Ví Trả Sau MoMo: 5 lý do bạn nên dùng để quản lý tài chính tốt nhất

5 lý do nên dùng Ví Trả Sau MoMo

Trong thời đại công nghệ 4.0, “Mua trước – trả sau” đang trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn. Ví  Trả Sau MoMo là một trong những sản phẩm thanh toán trả sau hàng đầu tại Việt Nam, mang đến cho người dùng nhiều lợi ích vượt trội và  đang dần trở thành giải pháp tài chính được nhiều người lựa chọn. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp tài chính tiện lợi và hiệu quả, Ví MoMo Trả Sau là một lựa chọn đáng tin cậy hàng đầu

Ví trả sau là gì?

Ví trả sau là một hình thức thanh toán trả góp theo tháng, cho phép người dùng mua sắm trước, trả tiền sau trong vòng 30 ngày. Ví trả sau đang ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt là trong bối cảnh người dân có nhu cầu mua sắm online ngày càng tăng

MoMo là một ví điện tử do Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động Trực tuyến (M_Service) phát triển. Ứng dụng này cho phép người dùng thực hiện các thanh toán, giao dịch trên điện thoại di động một cách nhanh chóng, tiện lợi và an toàn. MoMo được thành lập vào năm 2007 và hiện là ví điện tử hàng đầu tại Việt Nam với hơn 50 triệu người dùng. Ví điện tử này  được đánh giá cao về tính tiện lợi, an toàn và độ phủ sóng rộng khắp. Ứng dụng này có thể được sử dụng trên tất cả các thiết bị di động có kết nối internet.

Dịch vụ Ví Trả Sau trên MoM
Ví Trả Sau trên ứng dụng MoMo

Ra mắt ngày 10/8/2021, Ví Trả Sau trên MoMo – sản phẩm hợp tác giữa Ví MoMo và TPBank là tiện ích giúp khách hàng chi tiêu trước thông qua hạn mức tiền được cấp và thanh toán sau với lãi suất ưu đãi 0% trong vòng 45 ngày, thhỏa sức tận hưởng tiện ích dùng trước – trả sau với hạn mức lên đến 20.000.000đ, thủ tục đăng ký đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, thanh toán nhanh gọn mọi dịch vụ, tận hưởng những siêu khuyến mãi dành riêng cho hình thức thanh toán này, ngoài ra còn vô vàn các tiện ích khác đến từ dịch vụ này.

Bài viết sau đây là năm ưu điểm gây ấn tượng thu hút người dùng nhất trên dịch vụ Ví Trả Sau của MoMo

Lý do nên dùng Ví Trả Sau trên MoMo

Ví Trả Sau MoMo trở thành một giải pháp tài chính tin tin dùng bởi một số điều sau:

1. MoMo – Mua trước trả sau tiện lợi

Đã bao giờ bạn gặp trường hợp bị phát sinh quá nhiều hoá đơn, hoặc đôi khi cần thanh toán gấp một khoản chi nhưng số dư không đủ? Thấu hiểu điều này, Ví Trả Sau đã ra đời.

Đúng với tên gọi, Ví Trả Sau giúp bạn thoải mái chi tiêu, thanh toán trước – trả sau tiện lợi.

Để sử dụng Ví MoMo Trả Sau, bạn chỉ cần đăng ký dịch vụ trên ứng dụng Ví MoMo. Sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ được cấp hạn mức thanh toán ngay lập tức. Khi mua sắm, bạn chỉ cần chọn thanh toán bằng tiện ích này . Số tiền thanh toán sẽ được trừ vào hạn mức thanh toán của bạn.

