Ví điện tử là gì? Top 5 Ví điện tử tốt nhất Việt Nam năm 2023

Trong những năm gần đây, các ứng dụng ví điện tử đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam và làm thay đổi cách thanh toán của người tiêu dùng. Tất cả những ứng dụng ví điện tử được sinh ra đều nhắm tới mục đích giúp người dùng thuận tiện, dễ dàng hơn trong việc thanh toán. Khi cài đặt ví điện tử, bạn có thể thanh toán được các đơn điện nước, internet, mua vé máy bay, nạp tiền điện thoại… Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại ví điện tử khác nhau, điều này gây ra khó khăn trong việc lựa chọn ứng dụng cho người dùng.

Vì thế, không ít người cảm thấy băn khoăn không biết ví điện tử nào tốt nhất hiện nay. Trong bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn top 5 ví điện tử phổ biến và tốt nhất hiện nay 2023. Ví điện tử là sản phẩm tài chính công nghệ phổ biến trong những năm gần đây và được nhiều chuyên gia đánh giá là có khả năng thay thế các hình thức thanh toán khác trong tương lai gần.

 

This article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Top 10 loại ví điện tử tốt nhất và nhiều ưu đãi năm 2023 bạn nên biết

Ví điện tử là gì?

Ví điện tử (e-wallet) là một loại dịch vụ tài chính điện tử, cho phép người dùng lưu trữ thông tin tài chính, thẻ tín dụng, và tiền mặt trực tuyến trên các thiết bị di động hoặc máy tính. Điểm đặc biệt của ví điện tử là khả năng thực hiện các giao dịch thanh toán và chuyển tiền một cách thuận tiện, nhanh chóng mà không cần đến giao dịch vật lý.

Người dùng có thể nạp tiền vào ví điện tử thông qua các kênh như ngân hàng, thẻ tín dụng, ví tiền mặt, hoặc các ứng dụng thanh toán trực tuyến. Sau đó, họ có thể sử dụng số dư trong ví để mua sắm, thanh toán hóa đơn, chuyển tiền cho bạn bè hoặc gia đình, thậm chí là rút tiền tại các điểm giao dịch chấp nhận.

Ví điện tử thường đi kèm với các tính năng bảo mật cao như mã hóa thông tin và xác thực người dùng, giúp bảo vệ an toàn thông tin tài chính của người dùng. Ngoài ra, nhiều ví điện tử còn tích hợp công nghệ thanh toán tiên tiến như NFC (Near Field Communication) cho phép thanh toán không dây thông qua cử chỉ chạm.

Ưu điểm của các loại ví điện tử

 • Không tốn chi phí cài đặt, chi phí sử dụng cho dịch vụ hầu như miễn phí.
 • Có thể quản lý chi tiêu bằng cách theo dõi lịch sử giao dịch; hạn chế sử dụng tiền mặt.
 • Tích hợp nhiều tính năng và dịch vụ giải trí chỉ trong một ứng dụng (chuyển tiền, thanh toán giao dịch, nạp tiền, đặt các loại vé,…) vừa tiện lợi, vừa tiết kiệm thời gian.
 • Thường xuyên nhận được các gói quà tặng, voucher giảm giá, hoàn xu,…
 • Độ bảo mật cũng được đánh giá khá cao.

Mặt hạn chế của ví điện tử

 • Không phải tất cả các đơn vị kinh doanh đều chấp nhận thanh toán bằng ví điện tử.
 • Những người không quá rành về công nghệ và các cách thức bảo mật thông tin cá nhân có khả năng bị đánh cắp tài khoản.

Top 10 loại ví điện tử tốt nhất và nhiều ưu đãi năm 2023 bạn nên biết

Top 5 ví điện tử phổ biến và tốt nhất hiện nay

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng, các ứng dụng ví điện tử lần lượt được ra đời. Thế nhưng, 5 ứng dụng ví điện tử dưới đây được sử dụng phổ biến, mang đến nhiều tính năng và được đánh giá tốt nhất hiện nay.

Ví điện tử MoMo

Nằm trong danh sách đầu tiên không thể không kể đến ví điện tử MoMo. Đây là một ứng dụng tài chính hoàn toàn miễn phí, người dùng nhanh chóng gửi, chuyển tiền thông qua số điện thoại di động. Với ứng dụng MoMo, người dùng có thể sử dụng hơn 100 dịch vụ tiện ích khác nhau.

