trường ESEI tại Tây Ban Nha 
Trường ESEI tại Tây Ban Nha

Phương châm đào tạo của ESEI là “cung cấp những cái xã hội cần” nên học viên tại trường sẽ được đảm bảo về chất lượng học tập và có môi trường để hoàn thiện bản thân tốt nhất. Học viên tốt nghiệp tại ESEI sẽ tự tin hoà nhập với môi trường lao động toàn cầu. Đây là một trong những trường được đánh giá hàng đầu tại Tây Ban Nha.

Năm 2013, ESEI đứng thứ 8 trong Top 10 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất thế giới cùng với nhiều chương trình đào tạo đa dạng về kinh doanh, tiêu biểu là thạc sĩ MBA. Với vị trí địa lý thuận lợi và giúp cho sinh viên rất nhiều trong quá trình học tập và sinh hoạt. Đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm và có thành tích cao trong ngành công nghiệp kinh doanh thế giới. Tính đến năm 2023, ESEI xếp hạng thứ 34 thế giới (theo bảng xếp hạng QS World University Ranking).

Hình ảnh kỷ niệm của sinh viên trường ESEI 
Hình ảnh kỷ niệm của sinh viên trường ESEI

Quy mô lớp học nhỏ khoảng 20-30 người sẽ giúp cho quá trình học của học viên hơn, tăng sự thân thiết với giáo viên, đây sẽ là điều sinh viên được trải nghiệm khi tham gia học thạc sĩ MBA. Cơ sở vật chất của trường rộng rãi và có đủ điều kiện phục vụ cho nhu cầu của học viên. Các chương trình học tại ESEI đào tạo các bậc đại học, dự bị đại học và thạc sỹ. Chương trình học thạc sỹ bằng tiếng anh đã được Vương Quốc Anh cấp bằng và chứng nhận. Đối với những học viên đã tốt nghiệp đại học sẽ được thực tập tại các công ty nổi tiếng của Tây Ban Nha.

Hình ảnh minh họa lớp học tại trường ESEI 
Hình ảnh minh họa lớp học tại trường ESEI

Tuy ESEI có trụ sở chính tại thành phố Barcelona – trung tâm văn hóa, kinh tế chính trị vô cùng lớn tại xứ sở bò tót, nhưng về bản chất, lại do hệ thống giáo dục Anh quốc quản lí. Dựa trên kinh nghiệm giáo dục Anh Quốc, ESEI đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của sinh viên quốc tế, cân bằng giữa lý thuyết và hiện thực và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo kinh doanh chất lượng cao. Tìm hiểu thêm về chương trình thạc sĩ MBA của ESEI tại đây: https://www.eseibusinessschool.com/programmes/international-mba/

Hình ảnh sinh viên ESEI trong ngày nhập học 
Hình ảnh sinh viên ESEI trong ngày nhập học

Website: https://www.eseibusinessschool.com/

  1. SDA Bocconi (Milan – Italy)

Đại học Bocconi tọa lạc trong lòng thành phố Milan – nơi nổi tiếng bởi vẻ đẹp cổ kính của những công trình kiến trúc vĩ đại, các tác phẩm nghệ thuật đã có vài thế kỷ. Vì vậy, nơi đây là một trong những môi trường năng động và phát triển hàng đầu Châu Âu thoả sức cho du học sinh khám phá. Đại học Bocconi là một trường đại học tư thục ở trung tâm Milano, Ý, bên cạnh Parco Ravizza. Bocconi có các chương trình giáo dục đại học và sau đại học, đại học, ngoài một loạt các chương trình văn bằng kép, trong các lĩnh vực kinh tế, quản lý, tài chính, pháp luật hay chương trình thạc sĩ MBA.

