8 mô hình kinh doanh online đang cực “Hot” mùa dịch

 

Covid 19 tác động tiêu cực tới nhiều mặt của cuộc sống chúng ta nhưng nó cũng mở ra cánh cửa để chúng ta có thể phát triển những tiềm năng kinh doanh.Kinh doanh online đang rất có triển vọng và dễ dàng thực hiện. Ngày càng nhiều mô hình kinh doanh triển vọng được tạo ra Vậy bạn có muốn trở thành những nhà tiên phong trong các mô hình, lĩnh vực tiềm năng không? Cơ hội này chỉ dành cho những người dám chấp nhận mạo hiểm, thử thách nắm lấy và làm chủ,, bạn là một trong số những người may mắn đọc bài viết này.

Kinh doanh online là gì?

Kinh doanh online là một hình thức kinh doanh trên mạng internet thông qua các kênh online và mạng xã hội như: thiết kế website bán hàng, bán hàng trên youtube, bán hàng qua facebook, tiếp thị trên zalo… để quảng cáo trưng bày và bán sản phẩm. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí khi không cần phải thuê mặt bằng và nhân viên.

Các mô hình kinh doanh online

      mô hình kinh doanh online

 

Mô hình kinh doanh truyền thống

Mô hình truyền thống là một mô hình kinh doanh online đơn giản và phổ biến nhất hiện nay. Việc bạn cần làm chỉ là chuẩn bị sẵn các yếu tố như sản phẩm, lưu kho, vốn và quản lý vận hành để tránh các vấn đề phát sinh.

Affiliate Marketing

Một trong những mô hình kinh doanh online hiệu quả chính là Affiliate marketing. Mô hình này thông qua các trang mạng của đối tác để quảng bá các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp mình. Khi có khách hàng truy cập và thực hiện các hành động như đăng ký tài khoản, mua hàng và để lại thông tin tư vấn trong trang mạng của đối tác, họ sẽ nhận được số tiền hoa hồng tương ứng.

Mô hình CTV

Thêm một mô hình kinh doanh online khác mà bạn có thể lựa chọn sử dụng là mô hình CTV (cộng tác viên). Các cộng tác viên sẽ nhận sản phẩm từ nhà cung cấp với vai trò là người đẩy tiêu thụ các sản phẩm và nhận được tiền hoa hồng khi bán được hàng.

Mô hình này tuy giúp xử lý các khâu bán hàng nhanh hơn nhưng sẽ tồn tại hạn chế nhất định mà tiêu biểu là việc giải quyết những vấn đề bồi thường và đổi trả hàng hoá.

Kinh doanh online trên sàn TMĐT 

Hiện nay, các sàn TMĐT được xem là “sân chơi” vô cùng hấp dẫn và là một mô hình kinh doanh online dành cho nhiều cá nhân và doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực khác nhau. Điểm nổi bật nhất của mô hình này chính là khả năng thu hút được nhiều người tham gia.

Người bán có thể dễ dàng đăng ký gian hàng và đăng sản phẩm của mình với nội dung mô tả, giá cả và phí vận chuyển đầy đủ. Từ đó các quy trình cũng trở nên đơn giản hơn.

Kinh Doanh quảng cáo

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng mô hình kinh doanh online kinh doanh quảng cáo để tự quảng cáo cho chính sản phẩm của mình hoặc nhận chi phí quảng cáo cho các bên khác như affiliate marketing hoặc Google adsense. Để thực hiện được việc này, bạn có thể thành lập nhiều kênh Youtube, fanpage trên Facebook hay Website và đăng các bài viết, video có giá trị cao đến với người xem.

 

Mô hình kinh doanh MMO

MMO hay còn gọi là mô hình kinh doanh online xuyên quốc gia có khả năng thu hút được lượng lớn các đối tượng kinh doanh. Mô hình kinh doanh này được hoạt động dựa trên sức mua và thị trường nước ngoài để nhận được những lợi ích về doanh thu vô cùng lớn.

Hơn nữa, thị trường nước ngoài có nhiều mô hình đa dạng khác như FBA, Print on demand,.. Tuy nhiên, các mô hình này đều đòi hỏi rất nhiều chi phí duy trì gian hàng và phí phát sinh khác.

Vì vậy, nếu là một người mới thì việc mở gian hàng trên đó là không hề đơn giản chút nào. Thêm một vấn đề nan giải nữa của mô hình này chính là thanh toán bởi giữa các quốc gia thì không có sự thống nhất về tiền tệ.

 

Mô hình MLM

Được đánh giá là một mô hình kinh doanh online hiệu quả, MLM là hình thức tiêu thụ sản phẩm thông qua các trang cá nhân hoạt động riêng biệt. Họ được xem là các nhà phân phối riêng cho bạn và tiền hoa hồng sẽ được tính theo doanh số mà họ bán được.