Ví điện tử MoMo được tích hợp với 24 ngân hàng Việt Nam trong nước cùng các mạng lưới thanh toán quốc tế bao gồm Visa, MasterCard và JCB. Khi sử dụng, khách hàng sẽ tận hưởng các tiện ích thanh toán có thể kể đến như thanh toán tiền điện, nước, Internet, nạp tiền điện thoại, mua vé xem phim, vé máy bay, tàu, xe, vay trả góp…

Ngoài ra, người dùng còn dễ dàng chuyển tiền, nhận tiền và hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác. Khi có nhu cầu cần cài đặt ứng dụng MoMo, bạn chỉ tải ứng dụng về và làm theo hướng dẫn. Hiện tại, MoMo đã có mặt trên cả 2 hệ điều hành iOS và Android.

Ví điện tử ZaloPay

Cũng giống với MoMo, ZaloPay cũng là ví điện tử được sử dụng phổ biến, mang đến nhiều tiện ích cho người dùng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng ZaloPay để thanh toán tất cả các giao dịch ở bất cứ nơi đâu. Đối với các hình thức chuyển tiền, rút tiền, nạp thẻ hóa đơn…ngay cả trong ngày lễ vẫn được thực hiện một cách nhanh chóng.

 

Chỉ cần cài đặt ZaloPay, bạn có thể dễ dàng kiểm soát được các hoạt động chuyển tiền, rút tiền….Khi sử dụng bạn sẽ hoàn toàn an tâm bởi ZaloPay có tính bảo mật cao, mỗi lần thanh toán đều phải xác nhận mật khẩu.

Một tài khoản có thể liên kết với nhiều thẻ ngân hàng mà không cần điền thông tin cho những lần sau. Khi không có nhu cầu sử dụng nữa, bạn chỉ cần xóa là xong.

Ví điện tử Viettel Pay

Ví điện tử Viettel Pay là ứng dụng thanh toán di động do Viettel phát triển và được ra mắt vào tháng 6 năm 2018. Mặc dù ra mắt chưa lâu nhưng Viettel Pay nhanh chóng phủ sóng trên toàn quốc với hơn 9 triệu khách hàng đăng ký. Phạm vi hoạt động của ứng dụng không chỉ ở khu vực thành thị mà còn hướng đến vùng sâu, vùng xa, hải đảo…

Lợi ích khi chuyển tiền qua ví điện tử ZaloPay

1. Có Zalo là chuyển, ngay trong Zalo chat

ZaloPay là ví điện tử tiên phong cung cấp dịch vụ chuyển tiền trong khung chat Zalo. Người dân Việt  ai cũng dùng Zalo nên tất cả mọi người đều có thể chuyển nhận tiền cho nhau mà không cần tải thêm app khác. Đặc biệt, người dùng có thể vừa chat vừa chuyển tiền, giúp người nhận thấy được thông tin chuyển tiền ngay lập tức, không cần sang ứng dụng khác chuyển tiền và chụp màn hình, sau đó quay ngược về chat gửi hình chụp.

2. Chuyển bằng số điện thoại/danh bạ & mã QR

 

Khi chuyển tiền đến ví ZaloPay, người dùng có thể chuyển tiền bằng số điện thoại/danh bạ của người nhận có đăng ký ZaloPay. Nếu người chuyển và người nhận ở gần nhau, có thể chuyển nhanh chóng bằng cách quét mã QR của người nhận.

3. Bao nhiêu cũng chuyển, từ 1 đồng

Khi chuyển tiền trên ứng dụng Zalo, người dùng chuyển tiền với tất cả các mệnh giá. Điều này cho phép người dùng chuyển tiền với các con số ấn tượng, ví dụ 888.888 VNĐ hay 999 VNĐ. Chuyển từ 1 đồng

4. Chuyển kèm thiệp ấn tượng

Khi chuyển tiền đến ví ZaloPay trong khung chat Zalo, tính năng kèm thiệp chuyển tiền sẽ hiện ra. Những tấm thiệp ấn tượng giúp người gửi bày tỏ cảm xúc với người nhận một cách đơn giản và ý nghĩa.