Ví MoMo-Mua trước trả sau
Mua trước trả sau với Momo

Ví điển tử này có thể được sử dụng để thanh toán tại hơn 100.000 điểm chấp nhận thanh toán trên toàn quốc, bao gồm các cửa hàng, siêu thị, nhà hàng, dịch vụ,…đồng thời liên kết với các dịch vụ quốc tế như Netflix, App Store, CH Play như:

 • Thanh toán hóa đơn: Điện, Nước, Internet, Siêu thị, Cửa hàng tiện lợi, Cafe, Nhà hàng,…
 • Thanh toán mua sắm điện tử: Apple, Google, Tiki, Lazada, Sendo, Maison, Farmers Market,…
 • Mua vé máy bay, vé xe, vé xem phim,.. Mua mã thẻ di động, nạp tiền điện thoại, nạp data, …

Ví dụ, bạn muốn mua một chiếc điện thoại mới trị giá 10 triệu đồng. Tuy nhiên, bạn chưa có đủ tiền để mua ngay. Với Ví MoMo Trả Sau, bạn có thể mua ngay chiếc điện thoại đó và trả tiền sau trong vòng 45 ngày. Trong thời gian này, bạn có thể sử dụng chiếc điện thoại và trả tiền dần dần mà không bị áp lực tài chính.

Với những ưu điểm vượt trội,đây là giải pháp tài chính tiện lợi và hiệu quả cho những người cần chi tiêu gấp hoặc muốn mua sắm mà không cần lo lắng về tiền bạc.

2. Nguồn tiền dự phòng, cần là có

Ví MoMo Trả Sau như một nguồn tiền dự phòng cho những trường hợp cấp bách, cần là có như những dịp lễ tết cần mua sắm nhiều hay trong những trường hợp nguồn thu nhập gặp biến động  với vô vàn ưu đãi hấp dẫn, trả sau 45 ngày, trả góp linh hoạt lên tới 12 kỳ.

Sử dụng ứng dụng cũng giúp bạn thanh toán nhanh chóng mà  hạn chế sử dụng tiền tiết kiệm, không phải rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn.

Với dịch vụ này bạn không cần phải trả tiền mà chỉ cần trả tiền vào cuối kỳ hạn. Bạn cũng có thể lựa chọn trả tiền theo từng kỳ hạn hoặc trả toàn bộ số tiền một lần. mà chỉ cần trả tiền vào cuối kỳ hạn. Bạn cũng có thể lựa chọn trả tiền theo từng kỳ hạn hoặc trả toàn bộ số tiền một lần. Như vậy người dùng luôn có thể đảm bảo được một khoản tiết kiệm cần thiết dùng cho các công việc quan trọng trong tương lai.

3. Tận hưởng vô vàn ưu đãi hàng tháng

Với khách hàng lần đầu mở Ví MoMo Trả Sau, bạn sẽ được miễn phí dịch vụ cho 5 giao dịch đầu tiên. Phí dịch vụ 30.000đ/tháng sẽ bắt đầu ghi nhận trong tháng phát sinh giao dịch thứ 6. Tháng nào bạn không sử dụng Ví, bạn sẽ không tốn bất kỳ loại phí nào.

Ví MoMo Trả Sau liên tục hợp tác với các nhãn hàng, nhà cung cấp dịch vụ uy tín để mang đến cho khách hàng những ưu đãi Giảm giá trực tiếp trên hóa đơn thanh toán, nhận voucher, mã giảm giá, quà tặng miễn phí.

Ví dụ như, trong tháng 7/2023, ứng dụng đang triển khai chương trình khuyến mãi “Trả Sau 500k – Tặng ngay 100k”. Theo đó, khi khách hàng thanh toán bằng Ví MoMo Trả Sau với tổng giá trị từ 500.000 đồng trở lên, sẽ được nhận ngay voucher giảm giá 100.000 đồng cho các dịch vụ như mua sắm, ăn uống, giải trí,…

Để nhận ưu đãi, khách hàng chỉ cần thanh toán bằng hình thức này trên các ứng dụng, website của các đối tác tham gia chương trình. Ưu đãi sẽ được tự động áp dụng khi khách hàng thanh toán thành công.