Dropshipping

Với mô hình kinh doanh online Dropshipping, bạn sẽ không cần phải sở hữu bất kỳ một loại sản phẩm nào. Việc bạn cần làm chính là mở một gian hàng trực tuyến và đăng tải các thông tin sản phẩm của các bên khác lên trang.

Khi có khách hàng đặt mua sản phẩm, bạn sẽ báo lại với bên cung cấp, họ sẽ là người chuẩn bị hàng và vận chuyển sản phẩm đến với khách hàng. Mô hình này thì tương tự với Affiliate Marketing nhưng khác ở chỗ đơn hàng sẽ được đặt trên website của bạn chứ không thông qua một link dẫn bất kỳ nào khác.

Các mặt hàng kinh doanh có tiềm năng

 

Kinh doanh hàng order:

Cùng với sự bùng nổ của công nghệ 4.0, việc mua bán online cũng trở nên phổ biến hơn rất nhiều bởi người mua có thể dễ dàng lựa chọn các sản phẩm mà mình cần chỉ với vài cú click chuột. Không chỉ dừng lại ở đó, nhu cầu mua hàng trên các trang thương mại điện tử như taobao, amazon, ebay hay hàng order ngày càng tăng cao bởi sự độc đáo và giá thành tương đối rẻ so với các mặt hàng trong nước.

Phần lớn những sản phẩm được quan tâm nhiều nhất là ở mặt hàng thời trang, công nghệ và đồ dùng gia đình. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng điều này để biến nó thành một mô hình kinh doanh đầy tiềm năng, bởi lẽ không phải ai cũng có thể tự mình mua sắm các mặt hàng này qua các trang nước ngoài. Hãy trở thành đối tác với các nguồn hàng uy tín và chất lượng để bắt đầu kinh doanh các mặt hàng như thời trang hay đồ công nghệ theo hình thức order hoặc trở thành một nhà kinh doanh online với những mặt hàng độc đáo ở nước ngoài.

Bán phụ kiện thời trang

Khi nhắc đến những mặt hàng kinh doanh online hot nhất hiện nay không thể bỏ lỡ đó là phụ kiện thời trang. Các món đồ phụ kiện thời trang cũng đa dạng không kém các mặt hàng quần áo, nó có thể là thắt lưng, vòng cổ, khuyên tai, mũ, nhẫn, kính… Đa phần, các mặt hàng này có giá thành nhập vào rẻ, dễ bán, chỉ cần bạn tìm được những sản phẩm độc lạ thì chắc chắn sẽ rất đắt khách.

Kinh doanh đồ điện tử, điện thoại và phụ kiện điện thoại

Các mặt hàng điện tử, điện thoại và phụ kiện không còn là ý tưởng quá mới mẻ, song các mặt hàng này lại có lượng khách hàng cực kỳ lớn. Phần lớn các sản phẩm công nghệ có giá trị lớn, nên khách hàng sẽ ưu tiên sử dụng sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng.

Khi bán hàng bạn nên nhập hàng từ những thương hiệu lớn, bởi nếu có bất cứ vấn đề gì về máy móc, các hãng sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn. Điều này sẽ giúp người bán tránh được mọi rủi ro khi kinh doanh mặt hàng này.

Kinh doanh, bán các khóa học online 

Với nhu cầu cần được đào tạo và học tập trực tuyến thì khách hàng sẽ vố cùng lớn. Từ trẻ nhỏ đến người lớn đều có những mục tiêu học tập riêng vì vậy bán các khóa học online về kỹ năng sẽ thu hút đông đảo người quan tâm.

Sức khỏe và sắc đẹp

Người tiêu dùng vừa muốn sản phẩm này và vừa cần nó. Đây là thị trường rất dễ bị ảnh hưởng bởi các xu hướng, vì vậy hãy thật linh hoạt nếu bạn bắt đầu và chọn nó là mặt hàng kinh doanh online. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng hiểu quy định về các sản phẩm cụ thể.

 

Tạm kết

Để kinh doanh online bạn nên học hỏi từ nhiều nơi để cho minh một hành trang tốt nhất. Kinh doanh online mùa dịch này đang rất hot nên các bạn hãy sáng tạo, linh hoạt trong việc lựa chọn mô hình và mặt hàng minh kinh doanh

Bài viết của minh đã tham khảo từ nhiều nơi và bằng kiến thức cá nhân chọn lọc ra những thứ tốt nhất để các bạn có thể làm nguồn tham khảo đáng tin cậy.

Phía trước còn nhiều chông gai và thử thách nên chúc các bạn có được những thành quả từ việc kinh doanh online mùa dịch này, tự hào vì là một trong những người giúp đỡ các bạn

Người thực hiện: Nguyễn Minh Hiển

MSV: 19051278

Lớp: INE3104 5

Đọc thêm bài viết liên quan đến ( Kinh doanh) Tại đây

https://bizfly.vn/techblog/mo-hinh-kinh-doanh-online.html