Top 5 lý do nên lựa chọn ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

 

Theo sóng toàn cầu hóa, Logistics và  Quản lý chuỗi cung ứng  ra đời, phát triển và dần dần trở thành công việc có sức thu hút lớn, đặc biệt là đối với giới trẻ. Tuy nhiên, cho đến hiện tại, nhiều người vẫn còn mơ mộng, không hiểu rõ về công việc này. Đơn vị hậu cần là hậu dịch vụ cần bao gồm các hoạt động như:

– Vận chuyển hàng hóa

– Lưu trữ hàng hóa

– Bao bì, đóng gói

– Kho bãi

– Làm thủ tục hải quan…

Lý do thứ nhất: Logistics là một ngành không thể thiếu và ngày càng quan trọng

Logistics giúp giải quyết cả đầu ra cho doanh nghiệp một cách hiệu quả, tối ưu hóa quá trình chuyển đổi nguyên liệu, hàng hóa, dịch vụ… logistics giúp giảm chi phí, tăng cạnh tranh khả năng cho doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp đã thành công nhờ chiến lược và hoạt động hậu cần đúng đắn.

Logistics đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu
  • Logistics có quan trọng trò chơi trong việc tối ưu hóa chu trình chuyển đổi của sản xuất kinh doanh

Từ thập niên 70 của thế kỷ XX, liên kết các cuộc kiểm tra kỹ năng điều hành doanh nghiệp phải quan tâm đến chi phí, đặc biệt là chi phí vận chuyển. Trong nhiều giai đoạn, hệ thống ngân sách cũng cao khiến các doanh nghiệp có thể nhận thức sâu sắc hơn về vốn, vì vốn bị lắng đọng làm việc duy trì quá nhiều hàng tồn đọng. Chính trong đoạn này, tối ưu hóa cách thức quá trình sản xuất, lưu kho, vận chuyển hàng hóa được đặt lên đầu hàng. Và với sự giúp đỡ của công nghệ thông tin, chính hậu cần là một công cụ đắc lực để thực hiện điều này.

  • Logistics hỗ trợ nhà quản lý ra quyết định chính xác trong hoạt động sản xuất kinh doanh

Trong quá trình sản xuất kinh doanh, nhà quản lý phải giải quyết nhiều bài toán hóc búa về nguồn cung cấp ứng dụng, số lượng và điểm hiệu quả để bổ sung nguồn tài liệu, phương tiện và trình vận hành, địa điểm , khi bãi chứa thành phẩm, bán thành phẩm,… Để giải quyết các vấn đề này một cách có hiệu quả Không thể thiếu vai trò của hậu cần vì hậu cần cho phép nhà quản lý kiểm tra và quyết định chính xác về các vấn đề nêu trên để giảm tối đa chi phí phát sinh bảo đảm hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

  • Logistics đóng vai trò quan trọng trong hệ thống bảo đảm an toàn đúng thời điểm-địa điểm (just in time)

Quá trình toàn cầu hóa kinh tế đã làm cho hàng hóa và vận chuyển của chúng tôi phong phú và đa dạng hơn, đặt câu hỏi quản lý chặt chẽ, đặt ra yêu cầu mới đối với dịch vụ vận chuyển giao nhận. Đồng thời, để tránh hàng tồn kho, doanh nghiệp phải làm sao để định lượng hàng tồn kho luôn là nhỏ nhất. Kết quả là hoạt động lưu trữ riêng thông tin và hoạt động hậu cần nói riêng phải bảo đảm yêu cầu giao hàng đúng lúc, kịp thời, mặt khác phải bảo đảm lượng hàng tồn kho ở mức tối đa. Sự phát triển mạnh mẽ của tin học cho phép kết hợp chặt chẽ quá trình cung cấp, sản xuất, lưu kho hàng hóa, tiêu thụ với giao nhận vận tải, làm cho cả quá trình này trở nên hiệu quả hơn, nhanh hơn , but the same time and more than.

Lý do thứ hai: nhân lực hậu cần đang được săn đón trên trường thị

Riêng với TPHCM về nhóm ngành kinh tế cung cấp ứng dụng logistic có nhu cầu cần thiết tới 25.000 lao động. Chưa tính đến sự phát triển của nền kinh tế chung về mặt ngoại thương, thì nhân lực lượng cao cần đến cho ngành này trở lại là “bội số” tăng lên. By when does not have an logistic, mọi hoạt động sản xuất cùng kinh doanh đi kèm theo đó cũng có nguy cơ về việc trì hoãn hoặc kết quả xấu hơn là không mong muốn đó là “dừng lại” hoàn toàn.

Vai trò của hậu cần về các vấn đề vận chuyển, phân phối - Logistics
Ngành Logistics yêu cầu lao động khối lượng lớn

Tổng quát hơn về số liệu thì hiện tại có tới 53,3% doanh nghiệp thiếu về đội ngũ lao động chuyên môn cung cấp ứng dụng chuyên môn và kiến ​​thức am hiểu chuyên sâu. Có tới 30% doanh nghiệp khi nhận lao động sẽ cần tới công việc đào tạo lại ứng dụng viên, trong khi số hài lòng chỉ là 6,7% so với tổng thể 100%. This control to the work of Logistics lĩnh vực và quản lý chuỗi cung cấp ứng dụng bên ngoài thiếu hụt là sự cạnh tranh không ngừng từ các nhà tuyển dụng. Về các lĩnh vực như thu mua, thực hiện vận tải, sản xuất hay quản lý xuất nhập kho hàng, … được cho là có nhu cầu tuyển dụng nổi bật hơn.

