Du học nghề Đức: 4 Những ưu điểm và lợi ích nổi bật đáng chú ý

Du học nghề Đức: Những ưu điểm và lợi ích nổi bật

Những ưu điểm và lợi ích nổi bật của chương trình du học nghề Đức. Cơ hội học tập và phát triển sự nghiệp cho các bạn mới tốt nghiệp THPT tại trời Tây. 

Có thể nói du học nghề Đức là hướng đi táo bạo và mới mẻ. Rất nhiều bạn trẻ còn e dè chưa dám thoát ra khỏi vùng an toàn để đến học tập và sinh sống tại một đất nước Châu Âu xa xôi. Thực tế, đây là một cơ hội phát triển rất tốt, phù hợp với nhiều đối tượng trong đó có học sinh mới tốt nghiệp THPT. Cùng tìm hiểu những lợi ích mà chương mang lại cho các bạn trẻ trong bài viết dưới đây. 

Những ưu điểm nổi bật của chương trình du học nghề Đức

Đi du học nghề Đức luôn là lựa chọn “2 trong 1”. Các bạn trẻ vừa có thể nâng cao trình độ văn hóa, vừa tạo ra thu nhập ngay sau khi tốt nghiệp THPT. Điều này phần nào giảm áp lực kinh tế cho gia đình, đồng thời mở ra nhiều cơ hội cho tương lai. Bên cạnh đó, chương trình còn có nhiều ưu điểm vượt trội, trong số đó có thể kể đến như:

1: Đức là đất nước có chất lượng giáo dục hàng đầu

Đức là đất nước có hệ thống giáo dục chất lượng cao. Chương trình du học nghề Đức đào tạo ngay tại các công ty và tổ chức. Cung cấp cho học viên môi trường học tập tiên tiến, cơ sở vật chất hiện đại. Sinh viên được tiếp cận với công việc thực tế trong ngành nghề mình theo học. Từ đó, các bạn được phát triển kỹ năng thực tế và hiểu rõ hơn về quy trình làm việc trong lĩnh vực. Cùng với sự hỗ trợ từ các giảng viên giàu kinh nghiệm giúp bạn đạt được những thành tựu tốt, tạo nền tảng vững chắc cho tương lai. 

Mời các bạn đọc thêm 10 Sự thật về hệ thống giáo dục của Đức

2: Có đa dạng ngành nghề lựa chọn

Hiện nay, chương trình du học nghề Đức còn giới hạn nhóm ngành. Tuy nhiên, các bạn vẫn có đa dạng sự lựa chọn trường đào tạo những nhóm ngành có mức thu nhập cao và ổn định. Trong số đó, có thể kể đến một số nhóm ngành như Cơ khí – Điện tử, Điều dưỡng, Xây dựng, Nhà hàng khách sạn… 

3: Học phí 0 đồng cùng nhiều khoản hỗ trợ khác

Khi tham gia chương trình du học nghề tại Đức, đa phần các bạn đều được miễn toàn bộ học phí. Bên cạnh đó, nhiều trường nghề Đức còn có quỹ học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế. Điều này giúp giảm bớt gánh nặng tài chính và tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên du học.

Đặc biệt, đi du học nghề Đức bạn sẽ được hỗ trợ lương hàng tháng từ 1000 – 1300 ER. Đức còn có chính sách cho du học sinh làm thêm tối đa 10 h/tuần, lương từ 9-12 ER/giờ. Như vậy, bình quân thu nhập hàng tháng của du học sinh hệ cao đẳng nghề tại Đức khoảng 1400 – 1700 ER.

4: Cơ hội việc làm rộng mở

Mời các bạn đọc thêm: Cơ hội việc làm tại Đức và những ngành nghề lương cao

Chương trình du học nghề Đức tập trung vào phát triển kỹ năng nghề nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng quốc tế. Các bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm không chỉ tại Đức mà còn nhiều quốc gia khác. Mức lương bạn có thể nhận được sau khi ra trường khoảng 2800 – 3000 ER.

Những hình thức đi du học nghề tại Đức

Hiện nay, đi du học nghề tại Đức có hai hình thức, các bạn có thể cân nhắc và lựa chọn hình thức phù hợp.

■ Đi du học nghề tự túc: Học viên tự liên kết với các trường đào tạo nghề bên Đức, lựa chọn nhóm ngành. Sau đó chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ để đăng ký tham gia. Với hình thức này các bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, việc hoàn thiện hồ sơ, làm thủ tục có thể gặp nhiều khó khăn và khả năng bị trượt visa cao.

■ Đi theo chương trình liên kết với các đơn vị cung ứng nhân lực tại Việt Nam: Các bạn sẽ được định hướng ngành nghề, trường học phù hợp. Bên cạnh đó sẽ có bộ phận hỗ trợ làm hồ sơ, thủ tục, tỉ lệ trượt visa gần như bằng không. 

Du học nghề Đức mở ra nhiều cơ hội cho tương lai của các bạn trẻ. Thế nhưng cũng có không ít khó khăn, thách thức mà các bạn cần phải vượt qua. Rào cản ngôn ngữ, khác biệt văn hóa, cuộc sống xa nhà có thể khiến bạn nản chí nhưng đừng bỏ cuộc. Sự kiên cường và nỗ lực hết mình sẽ giúp bạn phát triển và có những thành tựu nhất định nơi trời Tây.

Du học nghề Đức và những lưu ý