Hình ảnh kiến trúc độc đáo của trường đại học SDA Bocconi (Milan, Italy)
Hình ảnh kiến trúc độc đáo của trường đại học SDA Bocconi (Milan, Italy)

Theo nhiều trường đại học tổ chức bảng xếp hạng, trường đại học Bocconi là một trong các trường đại học toàn cầu hàng đầu trong giảng dạy chương trình thạc sĩ MBA. Chương trình đào tạo thạc sĩ MBA được xếp hạng 28 trên thế giới bởi Financial Times’ Global MBA Rankings 2011.

Hình ảnh khuôn viên của trường SDA Bocconi
Hình ảnh khuôn viên của trường SDA Bocconi

Đặc biệt, Đại học Bocconi còn là trường đại học đầu tiên ở Ý cấp bằng kinh tế. SDA Bocconi được Bloomberg đánh giá là trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất tại Châu Âu ngành học liên quan đến Business, Quản trị kinh doanh, thạc sĩ MBA, …

Xếp hạng của trường SDA Bocconi năm 2023 (Theo Financial Times)
Xếp hạng của trường SDA Bocconi năm 2023 (Theo Financial Times)

Trải qua hơn 100 năm tồn tại và phát triển, Đại học SDA Bocconi đã đạt được vô vàn thành tựu đáng kể và trở thành một trong những trường Kinh tế hàng đầu tại Ý và Châu Âu. 94.2% sinh viên sau khi tốt nghiệp Đại học Bocconi có được việc làm trong năm đầu tiên, trong đó 68.9% được tuyển dụng ngay trong ngày tốt nghiệp. Điều này đã tạo sức hút và uy tín cực lớn cho Đại học Bocconi trong nền giáo dục châu Âu. Bên cạnh đó, phương pháp giảng dạy tương tác tại Đại học cũng cung cấp cho sinh viên những kỹ năng mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

Trong quá trình đào tạo, không chỉ đối với chương trình thạc sĩ MBA, hỗ trợ nghề nghiệp được nhà trường rất chú trọng, để sinh viên có cơ hội tiếp xúc với mạng lưới các công ty thông qua các sự kiện, đồng thời xây dựng mạng lưới liên kết với các công ty lớn trên thế giới như: Unilever, Heinz, KPMG, Vodafone… giúp sinh viên có cơ hội thực tập và làm việc tốt nhất.

Hình ảnh một lớp học thạc sĩ MBA tại Đại học SDA Bocconi
Hình ảnh một lớp học thạc sĩ MBA tại Đại học SDA Bocconi

Website: https://www.sdabocconi.it/en/home

  1. HEC (Paris – Pháp)

Trường thương mại cao cấp Paris (HEC) là một trong những trường kinh doanh danh tiếng nhất thế giới và nằm trong top trường danh giá nhất ở Pháp. Trường được tạp chí tài chính Financial Times xếp hạng là trường quản lý thương mại số 1 Châu Âu liên tiếp nhiều năm liền. Năm 2017, HEC Paris đứng thứ 12 toàn thế giới trong Bảng xếp hạng đại học thế giới Quacquarelli Symonds về ngành quản lý và thương mại, đào tạo thạc sĩ MBA,…

Chính vì vậy, kỳ thi tuyển chọn vào trường luôn được đánh giá là một trong những kỳ thi khắc nghiệt và gắt gao nhất trong các trường đại học ở Châu Âu với tỷ lệ chấp nhận vào học khoảng 8% trong tổng số thí sinh ứng tuyển.

Hình ảnh khuôn viên trường thương mại cao cấp HEC - Paris, Pháp
Hình ảnh khuôn viên trường thương mại cao cấp HEC – Paris, Pháp

Trường HEC Paris từng đào tạo rất nhiều chính khách, nhà kinh tế, nhà quản lý nổi tiếng cho nước Pháp và cho thế giới. 12 trên 40 tập đoàn lớn nhất của Pháp có tổng giám đốc là cựu sinh viên HEC. HEC là trường đại học hàng đầu Châu Âu đào tạo ra nhiều tổng giám đốc nhất cho các tập đoàn hàng đầu thế giới trong bảng Fortune Global 500 (xếp thứ 3 nếu tính trên toàn thế giới, sau đại học Harvard và Stanford của Mỹ). Đương kim tổng thống Pháp François Hollande là cựu sinh viên của HEC.

