4 CHIẾN LƯỢC THÂM NHẬP THỊ TRƯỜNG THÔNG QUA MARKETING TH TRUE MILK

TH True Milk không chỉ có một chỗ đứng vững chắc tại thị trường trong nước mà ít ai biết rằng TH True Milk cũng có những chiến lược nhất định giúp khẳng định vị trí của mình trên cả thị trường nội địa lẫn thị trường quốc tế.

1. Giới thiệu về TH True Milk

TH True Milk có tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Thực phẩm sữa TH, tên gọi trên thị trường quốc tế là TH Joint Stock Company, tên viết tắt là TH True Milk, là công ty trực thuộc tập đoàn TH được thành lập vào năm 2009. Thương hiệu sữa Việt 100% chuyên sản xuất, cung cấp sữa và các sản phẩm liên quan đến sữa. Dù mới chỉ xuất hiệu trên thị trường chưa được 10 năm, thua xa các ông lớn khác như Vinamilk, Mộc Châu,…. nhưng tốc độ phát triển ở thị trường nội địa lẫn thị trường quốc tế của thể hiện sự vượt trội của mình trên phân khúc sữa Việt Nam.

Logo của thương hiệu sữa TH True Milk chỉ ngắn ngọn với 2 chữ cái là “TH” nhưng nó lại hàm chứa một ý nghĩa lớn. Cụ thể, TH là viết tắt của chữ “True Happiness”, có nghĩa là “hạnh phúc đích thực”. Đó chính là tâm nguyện mà TH True Milk muốn mang tới người tiêu dùn những dòng sản phẩm “thật” nhất từ thiên nhiên. Tuy nhiên, nhiều người lý giải rằng đó là viết tắt của tê bà Thái Hương – sáng lập viên của doanh nghiệp.

Logo của TH True Milk
Logo của TH True Milk

2.Chiến lược thâm nhập thị trường thông qua marketing của TH True Milk

TH True Milk đã sử dụng chiến lược marketing để nâng cao vị thế của mình trên thị trường nội địa và quốc tế . Vậy những chiến lược đó thực sự là gì?

Chiến lược marketing mix của TH true Milk
Chiến lược marketing mix của TH true Milk

2.1 Chiến lược sản phẩm của TH True Milk – Product

Sản phẩm sữa tươi TH True Milk ra đời trong một xã hội hiện đại với mức thu nhập tăng và sự hiểu biết về lợi ích của sữa đối với sức khỏe con người cũng được nâng cao. Nhu cầu của người tiêu dùng cần có những sản phẩm sữa sạch, chất lượng và đầy đủ dưỡng chất, TH True Milk đã đáp ứng được đầy đủ những mong muốn đó từ người tiêu dùng. Hãng tập trung vào việc cung cấp các sản phẩm sữa sạch, đa dạng từ thiên nhiên, đồng thời tươi – ngon, chất lượng nhất.

Sản phẩm hiện nay của TH True Milk trên thị trường gồm 5 hương vị đặc trưng:

 • Sữa tươi tiệt trùng được làm từ 100% sữa bò tươi nguyên chất
 • Sữa tươi tiệt trùng ít đường
 • Sữa tươi tiệt trùng với hương vị socola
 • Sữa tươi tiệt trùng với hương vị dâu
 • Sữa tươi giúp bổ sung canxi, phytosterol

Bên cạnh đó TH True Milk còn mở rộng danh mục sản phẩm của mình với các loại sản phẩm khác như: sữa hạt óc chó- macca, sữa chua, kem, nước uống. Từ đó TH có thể đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng từ đồ uống đến món ăn.

Các sản phẩm sữa của TH True Milk đều đang sử dụng bao bì của Tetra Pak (Thụy Điển) và Combibloc (Đức). Những loại bao bì này đều được sản xuất dựa trên dây chuyền hiện đại giúp bảo vệ tốt nhất cho sản phẩm bên trong về cả chất lượng, hương vị và dinh dưỡng.