5. Ví điện tử ZaloPay chuyển tiền miễn phí

Chuyển tiền từ ví điện tử ZaloPay này đến ví điện tử ZaloPay khác là hoàn toàn miễn phí, dù chuyển bao nhiêu lần và chuyển bao nhiêu tiền, người dùng đều được miễn phí 100%. Ngoài ra, khi chuyển tiền đến ngân hàng thông qua số thẻ/tài khoản ngân hàng, bạn sẽ nhận được 3 lần miễn phí đầu tiên trong tháng, những lần tiếp theo sẽ tính phí tại: * Biểu phí khi giao dịch, thanh toán tại ZaloPay

6. Chuyển tiền tới liền

– Đối với chuyển tiền bằng số điện thoại/danh bạ, sau khi thực hiện thao tác xác nhận chuyển tiền, tiền sẽ gửi đến tài khoản (ví) người nhận ngay lập tức..

– Đối với chuyển tiền qua khung chat Zalo, tiền sẽ được chuyển vào tài khoản ZaloPay sau khi người nhận bấm nhận tiền.

*Trong 24h, người nhận không bấm nhận tiền thì tiền sẽ được hoàn về tài khoản của người chuyển.

7. Thao tác đơn giản

Giao diện của ZaloPay vô cùng đơn giản, dễ hiểu, dễ thao tác, người dùng có thể chuyển tiền được ngay.

8. An toàn bảo mật

 

Mọi thông tin cá nhân cũng như các giao dịch chuyển tiền trên ZaloPay đều an toàn, bảo mật cao. ZaloPay áp dụng công nghệ bảo mật:

– PCI – DSS Level 1. Đây là cấp độ bảo mật cao nhất, được ứng dụng trong ngành ngân hàng và phát hành thẻ quốc tế.

– Bảo mật kép: Bao gồm mã xác thực OTP và mật khẩu.

– Mã hóa số thẻ Tokenization

– Ứng dụng sinh trắc học: Vân tay, FaceID.

– ZaloPay đạt chứng chỉ tiêu chuẩn bảo mật ISO 27001.

Ví điện tử ShopeePay

ShopeePay là gì, bạn có thể liên kết ngay ví ShopeePay nếu đang sử dụng ứng dụng mua sắm trực tuyến Shopee – một trong những sàn thương mại điện tử phổ biến nhất tại Việt Nam.

Liên kết với Shopee Pay, bạn có thể thanh toán các hóa đơn như điện, nước, hóa đơn Shopee, nạp tiền điện thoại, chuyển khoản, thanh toán bằng cách quét mã QR ngay tại cửa hàng.

Dịch vụ đa dạng của ShopeePay:

 • Thanh toán giao dịch thương mại điện tử: Thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại và nhiều dịch vụ thanh toán khác một cách nhanh chóng và tiện lợi.
 • Thanh toán Scan&Pay – Quét mã QR tiện lợi: Thực hiện thanh toán quét mã QR ngay tại cửa hàng và trên website các đối tác của ShopeePay.
 • Nạp và rút tiền an toàn bảo mật: Liên kết tài khoản với các ngân hàng hàng phổ biến nhất Việt Nam. An toàn bảo mật với Tiêu chuẩn PCI DSS.
 • Chuyển tiền miễn phí: Chuyển tiền miễn phí đến ví & tài khoản ngân hàng
 • Thanh toán bảo mật: Giao dịch thanh toán, nạp tiền, rút tiền đều được yêu cầu xác minh bằng sinh trắc học hoặc mã xác nhận gồm 6 chữ số để đảm bảo an toàn.
 • Tích lũy và đổi Shopee Xu: Tích lũy Shopee Xu và sử dụng Shopee Xu để giảm trực tiếp cho các giao dịch quét mã QR tại cửa hàng và giao dịch trên ứng dụng Shopee.
 • Liên kết dễ dàng với tài khoản Shopee: Thanh toán đơn hàng Shopee nhanh chóng hơn khi liên kết Ví ShopeePay với tài khoản Shopee. Mua sắm tiết kiệm và tích lũy thêm Shopee Xu.

VTC Pay

Ví VTC Pay là gì?

VTC Pay là ví điện tử cho phép người dùng được giao dịch, trao đổi không qua sử dụng tiền mặt. Đây là xu hướng thanh toán của thế giới trong thời kỳ công nghệ 4.0. Hoạt động trên hai nền tảng là website và app, VTC Pay giúp mọi người dùng tiếp cận gần hơn với các loại hình dịch vụ của ví.

Người dùng có thể thanh toán online tại ví với 3 hình thức là thanh toán qua ví VTC Pay, ngân hàng nội địa và thẻ thanh toán quốc tế. Tới thời điểm hiện tại, VTC Pay đã liên kết thành công với 36 ngân hàng trong nước, chấp nhận 3 hình thức thanh toán quốc thế. Từ đây, người dùng có thể dễ dàng thanh toán hơn.

