Cơ Hội Tuyệt Vời: Top 6 Khóa Học MIỄN PHÍ về Logistics và Supply Chain cho Người Mới

top 6 khoa hoc logistics va supply chain

Bạn là một người có hứng thú, muốn tham gia vào lĩnh vực Logistics và Supply Chain nhưng chưa biết biết bắt đầu từ đâu? Hoặc có thể bạn đang muốn nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình trong ngành nghề này mà không muốn đầu tư quá nhiều chi phí ban đầu? Nếu câu trả lời là “Có”, thì bài viết này là dành cho bạn!

Giới thiệu

Trong thời đại công nghệ và thương mại điện tử phát triển một cách vượt bậc, việc hiểu rõ về Logistics và Supply Chain đang trở thành một yếu tố quyết định đối với sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào, dù lớn hay nhỏ. Và tin hay không, có những cơ hội học tập chất lượng, mà lại hoàn toàn miễn phí!

Bài viết này giới thiệu tới các bạn Top 6 khóa học miễn phí về Logistics và Supply Chain dành cho người mới bắt đầu. Những khóa học này không chỉ cung cấp kiến thức sâu rộng về Ngành quản trị chuỗi cung ứng và logistics, mà còn mở ra những cơ hội học tập và phát triển nghề nghiệp mà bạn không nên bỏ lỡ.

Top 6 Khóa Học về Logistics và Supply Chain trên COURSERA

Coursera là nền tảng giáo dục trực tuyến hàng đầu, mở ra cơ hội học tập không giới hạn thông qua hàng trăm khóa học từ các trường đại học và chuyên gia hàng đầu trên thế giới. Với sự linh hoạt và tiện lợi của việc học online, Coursera đưa người học vào trải nghiệm một loạt các chủ đề và lĩnh vực bạn muốn tìm hiểu.

Các khóa học dưới đây không chỉ cung cấp kiến thức cơ bản mà còn giúp người học áp dụng những lý thuyết vào thực tiễn, từ việc quản lý kho đến tối ưu hóa quá trình vận chuyển, mọi thứ đều được truy cập một cách thuận lợi, linh hoạt và hoàn toàn miễn phí trên Coursera.

1. Supply Chain Management Specialization

 • Lượt học: 166.752
 • Đánh giá: 4.8/5 (11.735 lượt đánh giá)
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
 • Mức độ: Beginner (Người mới học)

Sau khi hoàn thành khóa học về Quản lý chuỗi cung ứng, bạn sẽ hiểu rõ hơn về những khó khăn và sự phức tạp mà các công ty đang phải đối mặt trong nền kinh tế kết nối toàn cầu ngày nay.

Khóa học này là dành cho bạn, nếu:

 • Bạn đang muốn bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực Quản lý chuỗi cung ứng, nhưng thiếu nền tảng cơ bản;
 • Bạn đang làm việc với các doanh nghiệp trong lĩnh vực Quản lý chuỗi cung ứng và muốn hiểu rõ hơn về những thách thức của họ;
 • Bạn có hứng thú với cách nền kinh tế toàn cầu được liên kết với nhau bằng dòng sản phẩm, thông tin và tài chính.
khoa hoc supply chain management
Khóa học Supply Chain Management Specialization

>> Link khóa học: Supply Chain Management Specialization

2. Supply Chain Analytics

 • Lượt học: 25.706
 • Đánh giá: 4.7/5 (758 lượt đánh giá)
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
 • Mức độ: Beginner (Người mới học)

Sau khi hoàn thành khóa học về Supply Chain này, bạn sẽ có thể:

 • Sử dụng phân tích dữ liệu để đánh giá tác động của các chiến lược khác nhau đối với tất cả các khía cạnh của chuỗi cung ứng, từ hàng tồn kho, vận chuyển đến thực hiện đơn hàng trong kho, hoạt động của cửa hàng và sự hài lòng của khách hàng;
 • Điều chỉnh chiến lược chuỗi cung ứng theo sản phẩm để cải thiện hiệu quả chi phí tổng thể mà không phải cắt giảm dịch vụ khách hàng.
 • Có được kiến thức thực tiễn về ứng dụng và tác động tài chính của phân tích trong lập kế hoạch hậu cần và chuỗi cung ứng tích hợp.
khoa hoc supply chain analytics
Khóa học Supply Chain Analytics

>> Link khóa học: Supply Chain Analytics

3. Supply Chain Logistics

 • Lượt học: 246.824
 • Đánh giá: 4.8/5 (10.261 lượt đánh giá)
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
 • Mức độ: Beginner (Người mới học)

Khóa học đề cập đến 3 vấn đề cốt lõi của mạng lưới Logistics: vận chuyển, kho bãi và hàng tồn kho (transportation, warehousing, and inventory).

