Các điều cần biết khi sử dụng thẻ tín dụng. Top 5 thẻ tín dụng ngân hàng có chính sách ưu đãi tốt nhất.  

Các điều cần biết khi sử dụng thẻ tín dụng và các thẻ tín dụng ngân hàng có chính sách ưu đãi tốt nhất là gì?

Hiện nay, tính đến năm 2021 thì số lượng thẻ tín dụng đã được phát hành và lưu thông đạt đến 110 triệu thẻ các loại, cùng với đó thì người sử dụng thẻ đang có xu hướng tăng nhanh nhất là trong đại dịch Covid-19. Vậy thì tại sao ngày càng nhiều người đăng ký mở thẻ đến vậy? Có ưu, nhược điểm gì và cần có những lưu ý gì khi sử dụng thẻ? Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin, lưu ý cần biết khi sử dụng thẻ tín dụng.

1. Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng (credit card) là thẻ cho phép chủ thẻ thực hiện giao dịch thẻ trong phạm vi hạn mức tín dụng đã được cấp theo thỏa thuận với tổ chức phát hành thẻ. Nói một cách đơn giản, thẻ tín dụng là loại thẻ giúp bạn mua hàng trước và thanh toán lại cho ngân hàng sau.

Thẻ tín dụng có thể sử dụng để mua hàng trực tuyến, thanh toán các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ tại cửa hàng, đại lý, nhà hàng, khách sạn mà có chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng, hoặc rút tiền mặt từ máy ATM và trả lại số tiền này sau một khoảng thời gian nhất định.

2. Ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng thẻ tín dụng.

2.1. Ưu điểm của việc sử dụng thẻ tín dụng.

Việc sử dụng thẻ tín dụng có rất nhiều ưu điểm, tiện ích đối với khách hàng như: Đơn giản hóa thanh toán mà không cần tiền mặt, thẻ tín dụng được phát triển để trở thành phương tiện giúp khách hàng thanh toán dễ dàng hơn, bên cạnh đó sử dụng thẻ còn có các ưu điểm khác như:

 • Giảm giá, nhiều ưu đãi
 • Kiểm tra chéo dễ dàng hơn
 • Nhiều dịch vụ hơn cho người dùng.
 • Dễ dàng mang đi bất cứ đâu.
 • Dễ dàng mua sắm trực tiếp.
 • Có thể trả góp.
 • Bảo mật rất tốt.
 • Nhận chiết khấu đặc biệt.

2.2. Nhược điểm của thẻ tín dụng.

Bên cạnh những lợi ích, ưu điểm mà thẻ tín dụng mang lại đối với khách hàng sử dụng thì tồn tại cùng nó thì việc sử dụng thẻ có thể tồn tại một số nhược điểm sau:

 • Thẻ tín dụng có thể bị hỏng: Các bạn có thể bất cẩn làm hư hỏng, khiến thẻ không thể sử dụng để thanh toán được. Nếu như thế thì các bạn phải làm lại thẻ tín dụng để sử dụng.
 • Bị phạt khi chi tiêu vượt mức: Đối với thẻ tín dụng khi người dùng chi tiêu quá mức tín dụng cho phép thì các bạn sẽ phải chịu một mức tiền phạt. Số tiền phạt này sẽ được tính trực tiếp trừ vào tiền đang có trong thẻ.
 • Lãi suất cao khi rút tiền mặt: Nếu bạn cần tiền hoặc muốn chi tiêu tiền mặt qua máy ATM thì sẽ mất số phần trăm lãi suất vay tín dụng tiêu dùng rất cao.
 • Lãi suất trả chậm cao: Người dùng sẽ được sử dụng số tiền miễn phí lãi suất nếu thanh toán đúng hạn. Nếu thanh toán chậm thì bạn sẽ phải chịu mức lãi suất cao.

3. Một số lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

3.1. Thanh toán thẻ đúng hạn

Thanh toán thẻ tín dụng đúng hạn

Khách hàng cần lưu ý về kỳ hạn thanh toán trên sao kế thẻ. Nếu bạn thanh toán dư nợ trước thời hạn thì bạn sẽ không bị tính lãi suất và các khoản phí phạt, thời hạn thanh toán của các thẻ tín dụng của mỗi ngân hàng lá khác nhau nên khách hàng cần lưu ý về thời hạn để không vướng vào nợ tín dụng.

