Shopee: Mách bạn 5 bước để trở thành shop yêu thích

Shopee
Sàn thương mại điện tử Shopee

1, Shopee là gì?

Shopee hiện đang là sàn thương mại điện tử lớn và uy tín, có vai trò kênh trung gian kết nối giữa người mua và người bán giúp hoạt động mua bán online trở nên an toàn, đơn giản, tiện lợi. Bán hàng trên Shopee đang tạo dựng được uy tín cũng như niềm tin rất lớn đối với người tham gia. Chính vì thế Shopee đang là một kênh bán hàng online hiệu quả, không mất phí mà có thể giúp bạn ra hàng trăm đơn mỗi ngày.

2, Lợi ích của việc bán hàng trên Shopee

  • Tạo gian hàng miễn phí hoàn toàn,cách thức đăng kí nhanh chóng đơn giản,phù hợp mọi đối tượng.
  • Khả năng quảng bá sản phẩm, thương hiệu công ty đến nhiều người, tăng khả năng bán hàng cho shop, không mất chi phí quảng cáo sản phẩm như bán trên các nền tảng khác như Facebook, Instagram…
  • Shopee hỗ trợ vận chuyển, chỉ cần đăng bán, người mua đặt hàng, Shopee sẽ hỗ trợ vận chuyển,điều này làm tăng doanh số đơn mua.
  • Giao diện dễ dàng sử dụng, giúp bạn đăng kí và quản lí các đơn hàng một cách thuận tiện và khoa học.

Bạn có thể xem cách tạo tài khoản và đăng bán: Tại đây

3, Shop yêu thích trên Shopee

Shop yêu thích trên Shopee là các shop đạt được những tiêu chí của Shopee (các tiêu chí này thay đổi mỗi tháng) như có doanh thu bán hàng tốt, tỉ lệ phản hồi khách cao, đơn hàng giao nhanh chóng,…sẽ được Shopee xét duyệt trở thành Shop yêu thích.

Tiêu chí đạt Shop yêu thích- Shopee
Các tiêu chí để đạt shop yêu thích Shopee

 

 

 Lợi ích của việc trở thành shop yêu thích

Khi trở thành Shop yêu thích, bạn sẽ được tất cả những quyền lợi cực kỳ hữu ích giúp việc bán hàng online trên Shopee của bạn ngày càng phát triển:

  • Tăng độ tin tưởng của khách hàng: Khách nhìn thấy biểu tượng yêu thích của shop sẽ tin tưởng vào sản phẩm do shop cung cấp dù chưa sử dụng bao giờ
  • Các sản phẩm cũng được gắn biểu tượng Yêu thích: Khi shop bạn được chọn là shop yêu thích, toàn bộ sản phẩm đăng bán của bạn đều sẽ được gắn nhãn yêu thích. Tăng khả năng mua hàng của khách hàng lên rất cao.
  • Miễn phí vận chuyển: Toàn bộ các đơn hàng trên 180,000 đồng đều sẽ được Shopee hỗ trợ chi phí vận chuyển, như vậy nếu bạn bán các sản phẩm có giá trên 180 ngàn đồng đều sẽ được freeship, giúp thu hút khách hàng mua các sản phẩm giá cao của bạn.
  • Ưu tiên tham gia và Flash Sale: các chương trình flash sale của Shopee như Flash sale 1K, 9K, 11K,… luôn thu hút rất nhiều khách hàng tham gia, và bạn sẽ được ưu tiên dù có thể chương trình giảm giá của bạn không hấp dẫn bằng các shop khác.
  • Ưu đãi xu: Khách hàng sẽ được giảm giá khi mua bằng Shopee xu tại shop yêu thích.

 

4, Cần làm gì để trở thành shop yêu thích trên Shopee

Trở thành Shop yêu thích trên Shopee là điều mà tất cả các gian hàng đều mong muốn. Để đạt được các tiêu chí trở thành Shop yêu thích của Shopee không hề đơn giản. Bài viết sẽ chỉ bạn 5 mẹo để bạn có thể dễ dàng hoàn thành các tiêu chí ấy để trở thành shop yêu thích của Shopee.