Ưu đãi trên Ví Trả Sau MoMo
Ưu đãi cuối năm dành cho Ví Trả Sau

Với những ưu đãi hấp dẫn này, Ví Trả Sau không chỉ là giải pháp tài chính tiện lợi, mà còn giúp khách hàng tiết kiệm chi tiêu hiệu quả, tận hưởng trọn vẹn niềm vui trong việc mua sắm

4. Ví Trả Sau MoMo – Bảo mật an toàn

Siêu ứng dụng này được xây dựng trên nền tảng công nghệ bảo mật tiên tiến, đạt chứng nhận bảo mật toàn cầu PCI DSS cấp độ cao nhất. Các thông tin cá nhân và tài chính của bạn sẽ được bảo vệ an toàn tuyệt đối.Khi đăng ký Ví MoMo Trả Sau, bạn cần cung cấp các thông tin cá nhân như CMND/CCCD, ảnh chân dung,… Các thông tin này sẽ được mã hóa và lưu trữ an toàn trên hệ thống của Ví MoMo.

Tính bảo mật của MoMo
MoMo an toàn tuyệt đối với người dùng

Ngoài ra, Ví MoMo Trả Sau cũng sử dụng các công nghệ bảo mật tiên tiến khác như:

 • Bảo chứng bởi ngân hàng: Tiền trong tài khoản trên ứng dụng này được bảo chứng bởi Vietcombank và ngân hàng liên kết với tài khoản của bạn. MoMo được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép và quản lý.
 • Mạng lưới bảo mật đa tầng: Mỗi bước giao dịch của bạn đều được MoMo mã hóa và bảo vệ ngay tức thì như Xác thực 2 yếu tố (2FA): yêu cầu bạn nhập mã OTP được gửi đến điện thoại để xác thực giao dịch hay Bảo mật vân tay, bảo mật khuôn mặt: giúp bạn xác thực giao dịch  một cách nhanh chóng và tiện lợi. MoMo tự khóa ứng dụng nếu không được sử dụng trong vòng 5 phút và sử dụng công nghệ thông minh để tự động nhận diện và ngăn chặn giao dịch đáng ngờ.
 • Đạt chuẩn quốc tế: MoMo đạt chứng nhận bảo mật toàn cầu PCI DSS cấp độ cao nhất dành cho Nhà Cung Cấp Dịch vụ – bộ tiêu chuẩn khắt khe nhất trong ngành tài chính ngân hàng do Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật bao gồm các tổ chức như VISA, MasterCard đặt ra và tuân thủ.
 • Hỗ trợ đa kênh 24/7: Trung tâm Chăm sóc khách hàng của sẵn sàng phục vụ 24/7, kể cả ngày nghỉ để hỗ trợ khách hàng

Mọi giao dịch của bạn sẽ được giải ngân và thanh toán bởi má hoá an toàn (bảo mật SSL/TLS) của MoMo. Bạn hoàn toàn yên tâm vì khoản vay của bạn sẽ được bảo mật 100% và không tiết lộ cho bên thứ 3.

Với những công nghệ bảo mật tiên tiến này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng Ví MoMo Trả Sau.

5. Quản lý lịch sử tín dụng

Lịch sử tín dụng và chứng minh thu nhập là những điều mà các bạn trẻ thường gặp khó khăn khi mở thẻ tín dụng tại ngân hàng.

Nhưng với Ví MoMo Trả Sau, bạn có thể bắt đầu sử dụng sản phẩm tín dụng đầu đời và xây dựng lịch sử tín dụng của mình. Tiện ích  là sản phẩm cho vay tiêu dùng do TPBank cung cấp, bởi vậy các hoạt động thanh toán của bạn sẽ được ghi nhận trên CIC (Trung tâm Thông tin tín dụng trực thuộc Ngân hàng Nhà nước) quản lý và kiểm soát.

Lịch sử tín dụng là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định khả năng bạn được phê duyệt các khoản vay trong tương lai. Khi bạn sử dụng tiện ích này, lịch sử thanh toán của bạn sẽ được ghi nhận và báo cáo cho các tổ chức tín dụng. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng một lịch sử tín dụng tốt, giúp bạn dễ dàng tiếp cận các khoản vay trong tương lai.

Ví Momo - quản lý tín dụng
Xây dựng lịch sử tín dụng

Bạn hoàn toàn có thể an tâm chi tiêu, không lo chậm trả, vì dịch vụ được thiết kế với đa dạng các phương thức nhắc nhở giúp bạn chủ động thanh toán đúng hạn, tránh phí phạt nếu trễ hạn như: qua SMS; gửi thông báo qua ứng dụng MoMo và phía ngân hàng TPBank cũng sẽ chủ động liên hệ với bạn. Bạn cũng có thể kích hoạt tính năng tự động thanh toán dư nợ ngay trong ứng dụng.