Hình ảnh kỷ niệm nhóm sinh viên tại trường HEC 
Hình ảnh kỷ niệm nhóm sinh viên tại trường HEC

Chương trình thạc sĩ MBA cũng là một trong những chương trình đào tạo nổi bật tại trường. Đại học Kinh doanh HEC Paris phát triển dựa trên 3 giá trị cốt lõi: chương trình đào tạo chất lượng, phát triển cộng đồng và đa dạng. Nhờ vào những giá trị này, trường đã trở thành một trong những trường kinh doanh tốt nhất thế giới. Đào tạo sinh viên trở thành những nhà lãnh đạo doanh nghiệp tương lai, chính khách và doanh nhân, trường cam kết đóng góp tích cực vào nền kinh tế xã hội. Trải qua lịch sử 130 năm thành lập và phát triển, HEC Paris đã thu hút những con người tài năng, tiến bộ, đam mê và sáng tạo.

Sinh viên quốc tế lựa chọn theo học thạc sĩ MBA tại HEC, Pháp
Sinh viên quốc tế lựa chọn theo học thạc sĩ MBA tại HEC, Pháp

Cộng tác với 125 đối tác đào tạo, trường mở rộng cơ sở tại nhiều quốc gia tại cả châu Á, châu Phi, châu Mỹ, và 6 Văn phòng quốc tế. Nằm trong top 3 trường kinh doanh tại châu Âu về chất lượng, HEC Paris cung cấp những chương trình đào tạo kinh doanh toàn diện và độc đáo thu hút đông đảo sinh viên tài năng và nhà lãnh đạo trên khắp thế giới. Mỗi năm, có hơn 4.500 sinh viên quốc tế đến từ 111 quốc gia theo học các chương trình của HEC, 500 thí sinh đăng ký học Trường Hè, và 8.000 ứng viên cho chương trình giáo dục cao cấp.

Website: https://www.hec.edu/en

  1. IMD (Lausanne – Thụy Sỹ)

Viện Phát triển Quản lý Quốc tế (IMD) là một trường giáo dục kinh doanh nằm ở Lausanne, Thụy sĩ. Hướng đào tạo tập trung chủ yếu về giáo dục cho những nhà quản trị, cung cấp các chương trình tuyển sinh dành cho đối tượng là những giám đốc, nhà lãnh đạo cấp cao, cũng như các cam kết các chương trình giáo dục dài hạn cho các giám đốc điều hành cấp cao của một công ty, tổ chức cụ thể.

Hình ảnh kiến trúc độc đáo của Viện IMD (Thụy Sỹ) 
Hình ảnh kiến trúc độc đáo của Viện IMD (Thụy Sỹ)

Khác với mô hình trường đại học, trường kinh doanh IMD chỉ tập trung phát triển mảng giáo dục điều hành; được xác định không phải là một phần của trường đại học, và không có khoa như các trường đại học, chỉ có một khoa tích hợp đa ngành. Các giáo sư không có nhiệm kỳ vĩnh viễn nhưng làm việc theo hợp đồng khoảng một năm và được trả lương dựa trên hiệu suất công việc.

Khung cảnh Viện IMD trong một ngày nắng đẹp
Khung cảnh Viện IMD trong một ngày nắng đẹp

Chương trình thạc sĩ MBA ở đây được thiết kế để bảo đảm dựa trên kiến thức và thực tiễn trong môi trường kinh doanh, định hướng tư duy cho người học trong việc tự tin đưa ra các quyết định cho các bài toán kinh doanh. Hàng năm, khoảng 8.000 giám đốc điều hành, đại diện cho hơn 98 quốc gia tham dự một trong các chương trình.