Lời góp ý, các bạn có thể dùng tính năng thanh toán tự động bằng cách trích nợ từ tài khoản thanh toán.

3.2. Bảo mật thẻ tín dụng

Bảo mật thẻ tín dụng

Đây là điểm cần lưu ý nhất đối với các khách hàng sử dụng thẻ tín dụng, tuyệt đối không cung cấp số thẻ cho người khác vì như vậy bạn sẽ có nguy cơ bị đánh cắp thông tin và thực hiện giao dịch bất chính.

Một lời khuyên là khách hàng nên ký chữ ký vào đằng sau mặt thẻ để hạn chế rủi ro khi đánh rơi thẻ và có người nhặt được. (Vì ở nơi nhận thẻ có thể đối chiếu chữ ký ở mặt sau thẻ với chữ ký người đang sử dụng để xác nhận người đó có phải chủ sở hữu của thẻ này.)

3.3. Các loại phí khi sử dụng thẻ tín dụng

Các loại phí của thẻ tín dụng

Khách hàng cần lưu ý một số loại phí phổ biến sẽ phát sinh khi sử dụng thẻ như:

 • Phí thường niên
 • Phí vượt hạn mức.
 • Phí phạt trả trễ.
 • Phí hủy thẻ,…

3.4. Các điều điện để mở và sử dụng thẻ tín dụng

Để đăng ký mở thẻ thì khách hàng cần phải đáp ứng, chứng minh một số điều kiện cơ bản sau:

 • Cá nhân đủ 18 tuổi trở lên.
 • Thông tin về cá nhân và người thân rõ ràng minh bạch.
 • Bản thân có nguồn thu nhập ổn định.
 • Uy tín tín dụng cá nhân,…

Ngoài ra, ở các ngân hàng khác nhau thì các điều kiện cần phải đáp ứng để mở và sử dụng thẻ đối với khách hàng là khác nhau, nên ngoài những điều kiện cơ bản trên thì khách hàng cũng nên tìm hiểu để không tốn thời gian khi mở thẻ.

4. Top 5 thẻ tín dụng ngân hàng có chính sách ưu đãi tốt nhất

4.1. Thẻ tín dụng Citibank

thẻ tín dụng Citibank

Thẻ tín dụng Citibank

Thẻ tín dụng Citibank là người bạn đồng hành lý tưởng của khách hàng cho các hoạt động chi tiêu hàng ngày, mua sắm, ăn uống và nhiều hoạt động khác,… với một số ưu đãi rất tốt như:

 • Số tiền quy đổi được tích lũy suốt năm.
 • Ưu đãi khi mua sắm, ăn uống, du lịch có thể lên đến 50%.
 • Hạn mức tín dụng tối đa lên đến 900 triệu.

Ngoài ra, Citibank cũng có nhiều loại thẻ cho từng đối tượng khác nhau:

 • Mức thu nhập 10-15 triệu/ tháng: Citi Rewards, Citi CashBack, Citi ACElife với mức phí thường niên từ 800 ngàn đồng – 1,2 triệu đồng.
 • Mức thu nhập trên 20 triệu/ tháng: Citi PremierMiles với mức phí thường niên là 1,5 triệu đồng. Đặc biệt bạn có thể vay tín chấp tiêu dùng qua thẻ đến gấp 10 lần lương hoặc tối đa là 600 triệu đồng.

4.2. Thẻ tín dụng ANZ

thẻ tín dụng ANZ

Thẻ tín dụng ANZ

ANZ cung cấp các loại thẻ phù hợp với phong cách sống của từng cá nhân. Khách hàng sẽ được nhận ưu đãi:

 • Có thể mua sắm tại hơn 30 triệu điểm mua sắm trên khắp thế giới
 • Những chuyến bay miễn phí
 • Rút tiền mặt tại trên 1,2 triệu máy ATM trên toàn cầu với hạn mức đến 1 tỷ đồng.

Khi bạn là khách hàng ANZ Signature Priority Banking, bạn sẽ được miễn phí thường niên sử dụng thẻ ANZ Signature Priority Banking Platinum.

Mức thu nhập từ 20 triệu bạn có thể làm thẻ ANZ Travel Platinum có phí thường niên 1,5 triệu đồng hoặc thẻ ANZ Platinum với phí thường niên 1,1 triệu đồng.