Bao bì, nhãn mác của TH True Milk - Ảnh: Internet
Bao bì, nhãn mác của TH True Milk 
 • Kích thước: Hộp 180ml và 110ml
 • Mặt trên hộp: Thông tin về ngày sản xuất và hạn sử dụng
 • Thân hộp: Thông tin về độ dinh dưỡng của sản phẩm và hướng dẫn sử dụng
 • Hình thức: Màu xanh chủ đạo là xanh dương và tên sản phẩm nổi bật với font chữ xanh trên nền trắng và phần trên cùng là hình ảnh bầu trời

TH đã không ngần ngại đầu tư những công nghệ hiện đại phục vụ cho công tác chăn nuôi bò sữa tập trung với quy trình sản xuất khép kín. Nhờ đó TH True Mlik luôn đảm bảo được chất lượng, hương vị tươi ngon, đầy đủ dưỡng chất. Ngoài ra TH True Milk còn được cung cấp chứng chỉ quốc tế ISO 22000:2005 về vệ sinh an toàn thực phẩm của tổ chức BVQI cùng nhiều chứng chỉ khác về chất lượng sản phẩm của hãng.

2.2 Chiến lược giá của TH True Milk – Price

Chiến lược định giá sản phẩm sữa tươi chịu ảnh hưởng từ chiến lược định vị sản phẩm mà TH Group xây dựng ngay từ đầu. Sữa tươi TH True milk được bán với giá cao hơn đối thủ Vinamilk, Dutch Lady nên phần nào ảnh hưởng đến doanh số bán hàng. Do đó công việc của chiến lược phân phối đặt ra cần phát triển kênh bán hàng tại TH True mart và bán hàng trực tuyến nhằm giảm đi yếu tố chuộng giá rẻ của người tiêu dùng.

Mặt khác, giá cao hơn một chút so với đối thủ (sữa tươi tiệt trùng cao hơn đối thủ 1000đ/hộp/180ml) cũng giúp cho việc phân phối hàng hóa dễ dàng hơn đối với nhóm khách hàng có thu nhập trung bình – cao, hay các nhóm khách hàng chuộng hình thức đặt hàng qua mạng.

Chiến lược định giá sản phẩm mới sữa chua hương sầu riêng, sữa chua trà xanh matcha giá 28.000đ/lốc/4x100g cao hơn sản phẩm cùng phân khúc của Vinamilk với giá 23.000đ/lốc/4x100g. Như vậy, TH True milk định giá khá cao cho sản phẩm mới của mình, mục tiêu đánh vào thị trường phân khúc phía trên, người có thu nhập cao ổn định. Kênh bán hàng qua siêu thị được lựa chọn đầu tiên để quản bá và giới thiệu sản phẩm tới công chúng, đi kèm là phân phối bán hàng trực tuyến.

Việc phân phối theo trình tự tránh trường hợp khách hàng hoài nghi và bị động trong việc tìm hiểu thông tin sản phẩm mới. Nếu như sản phẩm mới đồng loạt được bày bán ở các cửa hàng bán lẻ, tạp hóa mà không phải là những nơi uy tín như siêu thị, TH True mart thì sẽ rất bất lợi trong việc chiếm được lòng tin khách hàng.

4 hộp sữa tươi TH True Milk 180ml
4 hộp sữa tươi TH True Milk 180ml

2.3 Chiến lược phân phối của TH True Milk – Place

TH cung cấp tới khách hàng 2 loại hình là chuỗi cửa hàng TH true Mart và đặt hàng trực tuyến- giao hàng tân nơi.