Sinh viên sẽ được hưởng lợi từ việc gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với các giám đốc điều hành vì IMD đã được công nhận là trường kinh doanh tốt nhất cho chương trình mở về giáo dục điều hành từ năm 2012 đến năm 2017. Hơn nữa, người học sẽ có cơ hội để được tham gia những chuyến trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp, chuyến đi thám hiểm ở các nước phát triển và đang phát triển, và rất nhiều các chương trình trải nghiệm thực tế bổ ích khác giúp cho sinh viên mở rộng tầm nhìn, kết nối với nhiều doanh nghiệp, nhà lãnh đạo cấp cao, …

Tìm hiểu thêm về chương trình thạc sĩ MBA của Viện IMD, Thụy Sỹ tại đây: Tại đây

Khuôn viên kiến trúc độc đáo của Viện IMD 
Khuôn viên kiến trúc độc đáo của Viện IMD

Website: https://www.imd.org/

  1. IE Business School (Madrid – Tây Ban Nha)

IE là trường đại học tư thục uy tín trực thuộc Instituto de Empresa được thành lập vào năm 1997. Đây là một trong những trường kinh doanh tốt nhất tại Tây Ban Nha. IE được công nhận là một trong những trường có chất lượng giảng dạy đứng đầu thế giới bởi các hiệp hội uy tín trên thế giới, chương trình thạc sĩ MBA ở đây cũng được đánh giá rất cao bởi các bảng xếp hạng uy tín. IE University có 2 khuôn viên tại Madrid và thành phố Segovia. Đây là 2 khu vực du lịch sôi động thu hút lượng khách đông đảo, giao thông thuận tiện và dịch vụ hỗ trợ đẳng cấp.

Khuôn viên trường Kinh doanh IE (Tây Ban Nha) 
Khuôn viên trường Kinh doanh IE (Tây Ban Nha)

IE chú trọng vào việc đào tạo các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thông qua các chương trình dựa trên giá trị cốt lõi của việc tập trung toàn cầu, tinh thần doanh nhân và lòng nhân đạo. Trường luôn đi đầu trong nghiên cứu ứng dụng đi đôi với hệ thống đào tạo đa ngành, kết hợp chặt chẽ giữa mô hình đào tạo trực tuyến và trực tiếp trên thực địa, rất phù hợp với mục tiêu của chương trình thạc sĩ MBA.

Lớp học tại trường Kinh doanh IE (Tây Ban Nha) 
Lớp học tại trường Kinh doanh IE (Tây Ban Nha)

Tính đến năm 2023, IE xếp thứ 44 toàn cầu (theo bảng xếp hạng QS World University), trong đó chương trình thạc sĩ MBA tại IE được đánh giá rất cao. Trường IE thuộc top đầu các trường tại Tây Ban Nha và có lịch sử lâu đời, những lý do khiến cho IE thu hút du học sinh đông đảo là: Môi trường học tập giảng dạy chuyên nghiệp. Có đội ngũ giảng viên có trách nhiệm và giàu kinh nghiệm; Trang thiết bị theo tiêu chuẩn quốc tế; Định hướng chuyên sâu cho sinh viên; Nền tảng giáo dục là thực tiễn; Phương pháp giáo dục đổi mới theo xu hướng toàn cầu; Môi trường học tập và sinh hoạt thân thiện; Thực hiện hoá ý tưởng kinh doanh của học viên; Trang bị cho sinh viên kĩ năng hội nhập quốc tế; Tạo bước đà vững chắc cho học viên khi ra trường.

Khung cảnh trường IE 
Khung cảnh trường IE

Website: https://www.ie.edu/business-school/

  1. Cranfield School of Management (Cranfield – Anh)

Tọa lạc tại thành phố Bedfordshire, gần với biên giới Buckinghamshire, chỉ cách 1 giờ đi xe hơi từ phía Bắc thành phố London: Đại học Cranfield hoạt động ở 2 cơ sở, tại Cranfield ở Bedfordshire và Shrivenham ở Wiltshire, Anh Quốc.