Hiện nay, dịch vụ hậu cần ở Việt Nam chiếm khoảng từ 15-20% GDP. Trong đó, chi phí hậu cần và quản lý chuỗi cung cấp ứng dụng chiếm khoảng 316,3 – 421,8 tỷ USD. This is a money account rất lớn. If the important to value only in logistic transport, used from 40-60% chi phí, is also a annes of service service. Vì vậy, nguồn nhân lực chất lượng cao cho dịch vụ hậu cần tại Việt Nam đang trở nên ngày càng “khan hiếm”. Theo dự báo của Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ hậu cần Việt Nam, trong 3 năm tới các doanh nghiệp dịch vụ hậu cần cần thêm 18.000 lao động mới và các doanh nghiệp sản xuất, thương mại, dịch vụ cũng cần trên cả triệu nhân sự chuyên môn về hậu cần.

Lý do thứ ba: cơ hội làm việc với mức lương cạnh tranh

Với quân đội thu nhập đối với sinh viên mới ra trường từ 400 đến 600USD / người / tháng, người lao động đã qua đào tạo trong lĩnh vực Logistics và quản lý chuỗi cung ứng hẹn sẽ được săn đón tại đầu vào của doanh nghiệp khẩu, vận tải, tàu biển… không chỉ tại Việt Nam, mà trong khu vực và trên thế giới với nhiều cơ hội làm việc như: Quản lý chuỗi cung ứng; Khai thác tàu biển, sân bay quốc tế; Quản lý giao nhận vận tải quốc tế; Import export service; Quản lý kinh doanh hàng hải quốc tế…

Logistics đặc thù có nhiều công việc định vị để chọn

Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM, đưa ra kết quả khảo sát giai đoạn 2020 – 2025, nhu cầu nhân lực tại TPHCM dự báo mỗi năm có khoảng 310.000 – 330.000 chỗ làm việc, trong đó Ngành Logistics sử dụng 5% .Đối với những vị trí mới tốt nghiệp và ít kinh nghiệm, mức lương này có thể dao động từ 5 – 9 triệu / tháng.Mức lương tăng dần qua các năm khi bạn có nhiều kinh nghiệm hơn. Khi bạn đã lên đến vị trí cao cấp và trưởng nhóm, mức độ của bạn thường sẽ tăng lên khá nhiều, dao động từ 9 đến 13 triệu / tháng.Có các doanh nghiệp Quản lý Logistics chỉ có mức lương khoảng 15 – 23 triệu , but also have an tổ chức thanh toán cho vị trí này tới 80 – 100 triệu / tháng.

Lý do thứ tư: Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng có cơ hội thăng tiến 

Hậu cần đặc biệt hỏi cao cấp tính toán, không có yêu cầu quá trình cấp phép

Khác biệt với các chuyên ngành khác trên thị trường lao động, Logistics và Quản lý chuỗi cung cấp lại ứng dụng lại nhiều cơ hội cho công việc thăng tiến nhanh hơn. Mà ngăn cản thăng tiến liên quan đến “bằng cấp” không hề tồn tại dù là một số vị trí có yêu cầu về chứng chỉ, tuy nhiên bạn cũng có thể tham gia nếu bạn có niềm đam mê cùng sự cống hiến hết mình mình. The family or add about the certificate only at that will be not need to be not need.

– Trường mới sinh viên không có hoặc không có nhiều kinh nghiệm: Vị trí  Logistics Officer , mức lương $ 300 – $ 700

– Kinh nghiệm 1-2 năm: Vị trí  Giám sát hậu cần , lương $ 1000 – $ 1500

– Ít nhất 3 năm kinh nghiệm cùng khả năng anh lưu loát: Vị trí  Logistics Manager , mức lương $ 1000 – $ 4000

– Trên 8 năm kinh nghiệm và tìm hiểu chi tiết tất cả công việc: Vị trí  Giám đốc Logistics , mức lương $ 4000 – $ 6000

– Cao nhất vị trí, phụ trách tất cả các hoạt động không chỉ trong nước mà có thể ở phạm vi quốc tế:  Giám đốc Chuỗi cung ứng , mức lương $ 5000 – $ 8000

Những sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Logistics có thể thử sức mình và nâng cao kiến ​​thức tại các công ty lớn như: Samsung, Vinamilk, Unilever Vietnam, Nestle … If you have a đam mê với nghề và tinh thần trách nhiệm thì theo đuổi vị trí Giám đốc Chuỗi cung ứng với mức lương lên đến $ 8000.

Tìm hiểu thêm về một số trường đào tạo Logistics hiện nay tại đây:  Xem thêm

Lý do thứ năm: nhiều lựa chọn về công việc

Hậu cần dịch vụ is a too dual care from the plan to set up, tổ chức thực hiện và kiểm tra hàng hóa đến nơi tiêu thụ cuối cùng là người dùng. Logistics gồm rất nhiều dịch vụ như vận chuyển, kho bãi, xếp hạng… với nhiều chức năng để phát triển

Sau khi ra trường, sinh viên có thể hoạt động tại các doanh nghiệp làm dịch vụ hậu cần, doanh nghiệp làm dịch vụ vận tải đa phương thức nói riêng và các doanh nghiệp dịch vụ vận tải, giao nhận nói chung,… Các phòng ban nghiệp vụ phù hợp chuyên môn: kế hoạch, khai thác, tiếp thị, khác hàng dịch vụ, kinh doanh quốc tế, kho vận, cung cấp vật tư, kế toán…

6 trò chơi hàng đầu của logistics với sự phát triển hiện nay – Logistics 2021

4 loại hình dịch vụ hậu cần phổ biến tại Việt Nam

4 base problem gặp khi làm Logistics