Với hình thức đặt hàng trực tuyến, khách hàng chỉ cần đặt hàng thông qua các phương tiện như điện thoại thông minh hay máy tính. Sau đó đơn hàng được gửi về trung tâm điều hành. Nhân viên ở đó sẽ kiểm tra thông tin khách hàng và gọi điện xác nhận đơn hàng đã đặt thành công. Sau đó lựa chọn trung tâm phân phối hoặc cửa hàng TH true Mart gần nhất để chuyển đơn hàng đến nơi khách hàng yêu cầu và tiến hành giao hàng cho khách hàng trong vòng 48h, miễn phí vận chuyển.

Có 2 loại kênh phân phối của TH True Milk:

 • Phân phối trực tiếp: Cửa hàng TH True Mart

Qung bá hình nh tới người tiêu dùng:

Đây cũng là kênh giới thiu trc tiếp sn phm và bán hàng trc tiếp tới người tiêu dùng.Tr thành chui ca hàng phân phi hiện đại, chuyên cung cp sn phm thc phm sạch, an toàn, tươi ngon nhất

Dch v đặt mua trc tuyến, giao hàng tn nhà:
Khách hàng ch cần đặt hàng trên internet, đơn hàng được gi v trung tâm điều hành, nhân viên sau đó sẽ kiểm tra thông tin khách hàng đã điền và gi đin xác nhận đơn hàng của khách hàng đã đặt thành công. Sau đó lựa chn trung tâm phân phi hoc ca hàng TH true Mart gn nhất để chuyển đơn hàng cho nơi đó và tiến
hành giao hàng cho khách hàng trong vòng 48h và min phí vn chuyn
 • Phân phối gián tiếp: Vi TH True milk, trong kênh phân phi gián tiếp này gm có kênh cp 1, và kênh cp 2.
Kênh cp 1:
Kênh phân phi hiện đại đưc TH True milk chú trng, sn phm sa TH đưc phân phi rông rãi khp các siêu th trên cc và đến tay ngườ i tiêu dùng,không thông qua trung gian hay đại lý. Hin sn phẩm đã có mặt trên 429 siêu thln nh Big C, Coopmart, Lotte,…
Kênh cấp 2:
Kênh phân phi truyn thống nhưng hoạt đng rt hiu qu, hu hết các doanh nghiệp đều áp dng. TH Group ngoài việc định hướng phát các ca hàng TH True mart tr thành kênh phân phi chính và quan trng nht ca công ty nhưng vẫn luôn chú trọng đến các kênh truyn thng vì nó còn rt hiu qu trong bi cnh kinh doanh hin ti.
TH true Milk tuy là ngưi đến sau nhưng lại có quyết tâm tn công vào th trưng sa vốn đầy tính cnh tranh. H thng phân phi bài bn và khác bit chính chính là công c giúp TH cnh tranh vi nhng tên tui ln trong ngành. Dù tiếp cn th trường chưa lâu nhưng TH true Milk đã được xem như một đi thchính ca Vinamilk, và góp phn làm phong phú thêm s la chn ca ngưi tiêu dùng Vit.
Khách hàng lựa chọn sản phẩm tại chuỗi cửa hàng của TH
Khách hàng lựa chọn sản phẩm tại chuỗi cửa hàng của TH

Xem thêm: Hệ thống của hàng của TH True Milk

2.4 Chiến lươc xúc tiến thương mại của TH True Milk – Promotion

Thông điệp chính của TH True Milk là : ” Tinh túy thiên nhiên được giữ vẹn nguyên trong từng giọt sữa tươi sạch”.

Với thông điệp của mình, TH True Milk đã để lại ấn tượng tốt và đánh đúng vào tâm lí của khách hàng là nguồn sữa sạch. Hãng đã nỗ lực trong việc quảng bá, xây dựng hình ảnh, ý tưởng cho những slogan hay, thiết kế logo và quan tâm đến bảo vệ môi trường.

Các chương trình quản cáo luôn được TH Group xây dựng và phát hành trên hầu khắp các phương tiện thông tin đại chúng: Truyền hình, báo giấy, internet,…là điều kiện vô cùng thuận lợi cho hoạt động phân phối của Công ty, sản phẩm sữa tươi được đông đảo người tiêu dùng biết đến là yếu tố quyết định sự thành công cho kênh phân phối, hoạt động phân phối sẽ thông suốt hơn vì khách hàng đón nhận nồng nhiệt.