Khung cảnh trường Cranfield 
Khung cảnh trường Cranfield

Trường Đại học Cranfield một trong những trường Đại học duy nhất của Anh quốc chuyên đào tạo các chương trình Thạc sĩ cho các chuyên ngành về Khoa học, Công nghệ và Quản lý Kinh doanh, đặc biệt là chương trình đào tạo thạc sĩ MBA.

Khuôn viên trường Cranfield, UK 
Khuôn viên trường Cranfield, UK

Đứng thứ 3 tại Anh về nghiên cứu cơ khí, hàng không và chế tạo máy; Đứng trong top 5 các học viên nghiên cứu tại Anh; 85% nghiên cứu được thế giới công nhận (RAE 2009); 93% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm trong vòng 6 tháng. Cranfield School of Management là một trong những trường đào tạo thạc sĩ MBA hàng đầu nước Anh với số lượng sinh viên mỗi khóa chỉ là 148 người.

Chương trình thạc sĩ MBA tại trường Cranfield được đánh giá cao
Chương trình thạc sĩ MBA tại trường Cranfield được đánh giá cao

Đại học Cranfield University là một trong số ít những trường đại học trên thế giới sở hữu và điều hành sân bay riêng, duy trì một di sản hàng không đã có từ hơn 70 năm. Nhiều trong số các cơ sở của trường mang tiêu chuẩn của ngành, được các trường đại học khác sử dụng và phục vụ như những nguồn lực thiết yếu hàng đầu cho cả Vương Quốc Anh nói chung.

Sân bay hiện đại của trường Cranfield
Sân bay hiện đại của trường Cranfield

Cranfield University nằm trong top 1% các tổ chức trên thế giới dành cho cựu sinh viên giữ vị trí CEO tại các công ty hàng đầu thế giới theo Trung tâm Xếp hạng Đại học Thế giới năm 2017. Chương trình thạc sĩ MBA một năm toàn thời gian của Cranfield đứng thứ 7 trên thế giới và thứ 1 tại Vương quốc Anh và bằng thạc sĩ Tài chính và Quản lý được xếp thứ 6 trên thế giới và thứ 2 tại Vương quốc Anh bởi Tạp chí Times Giáo dục Đại học/ Phố Wall. 54% của tất cả các sinh viên sau đại học về kỹ thuật hàng không vũ trụ và 25% của tất cả các sinh viên sau đại học về khoa học môi trường và nông nghiệp tốt nghiệp của Vương Quốc Anh tại Cranfield. Top 15 business school tại Châu Âu và top 5 tại UK…, đây chắc chắn lại là một điểm đến hấp dẫn đối với những ai đang mong muốn theo học thạc sĩ MBA tại UK.

Khuôn viên chào tân sinh viên của trường Cranfield
Khuôn viên chào tân sinh viên của trường Cranfield

Tìm hiểu thêm về chương trình thạc sĩ MBA của trường Cranfield tại đây: tại đây

Website: https://www.cranfield.ac.uk/som

Có thể thấy rằng, tấm bằng thạc sĩ MBA sẽ mang lại nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong sự nghiệp cho những ai sở hữu nó, tuy nhiên, lựa chọn một môi trường học tập phù hợp sẽ mang lại nhiều lợi ích quý báu hơn cho người học. Châu Âu sẽ là một điểm đến chắc chắn không thể bỏ lỡ nếu bạn thực sự mong muốn tìm đến một nơi học tập, đào tạo thạc sĩ MBA chất lượng, uy tín, mở rộng nhiều cơ hội phát triển bản thân, phát triển sự nghiệp, … Chúc bạn đọc sẽ sớm lựa chọn được môi trường học tập phù hợp, gặt hái nhiều thành công hơn trong tương lai.

Xem thêm Điểm danh 10 xu hướng kinh doanh online trong thời đại mới

Top 5 chiến lược đỉnh cao phát triển nguồn nhân lực

Các loại thuế doanh nghiệp phải nộp năm 2023 theo quy định mới nhất

Nguyễn Phương Thảo – 20050934 – Lớp INE 3104 – 5