4.1. Tham gia các chương trình khuyến mãi của Shopee

100 đơn phát sinh và giao thành công là tiêu chí đầu tiên và khó thực hiện nhất, cách để hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên này chỉ có 1: tham gia chương trình khuyến mãi của Shopee.

Bạn chỉ cần vào kênh người bán, chọn kênh marketing, bạn sẽ thấy “Chương trình Shopee”với các chương trình mới nhất ngay trên cùng.

 

4.2. Tìm kiếm các sản phẩm mới lạ

Để có thể kiếm được hơn 50 khách hàng không trùng lặp là cực kỳ khó khăn, điều này có nghĩa bạn phải tìm cách tăng lượng khách hàng mới tới shop của mình.

Có một cách bạn có thể thực hiện điều này mà không cần tốn chi phí chạy quảng cáo quá nhiều đó chính là tìm kiếm thêm các sản phẩm mới lạ.

Làm đa dạng sản phẩm, đa dạng ngành hàng chính là cách tốt nhất để thu hút các khách hàng mới vào shop của mình.

4.3. Trả lời tin nhắn, các phản hồi của khách hàng

Để đạt tỷ lệ phản hồi chat của tiêu chí shop yêu thích, bạn phải luôn trả lời chat của khách hàng đúng lúc. Hãy đăng nhập ứng dụng Shopee bằng di động và đặt chế độ thông báo để bạn biết được khi nào khách hàng sẽ inbox shop của bạn.

Bên cạnh đó, các đánh giá sao của khách hàng là vô cùng quan trọng, hãy cảm ơn những đánh giá tích cực. Cách đánh giá tiêu cực, hãy liên hệ với khách để tháo gỡ.

Đánh giá tích cực- Shopee
Hãy tích lũy thật nhiều các đánh giá tốt bạn nhé

 

 

4.4. Hỏi thăm các khách hàng đã mua hàng

Để tăng điểm đánh giá, cách tốt nhất là hỏi thăm những người đã mua hàng của shop bạn. Những câu hỏi như bạn dùng sản phẩm thế nào, bạn có hài lòng khi sản phẩm được giao không,… cho thấy bạn rất quan tâm khách hàng và họ sẽ cảm thấy rất hài lòng, ngay lúc đó hãy nhờ họ để lại một đánh giá cho shop của bạn nhé.

Một mẹo nhỏ mình rất hay dùng để tăng điểm đánh giá, đó chính là mình thường viết một tờ note nhỏ và bỏ vào gói hàng, nó sẽ ghi một câu nói rất dễ thương hay một câu trend đang hót.

Cách làm này sẽ giúp khách hàng tự động chụp tờ note đó và để lại đánh giá cho shop mình. Bạn cứ thử đi, hiệu quả lắm đấy.

4.5. Liên hệ khách hàng trước khi giao

Bị boom hàng (khách từ chối nhận hàng) chính là một trong những điều ức chế nhất khi bán hàng online. Cách duy nhất để giảm tỉ lệ đơn hàng không thành công chính là bạn phải liên hệ và nói cho khách hàng thời gian giao hàng trước khi tiến hành giao.

Điều này giúp họ chuẩn bị thời gian để nhận hàng cũng như giúp bạn dò la tâm tình của vị khách ấy (có còn muốn mua hàng của shop nữa không).

Chuyển hoàn-shopee
Liên hệ với khách để chốt lại đơn hàng

 

5. Kết luận

Việc xây dựng gian hàng uy tín trên Shopee là việc mà các cá nhân, nhãn hàng nên làm. Việc trở thành shop yêu thích trên Shopee là cả một quá trình dài, việc này rất cần những sự cố gắng của chủ các gian hàng. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn dễ hàng hoàn thành các tiêu chí mà Shopee đề ra. Hãy bắt đầu công việc kinh doanh của bạn một cách nghiêm túc.

Theo dõi Clibme.com để cập nhật các thông tin mới về Kinh tế – Tài chính bạn nhé!

 

Người thực hiện: Nguyễn Trường Giang

Mã sinh viên: 19051060

Lớp: INE3104 4