TH True Milk chạy quảng cáo đa kênh từ:

 • Nhà đài: VTV3, HTV7,TVC,…
 • Trên báo: Phụ nữ, Tuoitre,…
 • Các địa điểm công cộng: xe bus, trường học, bệnh viện

Bên cạnh các hoạt động PR, TH True milk luôn biết cách xây dựng các chương trình nhân văn quốc gia, các hoạt động vì an sinh xã hội như: Xây dựng trường học TH School, Chương trình 1 triệu ly sữa cho trẻ em vùng sâu vùng xa, Trao yêu thương học sinh nghèo,…cũng là cách thức PR hiệu quả khác, đồng thời chiếm trọn trái tim của người tiêu dùng về thương hiệu sữa TH True milk. Nhờ đó, kênh phân phối mà TH xây dựng luôn được tín nhiệm từ các nhà trung gian phân phối và người tiêu dùng.

 • Tham gia hỗ trợ từ thiện cùng hòa nhịp yêu thương
 • Trao học bổng cho các em học sinh
 • Nhà tài trợ chính của chương trình ” Con đã lớn khôn”
 • Tham gia tổ chức chương trình sinh làm thương hiệu nhằm thu hút nhân tài cho hãng cũng nhưu quảng bá hình ảnh của hãng đến sinh viên

Với những nỗ lực xuyên suốt kể từ khi thành lập, Tập đoàn TH đã đạt được những thành công vang dội trong và ngoài nước, trở thành thương hiệu chất lượng quốc gia. Tiềm lực tài chính mạnh cùng với chiến lược kinh doanh đúng đắn đã giúp TH True milk chiếm được thị phần ngày càng cao ở thị trường trong nước và bắt đầu mở rộng thị trường ra nước ngoài. Thị trường sữa nước Việt Nam luôn cạnh tranh quyết liệt từ các thương hiệu nổi tiếng trong nước và thế giới, đó là một thách thức cực lớn cho sự vươn lên của TH True milk.

Với mong muốn trở thành người dẫn đầu thị trường sữa trong nước, TH Group luôn vượt qua mọi khó khăn trở ngại, những kế hoạch đầu tư quy mô được thực hiện trong và ngoài nước cho thấy TH True milk đang thực hiện nghiêm túc mục tiêu chiếm lĩnh thị phần của mình. Định hướng rõ chiến lược và các quyết định táo bạo của đội ngũ quản trị đã góp phần không nhỏ trong thành công hiện tại của TH Group.

Bênh cạnh việc cho ra đời những sản phẩm sữa tươi “sạch”, “truy xuất được nguồn gốc”, TH True milk còn phát triển đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp, đặc biệt là xây dựng kênh phân phối hiệu quả khôn ngoan để đón đầu các đối thủ đi trước, bảo đảm đầu ra cho sản phẩm, đáp ứng nhu cầu ngày càng khắc khe của thị trường trong nước và thế giới. Có thể thấy, hệ thống phân phối của TH Group rất hiện đại và đi trước các đối thủ lớn trong nước, là công cụ giúp TH True milk chiếm lĩnh thị phần trong những năm tới đây. sữa Việt Nam.

Xem thêm chiến lược thâm nhập thị trường tại

Khái quát về thâm nhập thị trường và 6 chiến lược phổ biến hiện nay

5 mô hình kênh phân phối phổ biến hiện nay

3 CHIẾN LƯỢC THÂM NHẬP THỊ TRƯỜNG TẠO NÊN THÀNH CÔNG CỦA NESTLÉ TẠI VIỆT NAM

5 chiến lược thâm nhập thị trường nước ngoài của tập đoàn Viettel

                                                                 Sinh viên : Lê Thị Hiền Trang – 2005017