Được xây dựng và phát triển bởi Công ty VTC Công Nghệ và Nội dung số, ví điện tử VTC Pay đã và đang là sự lựa chọn thông minh của mọi người dùng.

Những tiện ích khi sử dụng ví VTC Pay

Sau khi hiểu được ví VTC Pay là gì, nhiều bạn đọc chắc chắn sẽ thắc mắc những dịch vụ mà VTC Pay cung cấp là gì? Nó có khác những ví điện tử khác? Hãy tìm hiểu nội dung sau để được giải đáp thắc mắc.

1. Mua/ Nạp thẻ game online

Ví điện tử cung cấp mọi nhu cầu mua và nạp game online cho người dùng. Cụ thể, VTC Pay thực hiện giao dịch mua bán với 12 loại thẻ game, có thể kể đến như nạp thẻ Garena, nạp thẻ Zingxu hay Vcoin. Nạp trực tiếp vào game với một số loại thẻ như Vcoin, Vega xu hay Clip.vn thông qua tài khoản.

Không chỉ giao dịch nhanh chóng, mua – nạp thẻ game online tại ví còn nhận được chiết khấu cực đã lên đến 6.5%. Như vậy, người chơi được nạp thẻ game với giá cực hời không khác gì một điểm bán thẻ.

vi-VTC-Pay-la-gi

2. Nạp tiền điện thoại và 3G 

Thay vì phải phải mua thẻ tại các điểm bán thẻ, người dùng có thể nạp tiền điện thoại trực tiếp với chiết khấu cực tốt tại VTC Pay. Ứng dụng cung cấp dịch vụ mua – nạp với 5 nhà mạng bao gồm: Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile và Gmobile. Không dừng lại ở việc giao dịch mua mã thẻ, VTC Pay còn hỗ trợ người dùng với tính năng nạp trực tiếp vào tài khoản trả trước và trả sau. Dễ dàng nạp tiền điện thoại chỉ với vài lần chạm.

Bên cạnh đó, người dùng còn được mua các gói nạp và thẻ 3G từ ba nhà mạng là Viettel, Mobifone và Vinaphone. Với chi phí cạnh tranh lên đến 20%, VTC Pay đang ngày càng thu hút người dùng sử dụng dịch vụ.

>>> Đọc thêm: Chiết khấu cực sốc khi nạp tiền điện thoại trên ví điện tử VTC Pay

3. Thanh toán hóa đơn online

Nếu bạn khó có nhiều thời gian để ý tới thanh toán tiền điện, nước, mạng thì hãy ném trọn bộn bề với VTC Pay. Thanh toán với vài nốt nhạc, ví giải quyết mọi vấn để thanh toán hóa đơn điện, nước, internet, phí truyền hình và phí điện thoại bàn trong tích tắc. Còn nếu bạn là người hay quên thì sử dụng ngay tính năng thanh toán tự động từ ví. Một chạm để thanh toán, một chạm để đánh bay hóa đơn.

vi-VTC-pay-la-gi

4. Mua Vietlott online

Mọi tính năng dành cho người chơi Vietlott đều được tích hợp tại ví VTC Pay. Bao gồm các hình thức Power 6/55, Mega 6/45, Max 4D, Max 3D, Max 3D+ với các loại vé thường, chơi bao và tổ hợp trên ứng dụng. Không chỉ mua, người chơi còn có thể theo dõi kết quả một cách nhanh chóng và chính xác đến 100%. Nếu bạn mua Vietlott online tại ví, bạn sẽ được thông báo tức thời rằng vé của bạn có trúng hay không sau khi kết thúc kỳ quay số.

Vận may thật sự đang đến gần hơn với các bạn rồi, mở ngay ứng dụng VTC Pay trên điện thoại để mua ngay thôi.

5. Đặt vé máy bay

Bạn là người có thói quen dành nhiều thời gian để du lịch hay phải đi công tác xa. Nếu có nhu cầu đi máy bay thì không thử đặt vé tại VTC Pay. Website của ví giúp người dùng được đặt vé máy bay với 4 hãng bay lớn là Vietnam Airline, Bamboo Airway, Vietjet và Jetstar. Giá vé máy bay tại ứng dụng luôn được cập nhập theo từng phút nên thông qua đó, người dùng có thể tra cứu giá vé máy bay chính xác.

Đặt ngay vé máy bay tại ứng dụng VTC Pay để có một chuyến bay thư giãn và thuận tiện.