Với các hình thức nhắc nhở chủ động thanh toán các khoản dư nợ đúng hạn, Ví  này  còn giúp người dùng xây dựng lịch sử tín dụng tốt. Điều này là cơ sở nâng cao mức tín dụng giúp bạn dễ dàng tiếp cận được các sản phẩm tài chính khác như các khoan vay để mua nhà, mua xe hay các khoản vay vốn đầu tư, kinh doanh trong tương lai.

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích, ví trả sau cũng tiềm ẩn một số vấn đề cần lưu ý. Người sử dụng cần cân nhắc kỹ càng khi thực hiện thanh toán trên ví trả sau:

Vấn đề về chi phí

Loại ví này thường không thu lãi suất, nhưng vẫn có một số khoản phí phát sinh, bao gồm: phí dịch vụ, phí trả chậm, phí trễ hạn. Phí dịch vụ thường là 20.000 đồng/tháng, phí trả chậm và phí trễ hạn thường là 3%/tháng trên dư nợ.

Ví dụ: Nếu bạn sử dụng tiện ích này để mua một chiếc điện thoại trị giá 10 triệu đồng, bạn sẽ phải trả 20.000 đồng/tháng phí dịch vụ. Nếu bạn thanh toán chậm 1 tháng, bạn sẽ phải trả thêm 300.000 đồng tiền phí trả chậm.

Vấn đề về quản lý tài chính

Ví có thể khiến người dùng dễ dàng tiêu xài vượt quá khả năng tài chính. Khi có thể mua sắm trước, trả tiền sau, người dùng có thể dễ dàng chi tiêu cho những món đồ không cần thiết. Điều này có thể dẫn đến tình trạng nợ xấu, ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng của người dùng.

Để hạn chế các vấn đề phát sinh khi sử dụng ví trả sau, người dùng cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Tìm hiểu kỹ về các điều khoản và chính sách của ví trả sau trước khi đăng ký sử dụng.
 • Cân nhắc nhu cầu và khả năng tài chính trước khi mua sắm bằng ví trả sau.
 • Thanh toán dư nợ đúng hạn để tránh bị tính phí trả chậm, phí trễ hạn. Tránh thanh toán chậm làm ảnh hưởng đến mức điểm tín dụng.
 • Bảo mật thông tin tài khoản ví trả sau.

Kết

Ví MoMo Trả Sau là một giải pháp tài chính tiện lợi và hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, giúp bạn nhẹ gánh chi tiêu hơn trong cuộc sống: Thanh toán tiện lợi, nguồn tiền trong trường hợp cần thiết, góp phần giúp người dùng quản lý chi tiêu và là cơ hội để nâng cao tín dụng tiếp cận với các dịch vụ tài chính.

Với những ưu điểm và lợi ích nổi bật, Ví Trả Sau đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người dùng lựa chọn. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp tài chính tiện lợi và hiệu quả, phù hợp với xu thế tiêu dùng trong thời đại hiện nay tiên lợi và Ví MoMo Trả Sau là một lựa chọn rất đáng cân nhắc.

Thủ tục đăng ký đơn giản với 3 bước, nhanh gọn chỉ trong vài phút là bạn có thể sở hữu ngay tài khoản Ví Trả Sau của MoMo. Kích hoạt Ví Trả Sau MoMo ngay bây giờ để nhận những ưu đãi hấp dẫn nhất.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề tại đây:

4 Chiến lược quản lý tài chính cá nhân hiệu quả để xây dựng tương lai tài chính bền vững

9 Cách Quản Lý Tài Chính Cá Nhân Hiệu Quả Trong Thời Kỳ Khó Khăn

Bí quyết quản lý tài chính cá nhân cho sinh viên để kiểm soát chi tiêu và tiết kiệm hiệu quả năm 2023

Họ và tên : Vũ Thanh Huyền

MSV: 21050883

Mã học phần: INE3104 6