James Potter không tốt như bạn nghĩ ! (2023)

James Potter

James Potter luôn được nhớ đến vì sự hy sinh anh dũng song chúng ta cũng cần nhớ tới cả quá khứ đáng hổ thẹn của ông để hiểu sâu hơn về cốt truyện.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những khía cạnh đen tối của nhân vật James Potter, và lý do tại sao ông ấy không phải là người tốt như chúng ta vẫn nghĩ. Tìm hiểu thêm về sự thật đầy bất ngờ này và tác động của nó đến câu chuyện của Harry.

James Potter: Tại sao ông ta không phải là người tốt như chúng ta nghĩ

Loạt phim Harry Potter đã rất thành công trong việc cho thấy các sự kiện trước khi nhân vật chính (Harry Potter) được sinh ra cuối cùng đã ảnh hưởng đến cuộc sống của cậu bé như thế nào. Độc giả và người xem được xem xét sâu hơn về cuộc sống của những người đã ảnh hưởng đến sự trưởng thành của Harry. Một trong những ví dụ điển hình nhất về điều này đến từ những đoạn hồi tưởng về cha mẹ của Harry. Mặc dù ông ấy đã làm rất nhiều điều tốt đẹp, James Potter đã từng là một kẻ bắt nạt hợm hĩnh và kiêu căng.

Như đã được tiết lộ trong bộ phim, James Potter không phải là kiểu học sinh gương mẫu giống mà Harry. Trên thực tế, ông ấy đã từng là một kẻ xấu tính giống như cách mà Draco Malfoy đối xử với Harry. Mặc dù nhiều người nhớ đến James vì những hy sinh của ông ấy, nhưng điều đó không thể để biện minh cho những sai lầm mà anh ấy đã mắc phải khi còn trẻ – Điều đã đẩy người khác đưa ra những lựa chọn thay đổi cuộc đời họ mãi mãi.

Nhân vật James Potter trong loạt truyện Harry Potter đã được xây dựng dưới hình ảnh một người cha tuyệt vời, người đã hy sinh tính mạng để bảo vệ gia đình và đánh bại Voldemort. Tuy nhiên, khi khám phá sâu hơn vào nhân vật này, chúng ta sẽ thấy rằng James Potter không phải là một người hoàn hảo và đã có những hành động sai trái trong quá khứ. Những việc làm này đã gây ảnh hưởng lớn đến cuộc đời của cậu con trai Harry Potter.

Chúng ta cần nhìn nhận lại James Potter với một cái nhìn khách quan và hiểu rõ hơn về những sai lầm của ông ấy. Việc này sẽ giúp chúng ta có một cái nhìn toàn diện hơn về thế giới phép thuật của Harry Potter và cũng sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tác động của những hành động của một người cha đến con cái mình.

Bài viết này sẽ giúp người đọc khám phá ra những khía cạnh mới về nhân vật James Potter, đồng thời cũng nhắc nhở chúng ta rằng không ai là hoàn hảo và chúng ta cần phải chấp nhận và học hỏi từ những sai lầm của mình và của những người khác.

Tại sao James Potter lại bắt nạt thầy Snape?

 

James Potter được sinh ra trong một gia đình có cha mẹ lớn tuổi hơn rất nhiều, gia đình ông đã trở nên vô cùng giàu có khi cha của ông là Fleamont Potter phát minh ra Thuốc Dưỡng Tóc Sleekeazy vào giữa những năm 1920. Vì được cha mẹ chiều chuộng quá mức, James đã trở thành một đứa trẻ hư hỏng và càng lớn thì ông càng thể hiện rõ thái độ hơn người của mình.
Sự đối đầu của James Potter với Severus Snape bắt đầu từ khi ông ấy xúc phạm Snape ở trên Tàu tốc hành Hogwarts. Kể từ đó, James và những người bạn của ông ấy, còn được gọi là bộ tứ Đạo Tặc, đã chế nhạo Snape trong suốt thời gian đi học của họ. Tệ hơn nữa, trong khi những người bạn như Sirius Black đã trưởng thành và thấy việc trở thành kẻ gây rối thật vô nghĩa, thì James vẫn không dừng lại và ông tiếp tục gây hấn với Snape.
Cái tôi của James Potter cũng thể hiện qua cách ông ấy cư xử với những người khác ngoài Snape. Thêm vào đó là kỹ năng chơi Quidditch đỉnh cao đã khiến cái tôi của ông ấy ngày một lớn hơn, đến mức mà bất kỳ lời xúc phạm nào cũng không còn ảnh hưởng đến ông ấy nữa.
Hành động đáng đặt dấu chấm hỏi nhất là khi ông ấy cố gắng chiếm được tình cảm của người bạn thân duy nhất của Snape – Lily Evans. Mặc dù bà ấy không có hứng thú với ông vào thời điểm đó, nhưng James vẫn liên tục cố gắng rủ bà ấy đi chơi. Cuối cùng, James đã yểm bùa Severus và hứa sẽ phá bỏ bùa mê nếu Lily đồng ý đi chơi với ông. Dần dần, hai người bắt đầu hẹn hò và cuối cùng kết hôn với nhau nhưng việc này cũng đã khiến cho tình bạn của Lily với Snape bắt đầu rạn nứt.

Hành vi sai trái của James Potter không nên được bào chữa một cách mù quáng 

James Potter, bộ tứ đạo tặc và Snape

Cuối cùng, James cũng đã trưởng thành và ra khỏi giai đoạn khó ưa của mình. Tuy nhiên, sự thay đổi của anh ấy là quá muộn, vì ông ấy đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến ít nhất một cuộc đời. Tình yêu của Snape dành cho Lily là vĩnh cửu và cái chết của bà đã khiến ông gần như suy sụp. Và đó là điều đã buộc Snape phải gạt bỏ lòng căm thù sâu sắc của mình đối với James sang một bên và cho phép ông đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch ngăn chặn Chúa tể Voldemort. Tuy nhiên những gì mà James đã làm đối với Snape sẽ là một vết sẹo vĩnh viễn.
Không thể phủ nhận rằng khi James lớn lên, ông ấy cuối cùng cũng trưởng thành hơn, nhưng điều đó không thể bào chữa cho những hành động trong quá khứ. Điều quan trọng nhất là chúng ta phải nhìn thấy mọi khía cạnh trong tính cách và cuộc đời của ông ấy và tác động của nó, không chỉ để có một bức tranh rõ ràng về James mà còn để hiểu tại sao Harry lại đặc biệt đến vậy. Anh ấy có thể trông giống cha mình và có những lúc kiêu ngạo, nhưng lòng tốt của Harry, nhờ mẹ của cậu, lại là đặc điểm cốt lõi và nổi trội nhất.
Tóm lại, việc khám phá những khía cạnh đen tối của James Potter sẽ khiến người đọc phải suy nghĩ lại về nhân vật này. Dù cho ông ấy là một anh hùng trong cuộc chiến chống lại Voldemort, nhưng điều đó không có nghĩa là ông không có những lỗi lầm trong quá khứ. Những hành động của James Potter có tác động lớn đến cuộc đời của Harry, đặc biệt là trong quá trình trưởng thành của cậu. Việc chấp nhận và hiểu được sự phức tạp của nhân vật James Potter sẽ giúp chúng ta có cái nhìn toàn diện hơn về thế giới phép thuật Harry Potter.
Kính mời bạn đọc thêm những bài viết về Phim ảnh tại:
Nguyễn Tiến Thịnh
21050067
INE3104 5