Sau khi hoàn thành khóa học này, các bạn sẽ phân biệt được ưu điểm và nhược điểm của các phương thức vận tải khác nhau. Bên cạnh đó, các bạn sẽ hiểu những gì liên quan đến việc thiết kế và thiết lập một cơ sở kho bãi. Cuối cùng, bạn sẽ biết cách lựa chọn các giải pháp tối ưu để phát triển mạng lưới logistics, giúp giảm thiểu chi phí và cung cấp dịch vụ khách hàng tốt nhất.

khoa hoc Supply Chain Logistics
Khóa học Supply Chain Logistics

Đây là khóa học được thiết kế để giúp bạn bắt đầu hành trình tìm hiểu về Logistics và Supply Chain. Bạn không cần phải có kiến ​​thức nền tảng về lĩnh vực này, nhưng sẽ rất hữu ích nếu bạn đã có hiểu biết cơ bản về các khái niệm kinh doanh.

>> Link khóa học: Supply Chain Logistics

4. Global Procurement and Sourcing Specialization

 • Lượt học: 24.493
 • Đánh giá: 4.7/5 (1.522 lượt đánh giá)
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
 • Mức độ: Beginner (Người mới học)

Khóa học sẽ bắt đầu với mô hình Strategic Sourcing (Tìm nguồn cung chiến lược), sau đó chuyển sang chủ đề rất quan trọng là Supplier Management (Quản lí nhà cung cấp). Trong đó, các bạn sẽ được học cách lựa chọn và đánh giá nhà cung cấp, thực hiện các hợp đồng phù hợp và cách giảm thiểu rủi ro.

Trong Supply Market Analysis (Phân tích thị trường cung ứng), các bạn sẽ được tìm hiểu về các công cụ và phương pháp khác nhau để đánh giá thị trường cung ứng. Cuối cùng, khóa học sẽ đề cập đến chủ đề rất quan trọng của đàm phán.

Ngoài ra, khóa học còn có các case study điển hình để áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn và các bài kiểm tra để đánh giá kiến thức tổng thể của bạn.

khoa hoc ve logistics va supply chain
Khóa học Global Procurement and Sourcing Specialization

>> Link khóa học: Global Procurement and Sourcing Specialization

5. Introduction to Supply Chain Finance & Blockchain Technology

 • Lượt học: 11.634
 • Đánh giá: 4.6/5 (282 lượt đánh giá)
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
 • Mức độ: Intermediate (Trung cấp)
Introduction to Supply Chain Finance and Blockchain Technology
Khóa học Introduction to Supply Chain Finance and Blockchain Technology

>> Link khóa học: Introduction to Supply Chain Finance & Blockchain Technology

6. Leverage Data Science for a More Agile Supply Chain Specialization

 • Lượt học: 4.528
 • Đánh giá: 4.5/5 (148 lượt đánh giá)
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
 • Mức độ: Intermediate (Trung cấp)

Khóa học này sử dụng các trường hợp thực tiễn để làm rõ cách mà công nghệ khoa học dữ liệu có thể biến dữ liệu sơ cấp thành yếu tố quyết định, đem đến một chuỗi cung ứng linh hoạt hơn.

Khóa học đề cập đến các kỹ thuật cơ bản như dự báo nhu cầu, quản lý hàng tồn kho với sự thay đổi về nhu cầu và sử dụng mô hình nhà cung cấp thông tin. Bên cạnh đó còn có các kỹ thuật nâng cao hơn như cách tối ưu hóa năng lực và tài nguyên cũng như giảm thiểu rủi ro bằng mô phỏng Monte Carlo.

Leverage Data Science for a More Agile Supply Chain Specialization
Khóa học Leverage Data Science for a More Agile Supply Chain Specialization

>> Link khóa học: Leverage Data Science for a More Agile Supply Chain Specialization

**Lưu ý: Thông tin về các khóa học trên có thể thay đổi, vui lòng kiểm tra thông tin cập nhật trên trang web cung cấp khóa học.

Cách đăng ký khóa học trên Coursera (Miễn phí)

>> Tham khảo cách đăng ký tại:

Cách đăng ký các khóa học miễn phí trên Coursera – AnonyViet

Tổng hợp các cách học miễn phí trên Coursera (Ejoy English)

Lời kết

Việc tham gia vào các khóa học miễn phí về Logistics và Supply Chain không chỉ là một cơ hội để mở rộng kiến thức và kỹ năng, mà còn là bước đầu tiên quan trọng trong hành trình khám phá và nắm bắt những cơ hội tuyệt vời của ngành này.

Từ việc hiểu rõ hơn về quy trình Logistics đến việc áp dụng các chiến lược Supply Chain thông minh, những khóa học này hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn sự tự tin và kiến thức cần thiết để thành công trong môi trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh. Hãy bắt đầu hành trình học tập của mình ngay hôm nay và tận dụng cơ hội này để xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực Logistics và Supply Chain!

Một số bài viết khác có thể bạn quan tâm

 

Họ và tên: Trương Thị Quỳnh Anh

Mã sinh viên: 21050785

Lớp: QH-2021-E KTQT CLC 2

Mã lớp học phần: INE3104_9

4 thoughts on “Cơ Hội Tuyệt Vời: Top 6 Khóa Học MIỄN PHÍ về Logistics và Supply Chain cho Người Mới

 1. Đinh Thị Thu Phương says:

  Logistics hiện nay đang là một xu hướng rất đáng để quan tâm. Cảm ơn bài viết của bạn đã giúp mình tìm được khoá học phù hợp nhé.

Comments are closed.