Giữa Shopee và Lazada, sàn thương mại điện tử nào giúp bạn bán hàng “hốt bạc” nhất?

Hiện nay, trước diễn biến dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, tình trạng người người thất nghiệp thì việc kinh doanh, bán hàng trên các sàn thương mại điện tử đang phát triển hơn bao giờ hết. Thị trường các sàn thương mại điện tử mọc lên như nấm, nhưng nổi bật giữa nhiều lựa chọn, chúng ta có Lazada và Shopee.Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ về cách bán hàng trên các sàn thương mại điện tử này chưa nhỉ? Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết nên bán hàng trên Shopee hay Lazada thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để đưa ra cái nhìn chính xác nhất nhé.

Sàn thương mại điện tử: Shopee hay Lazada?
Shopee hay Lazada ?

1.Bạn biết gì về Shopee?

Sàn thương mại điện tử Shopee
Tổng quan về Shopee

Shopee  là nền tảng thương mại điện tử hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á và Đài Loan. Được phát triển phù hợp với khu vực Á Đông, Shopee hỗ trợ người dùng mạnh mẽ trong cả thanh toán và vận chuyển, giúp việc mua bán trực tuyến trở nên dễ dàng, an toàn và thuận tiện.

Mục tiêu của Shopee là tiếp tục phát triển và nâng cấp nền tảng thương mại điện tử của mình để trở thành sự lựa chọn tốt nhất trên toàn khu vực.

Shopee hiện tại cung cấp một lượng lớn các sản phẩm chia thành các ngành hàng như Điện tử tiêu dùng, Sức khỏe và sắc đẹp, Đồ mẹ và bé, Thời trang, Thiết bị thể thao v.v. Bắt đầu phát triển từ tháng 11 năm 2015, Shopee hiện có hơn 3 triệu thương hiệu và gian hàng cung cấp hơn 40 triệu sản phẩm trên 7 quốc gia bao gồm Đài Loan, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan, và Việt Nam.

Bán hàng trên Shopee

Shopee là một trong những sàn TMĐT mới xuất hiện nhưng đã gây được nhiều tiếng vang đối với thị trường, có thể xem chi tiết tại đây >>>

sàn thương mại điện tử shopee
Tổng quan về Shopee

1.1.Ưu điểm của việc bán hàng trên Shopee

 • Thủ tục đăng ký đơn giản, người bán không phải xuất trình giấy tờ, chỉ cần đăng ký một tài khoản, tạo gian hàng và bắt đầu bán thôi.
 • Tiếp cận với lượng khách hàng cực lớn trên Shopee.
 • Quy trình bán hàng trên Shopee đơn giản
 • Bán hàng trên Shopee hoàn toàn không mất phí hay % hoa hồng.
 • Shopee trợ giúp phí vận chuyển cho các đơn hàng, chính sách vận chuyển cho nhà bán hàng cực tốt.
 • Có nhiều chương trình khuyến mại áp dụng cho các nhà bán hàng.

1.2.Nhược điểm của việc bán hàng trên Shopee

 • Do thủ tục đăng ký đơn giản nên nhiều người có thể rao bán sản phẩm như bạn nhưng chất lượng không bằng và vẫn bán với giá như thế. Có thể bị giả mạo để kiếm lời.
 • Tỷ lệ cạnh tranh lớn.
 • Người tiêu dùng nghi ngờ về chất lượng sản phẩm do không được kiểm duyệt của Shopee
 • Thời gian ship nhanh nên phí ship cao, nhiều khi người tiêu dùng cũng phân vân mua bởi nếu tính cả phí ship vào thì giá thậm trí còn đắt hơn ở những sàn khác.

2. Bạn biết gì về Lazada ?

Sàn thương mại điện tử Lazada
Tổng quan về Lazada

Lazada.vn là thành viên của Lazada Group – được đánh giá là trung tâm mua sắm trực tuyến số một Đông Nam Á, hiện đang có mặt tại Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Đi tiên phong trong lĩnh vực Thương mại điện tử của khu vực, Lazada đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm hiệu quả và cung cấp cho các nhà bán lẻ một cách tiếp cận đơn giản, trực tiếp đến đông đảo khách hàng khu vực Đông Nam Á. Hiện nay, Lazada đã trở thành công ty con của Alibaba với 90% vốn hoá cổ phần.

Bán hàng trên Lazada

Lazada là sàn thương mại điện tử được giới bán hàng cũng như người mua hàng đánh giá cao  hiện nay với hệ thống mua bán online vô cùng lớn và chuyên nghiệp, cụ thể hơn tại >>>

Bán hàng sàn thương mại điện tử
Bán hàng trên Lazada

2.1.Ưu điểm của việc bán hàng trên Lazada

 • Thương hiệu uy tín bởi hầu hết các sản phẩm được rao bán trên Lazada đều được người tiêu dùng tin tưởng và chấp nhận.
 • Chính sách support Lazada dành cho khách hàng cực tốt, bạn không phải làm việc này cho cả quá trình. Sau khi tạo gian hàng trên Lazada bạn gần như không phải làm bất cứ việc gì khác, tất cả các công việc liên quan đến giao tiếp với khách hàng, quảng cáo đều được Lazada giúp bạn
 • Mức hoa hồng dành cho người bán khá tốt, 5% cho sản phẩm điện tử, 10% cho sản phẩm thời trang, 8% cho sản phẩm khác.
 • Hoạt động Marketing rất mạnh, thúc đẩy hoạt động mua sắm của khách hàng.
 • Việc mở gian hàng trên Lazada hoàn toàn không mất phí.
 • Giao hàng: Lazada luôn cung cấp dịch vụ giao hàng và thu tiền hộ bạn nhưng trong trường hợp bạn muốn tự giao hàng cũng không vấn đề gì cả.

2.2.Nhược điểm của việc bán hàng trên Lazada

 • Là công ty nước ngoài nên thủ tục đăng ký online khá phức tạp, điều khoản khắt khe và phải cung cấp đầy đủ các giấy phép kinh doanh.
 • Lazada chỉ tập trung các chính sách ưu đãi, marketing cho toàn bộ sản phẩm chứ không cá nhân hóa được cho từng đối tượng khách hàng.
 • Thời gian giao hàng lâu, trung bình người mua phải đợi từ 2 ngày đến 1 tuần mới nhận được đơn đặt hàng.
 • Lazada chủ yếu tập trung cho người mua nên đôi khi người bán khá thụ động, không chủ động được nhiều nên khó có thể phát triển, mở rộng.

3.Kết luận

Trên đây là một vài đánh giá chung cũng như so sánh giữa Lazada với Shopee cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cân đo đong đếm mỗi khi có nhu cầu mua hàng. Tuy nhiên mình cũng khuyến khích bạn đặt ra các tiêu chí, trải nghiệm thử xem bản thân yêu thích địa chỉ mua hàng nào hơn. Việc buôn bán chưa bao giờ là dễ dàng vì vậy hãy tập trung tạo dựng kênh buôn bán của riêng mình mạnh mẽ trước môi trường cạnh tranh ngoài kia.

Chúc bạn thành công trên con đường kinh doanh nhé!

Tham khảo bài viết đây:

https://clibme.com/5-li-do-ban-hang-tren-san-thuong-mai-dien-tu-shopee/

Người thực hiện: Vũ Hoài Hương

MSV: 19051098

Lớp: QH-2019E-KTQT CLC3

6 thoughts on “Giữa Shopee và Lazada, sàn thương mại điện tử nào giúp bạn bán hàng “hốt bạc” nhất?

Comments are closed.