6. Săn voucher

Người dùng có thể săn Voucher trên ví để sử dụng các loại hình dịch vụ khác. Một trong những voucher được người dùng phổ biến trên ví có thể kể đến Voucher Tinder đang giảm giá 25%.

>>> Đọc thêm: Hốt trọn bí kíp mua Tinder Gold – Tinder Plus trên VTC Pay giảm giá 25%

vi-VTC-pay-la-gi

7. Thanh toán khoản vay tài chính

Thay vì phải thanh toán khoản vay tài chính tại các điểm giao dịch, bạn có thể tham khảo thanh toán nó tại ví điện tử VTC Pay. Tại đây, người dùng được thanh toán khoản vay cho Home Credit và FE Credit.

Ngoài những tiện ích kể trên, ví điện tử VTC Pay còn giúp người dùng ghi chép lại các hóa đơn thanh toán , giao dịch trên ví một cách đầy đủ và chi tiết. Nhờ vậy, người dùng có thể theo dõi và hoạch định những kế hoạch chi tiêu trong thời gian tới.

Thanh toán an toàn, đơn giản, nhanh chóng chỉ với mọi tiện ích trên ứng dụng. Hãy để VTC Pay giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn đã hiểu về ví VTC Pay là gì thì sao không thử  truy cập website hay tải ngay ứng dụng VTC Pay về máy thôi nào!

Lưu ý khi sử dụng ví điện tửTop 10 loại ví điện tử tốt nhất và nhiều ưu đãi năm 2023 bạn nên biếtThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Top 10 loại ví điện tử tốt nhất và nhiều ưu đãi năm 2023 bạn nên biết

Đến đây bạn đã biết được ví điện tử là gì? Cũng như biết được ưu và nhược của một số ví điện tử nổi bật hiện nay. Top 10 loại ví điện tử tốt nhất và nhiều ưu đãi năm 2023 bạn nên biếtThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Top 10 loại ví điện tử tốt nhất và nhiều ưu đãi năm 2023 bạn nên biết

Vậy ví điện tử sử dụng thuận lợi là thế, song bất cứ cái gì muốn sử dụng tốt, sử dụng lâu và an toàn thì đều cần phải cẩn thận khi sử dụng nó. Và muốn như vậy, bạn hãy lưu ngay những lưu ý cần nhớ khi sử dụng các loại ví điện tử ở dưới đây để có thể hạn chế lớn nhất rủi ro có thể xảy ra nhé!

 • Bảo mật toàn bộ thông tin của tài khoản đăng ký, tài khoản ngân hàng liên kết để sử dụng các ví điện tử này. Tuyệt đối không cung cấp mã OTP cho bất cứ ai, nhằm tránh bị mất tài khoản, cũng như mất tiền của mình.
 • Không sử dụng chung tài khoản, hay dùng tài khoản thanh toán cho các giao dịch lạ, để bảo đảm an toàn tuyệt đối.
 • Thường xuyên thay đổi mật khẩu tài khoản, tối thiểu 6 tháng/lần.
 • Nâng cấp mức độ bảo mật tài khoản bằng cách xác thực OTP qua số điện thoại.
 • Bảo vệ điện thoại bằng các phần mềm chống virus, tránh việc bị mất cắp thông tin. Cài thêm các phần mềm chống virus trên điện thoại, tránh hiện trạng bị hacker lấy cắp thông tin.

Mong rằng danh sách các loại ví điện tử tốt nhất ở trên giúp bạn có được sự đánh giá toàn diện về các loại ví điện tử để có thể chọn ra loại phù hợp nhất.Top 10 loại ví điện tử tốt nhất và nhiều ưu đãi năm 2023 bạn nên biếtThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Top 10 loại ví điện tử tốt nhất và nhiều ưu đãi năm 2023 bạn nên biết

 

https://r.search.yahoo.com/_ylt=Awr1QPqz93tlWL0GVGRrUwx.;_ylu=Y29sbwNzZzMEcG9zAzIEdnRpZAMEc2VjA3Ny/RV=2/RE=1702651956/RO=10/RU=https%3a%2f%2fquantrimang.com%2fcong-nghe%2ftop-5-vi-dien-tu-an-toan-va-tot-nhat-tai-viet-nam-151581/RK=2/RS=jMkfJCd0YLIXZPvniFvoH9BBcok-

 

Sinh viên thực hiện: Lý Ngọc Mai

Mã sinh viên: 21051432

Lớp: QH-2021-E KTPT CLC 2

Mã lớp học phần: INE3104 10