4.3. Thẻ tín dụng HSBC

thẻ tín dụng HSBC

Thẻ tín dụng HSBC

Với thẻ tín dụng của HSBC khách hàng có thể tận hưởng cuộc sống với các ưu đãi hấp dẫn trải dài suốt năm. Ngoài ra, khách hàng còn nhận được điểm thưởng cho mỗi lần chi tiêu bằng thẻ để quy đổi lấy quà tặng, dặm bay, phiếu mua sắm.

Thẻ tín dụng của HSBC cũng có rất nhiều các loại đa dạng phù hợp với mọi mức thu nhập của khách hàng:

 • Với mức thu nhập bình quân từ 6 triệu đồng/ tháng bạn đã có thể đăng ký sử dụng thẻ HSBC Visa chuẩn. Hạn mức tín dụng 12 – 60 triệu đồng, phí thường niên 350.000đ/ năm.
 • Với mức thu nhập từ 12-18 triệu đồng khách hàng đã có thể làm được thẻ: Thẻ HSBC Premier World MasterCard®, thẻ HSBC Visa Vàng, thẻ HSBC Visa Bạch Kim… với hạn mức tín dụng lên đến 1 tỷ và phí thường niên chỉ từ 600-1,2 triệu đồng/năm.

4.4. Thẻ tín dụng Vietinbank

thẻ tín dụng Vietinbank

Thẻ tín dụng Vietinbank

Thẻ tín dụng Vietinbank luôn các các mốc ưu đãi “bất ngờ” đối với khách hàng khi mở thẻ tín dụng tại Vietinbank như:

 • Khách hàng có thẻ chi tiêu trước, trả tiền sau và miễn lãi suất tối đa lên đến 45 ngày.
 • Có thể giao dịch được bất kì loại tiền tệ nào trên thế giới.
 • Thanh toán linh hoạt, tự động, rút tiền mặt tại tất cả ATM/POS trong và ngoài nước có biểu tượng Visa,…

Chỉ với mức thu nhập từ 3 triệu đồng trở lên nếu thuộc nhóm khách hàng được ưu tiên, bạn có thể sở hữu ngay thẻ tín dụng Vietinbank như: Thẻ tín dụng quốc tế Cremium Visa, Cremium MasterCard, Cremium JCB…với hạn mức tín dụng lên đến 300 triệu và phí thường niên khoảng 120 nghìn đồng/năm.

Ngoài ra còn rất nhiều các loại thẻ tín dụng quốc tế khác phù hợp với các mức thu nhập của mọi đối tượng cho khách hàng thoải mái lựa chọn.

4.5. Thẻ tín dụng Vietcombank

Thẻ tín dụng Vietcombank

Thẻ tín dụng Vietcombank

Vietcombank là ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam và về dịch vụ thẻ tại Việt Nam cũng không phải ngoại lệ.

Thẻ Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Express là tấm thẻ tín dụng cao cấp nhất trên thị trường với hạn mức tín dụng lên đến 1 tỷ, tập trung vào những ưu đãi và quyền lợi vượt trội nhất trong các lĩnh vực ngân hàng, hàng không, bảo hiểm, du lịch và giải trí.

Ngoài ra có một số thẻ như Thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Vietcombank Diamond Plaza Visa, Thẻ tín dụng Vietcombank Vietnam Airlines American Express®, thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Unionpay có hạn mức lên đến 300 triệu và mức phí thường niên khoảng 200.000đ/ năm.

5. Kết luận

Trên đây là bài viết về những thông tin cần biết và những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng cùng với một số thẻ tín dụng có ưu đãi tốt nhất. Hy vọng bài viết bên trên có thể cung cấp đủ thông tin cần thiết và giúp các bạn không gặp bất kỳ khó khăn nào khi muốn mở và sử dụng thẻ tín dụng. Nếu thấy bài viết có ích thì đừng quên chia sẻ cho bài viết cho mọi người nữa nhé!

Thay mặt đội ngũ Clibme.com cảm ơn các bạn đã bỏ thời gian đọc bài viết của bọn mình. Hãy comment các chủ đề khác nếu các bạn muốn đội ngũ giải đáp các thắc mắc khác nhé!

 

Người thực hiện: Nguyễn Khắc Tâm

Mã sinh viên: 19051202

Lớp: INE3104 4

Đọc thêm bài viết có liên quan tại:

Mobile Banking là gì? Top 5 ứng dụng Mobile Banking tốt nhất tại Việt Nam 2021

TOP 10 ngân hàng uy tín nhất Việt Nam hiện nay